ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬ੍ਰਾਂਡ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ 20 ਦੂਤਾਵਾਸਾਂ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਧਿਕਾਰੀ ਨਿਯੁਕਤ : ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੌਪ 75 ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਨਕਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ : ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪੁਨਰਜੀਵਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦੋਵੇਂ ਖੁਰਾਕ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੋ : ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਪੀਲ
04 DEC 2021 5:11PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਅੱਜ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਨਫਰੰਸ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ 20 ਦੂਤਾਵਾਸਾਂ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਨੂੰ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਜੋ ਭਾਰਤ ਅਕ‍ਸਰ ਆਉਂਦੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ । ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਟੂਰਿਸਟ ਭਾਰਤ ਆਉਂਦੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦੂਤਾਵਾਸਾਂ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਬਡਿਵਿਜਨ ਦਫ਼ਤਰ ਖੋਲ੍ਹਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ , ਨਾਗਰਿਕ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਵਿਭਾਗ , ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸੰਬੰਧੀ ਪਹਿਲ
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਗੋਆ ਆਪਣਾ 60ਵਾਂ ਮੁਕਤੀ ਸਾਲ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸੰਬੰਧੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਗੋਆ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਰਾਸਤ ਸਥਾਨ ਹਨ । ਇਸ ਲਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਗੋਆ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਲਿਆ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵੱਡੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੂਰਿਸਟ ਅਕ‍ਸਰ ਗੋਆ ਆਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦਾ ਰਾਜ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪੈਂਦਾ ਹੈ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਗੋਆ ਲਈ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਤੋਂ ਅਧਿਕਤਮ ਲਾਭ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਗੋਆ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਗੋਆ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ ।
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ ਸਾਗਰ ਮਾਲਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਰੂਜ਼ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਨਾਗਰਿਕ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ , ਕਰੂਜ਼ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ ‘ਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਗੋਆ ਨੂੰ ਕਾਫ਼ੀ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਰੂਜ਼ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਚੇਨਈ , ਵਿਜਾਗ ਅਤੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਨੂੰ ਗੋਆ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐਡਵੇਂਚਰ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਈਕੋ-ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਬਾਰੇ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੌਪ 75 ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਨਕਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਖਰਚ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਹਿੱਸਾ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਕਈ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਸਰਕਿਟ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਣ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਜਾਂਦਾ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75ਵੇਂ ਸਾਲ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਟੌਪ 75 ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਨਕਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ , ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਨੇ ਅਪਣੀ ਰਾਏ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਕੈਬਨਿਟ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਮਿਲਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਨ੍ਹਾਂ 75 ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਨਕਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਖੇਤਰ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਦੋਵੇਂ ਖੁਰਾਕ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਾਫ਼ੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਜੋ ਲੋਕ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾ ਰਹੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਦੋਵੇਂ ਖੁਰਾਕ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਲਗਵਾ ਲੈਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅਧਿਕ ਗਤੀ ਨਾਲ ਪੁਨਰਜੀਵਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅਨੁਰੋਧ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦਾ ਅਧਿਕਤਮ ਟੀਕਾਕਰਣ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਟੀਕਾਕਰਣ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਸਮੱਸਿਆ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ ਕਿਉਂਕਿ ਕੇਂਦਰ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਮਰੱਥ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਕਿਉਂਕਿ ਵਿਸ਼ਵ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਵੇਖਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ , ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਘਰੇਲੂ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦਿਖ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਹੈ । ਫਿਲਹਾਲ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੀ ਤੀਜੀ ਲਹਿਰ ਦੀ ਅਸ਼ੰਕਾ ਜਤਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਮੈਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਅਨੁਰੋਧ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲ ਦਾ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਪਾਲਣ ਕਰਨ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਦੀਆਂ ਹਾਲੀਆ ਘਟਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ‘ਤੇ ਕਰੀਬੀ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖ ਰਹੀ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਮੈਨੂੰ ਪੂਰਾ ਭਰੋਸਾ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ ਤੀਜੀ ਲਹਿਰ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤ੍ਰਿਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼੍ਰੀਪਦ ਵਾਈ. ਨਾਇਕ ਨੇ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀਆਂ ਹੋ ਚੁੱਕੀਆਂ ਅਤੇ ਜਾਰੀ ਵਿਕਾਸ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ । ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਕ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ ਐੱਨਸੀਐੱਫ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਕਈ ਵਿਰਾਸਤ ਸਮਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਅਧਿਆਤਮਕ ਸਥਾਨਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰੇਗਾ । ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵੇਰਵੇ ਲਈ ਇੱਥੇ. ਕਲਿਕ ਕਰੋ ।

Ministry of Tourism
Tourism Officers Appointed in 20 Embassies to Promote Brand India: Union Minister G Kishan Reddy
75 Top Destinations in India to be developed on International Standards: Tourism Minister
“Get completely Vaccinated with two doses to revive tourism sector at a greater speed”: Union Minister Appeals
04 DEC 2021 5:11PM by PIB Mumbai
Panaji, 04th December 2021
“Tourist officers have been appointed in 20 embassies last month. This is to promote India as a tourist destination as well as facilitate tourists from those countries that have highest foot fall in India. Decision has been taken to open tourism sub division offices in embassies of all countries from where tourists visit India. Tourism Ministry is working in close coordination with Health Department, Civil aviation Department, Home Affairs and External Affairs Department to help foreign tourists who are visiting India.Union Minister of Tourism, Culture and Development of North Eastern Region of India, Shri G Kishan Reddy said this while addressing a press conference in Goa today.
Tourism Initiatives in Goa
“As Goa celebrates 60 years of its liberation, government is making every effort to develop Tourism infrastructure in the state. Goa is one of the prominent states in the tourism sector where most of the world heritage sites are there. Hence the Ministry has decided to pay special attention to Goa to promote Tourism.” He went on to say that maximum number of tourists be it domestic or international tourists visit Goa frequently and how tourism as a sector has major influence on the state.
Shri Reddy also assured that his ministry will work in coordination with the State government of Goa, Goa Tourism Development Corporation as well as Goa tourism to ensure maximum benefits for state through tourism.
Tourism Ministry is working in synergy with the Rail Ministry, Civil Aviation and Shipping Ministry to encourage cruise tourism under Sagar Mala. “Cruise tourism will be developed on a mission mode which will greatly benefit Goa,” he said. He also informed that there are plans to connect Chennai, Vizag and Andaman with Goa through cruise tourism.
He also spoke about the possibilities and promotion of adventure tourism and eco-tourism.
75 Top Destinations in India to be developed on International Standards
Shri Reddy also stated that the major portion of the Ministry's expenditure goes into the development of quality infrastructure relating to tourism at various tourist destinations and circuits spread around the States/UTs. He also mentioned that to commemorate 75 years of India's Independence, top 75 destinations in the country are to be developed on international standards. “All departments have given their comments on the same. The work will begin in full swing to develop the 75 destinations on international standards, once the Cabinet approves it,” he added.
Shri Reddy insisted that getting completely vaccinated with two doses of vaccines is very crucial for the steady growth of tourism sector. “Those who are getting vaccination should get completely vaccinated with two doses of COVID-19 vaccine. This will help to revive the tourism sector at a much greater speed. States/UTs are requested to ensure maximum Vaccination of beneficiaries in cities as well as villages,” he stated. The Minister assured that there will not be any issue in vaccination as the Centre is well prepared to supply adequate vaccines to the State Governments as per their requirements.
Shri Reddy also cautioned the citizens to follow COVID protocols as tourism is seeing steady growth in the country after the first year of the Pandemic. “Domestic tourism is seeing and upward trend in the country. Currently since a third wave of COVID19 is being suspected across the world, I request people to strictly adhere to COVID protocol during their visits to tourist destinations,” he stated.
The Minister stated that the Central Government is working together with the State Governments to ensure implementation of COVID-19 protocols. He went on to say that Government of India is closely watching every recent development and COVID situation in the country as well as across the world. “I strongly believe we can control a third wave through our efforts,” he said.
Union Minister of State for Ports, Shipping & Waterways and Tourism Shri Shripad Y. Naik spoke about the developmental activities that are completed and are being carried out in Goa. Shri Naik mentioned that the Indian Oil Foundation will be developing various heritage monuments and spiritual places through the NCF. Project details here.