వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
జ‌వాద్‌ తుపాన్‌ను ఎదుర్కోవ‌డంలో స‌న్న‌ద్ధ‌త‌పై స‌మీక్ష నిర్వ‌హించిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయ‌ల్‌
విప‌త్తు నిర్వ‌హ‌ణ‌, ఉప‌శ‌మ‌నానికి ప్ర‌జ‌ల ప్రాణాల‌నుఉ, జీవ‌నోపాధిని ర‌క్షించ‌డానికి ప‌బ్లిక్‌,ప్రైవేటు భాగ‌స్వామ్యం అవ‌స‌రం _శ్రీ పియూష్ గోయ‌ల్‌
04 DEC 2021 1:30PM by PIB Hyderabad
జ‌వాద్‌ తుపాన్‌ను ఎదుర్కొవ‌డంలో స‌న్న‌ద్థ‌త‌పై కేంద్ర మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయ‌ల్ ఈరోజు స‌మీక్ష నిర్వ‌హించారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల ప్ర‌కారం, విప‌త్తు స‌న్న‌ద్ధ‌త‌, దానిని ఎదుర్కోవ‌డం వంటివి సంస్థాగ‌తం అవుతున్నాయి. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ స్వ‌యంగా విప‌త్తు ను ఎదుర్కోవ‌డంపై స‌మీక్ష నిర్వ‌హించారు. ఇందుకు సంబంధించి రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాల‌తో , ప‌రిశ్ర‌మ వ‌ర్గాలు, ఇత‌ర స్టేక్ హొల్డ‌ర్లంద‌రితో క‌ల‌సి ప‌నిచేయాల్సిందిగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఇప్ప‌టికే వివిధ మంత్రిత్వ‌శాఖ‌ల‌కు ఆదేశాలు జారీ చేశారు. విప‌త్తుల సమ‌యంలో ప్రాణ‌న‌ష్టం, ఆస్థిన‌ష్టం క‌నీస స్థాయిలో ఉండేట్టు చూడాల్సిందిగా ఆదేశించారు.
ఇందుకు అనుగుణంగా వాణిజ్యం, ప‌రిశ్ర‌మ‌లు, వినియోగ‌దారుల వ్య‌వ‌హారాలు, ఆహారం, ప్ర‌జాపంపిణీ, టెక్స్‌టైల్ శాఖ మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయ‌ల్‌, ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్, ఒడిషా, ప‌శ్చిమ‌బెంగాల్ రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు చేసిన ఏర్పాట్ల‌పై ఆయా రాష్ట్రాల ప్ర‌భుత్వ ప్ర‌ధాన కార్య‌ద‌ర్శుల‌తో మాట్లాడారు. జాతీయ స్థాయి లోని ప‌రిశ్ర‌మ‌ల సంస్థ‌లైన సిఐఐ, ఎఫ్ ఐ సిసిఐ , అసోచామ్‌, పిహెచ్‌డి చాంబ‌ర్స్‌కు చెందిన ప్ర‌తినిధులు ఈ స‌ద‌స్సులో పాల్గొన్నారు.
సంబంధిత రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు చేసిన ఏర్పాట్ల‌పై మంత్రి గారు స‌మీక్ష నిర్వ‌హించారు. విప‌త్తు ప్ర‌భావాన్ని విజ‌య‌వంతంగా త‌గ్గించేందుకు మంత్రులు, రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు, ప‌రిశ్ర‌మ వ‌ర్గాలు, ఇత‌ర సంస్థ‌లు, చేసిన సూచ‌న‌ల‌ను ఆయ‌న స‌మీక్షించారు. తుపాను తీవ్ర‌త‌ను ఎదుర్కొనేందుకు జ‌రుగుతున్న ప్ర‌య‌త్నాల‌ను ఆయ‌న అభినందించారు. ఈ స‌మ‌న్వ‌యం స‌హ‌కార ఫెడ‌ర‌లిజానికి మంచి ఉదాహ‌ర‌ణ అని ఆయ‌న అన్నారు. ఈ ప్ర‌కృతి విప‌త్తును ఎదుర్కొనేందుకు రాష్ట్రాలు అందించిన స‌మాచారం. సూచ‌న‌ల‌తో స‌మ‌గ్ర కార్యాచ‌ర‌ణ ప్ర‌ణాళిక‌ను మ‌రింత ప‌క‌డ్బందీగా రూపొందించాల్సిన అవ‌స‌రం ఎంతైనా ఉంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
ప్ర‌జ‌లను , వారి జీవ‌నొపాథిని కాపాడ‌డానికి ప్ర‌కృతి విప‌త్తు నిర్వ‌హ‌ణ దానిని ఎదుర్కోవ‌డానికి సంబంధించి ప‌బ్లిక్‌, ప్రైవేట్ భాగ‌స్వామ్యం అవ‌స‌ర‌మ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. తుపాను స్వ‌ల్ప ప్ర‌భావం క‌ల‌దిగా క‌నిపిస్తున్న‌ద‌ని అంటూ మ‌నం ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు మ‌న అనుభ‌వాల‌ను నెమ‌రువేసుకోవాల‌ని, మ‌న సామ‌ర్థ్యాల‌ను అభివృద్ధి చేసుకోవాల‌ని సూచించారు. బ్యాంకింగ్‌, ఇన్సూరెన్సు రంగాల‌లో తుపాను ప్ర‌భావాన్ని ఎదుర్కొనేందుకు స‌న్న‌ద్ధ‌త విష‌య‌మై ఆయ‌న పిలుపునిచ్చారు.
తుపాను ప్ర‌భావాన్ని ఎదుర్కొనేందుకు బ్యాంకింగ్‌, ఇన్సూరెన్సు రంగాల‌లో స‌న్న‌ద్ధ‌త‌కు ఆయ‌న పిలుపునిచ్చారు.
భార‌త వాతావ‌ర‌ణ విభాగం (ఐఎండి) ప్ర‌కారం, బంగాళాఖాతంలో అల్ప‌పీడ‌నం
జ‌వాద్‌ తుపానుగా మ‌మారి ఉత్త‌ర ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌- ఒడిషా తీరాన్ని ఈ మ‌ధ్యాహ్నానికి గంట‌కు 100 కిలోమీట‌ర్ల వేగంతో గాలులు తీరాన్ని తాకే అవ‌కాశం ఉంది.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal reviews preparedness for mitigation of cyclone Jawad
Public Private Partnership necessary for Disaster Management and mitigation and for protecting the lives and livelihoods - Shri Goyal
04 DEC 2021 1:30PM by PIB Delhi
Shri Piyush Goyal today reviewed preparedness for mitigation of cyclone Jawad.
Under the guidance of Prime Minister, Shri Narendra Modi, proactive disaster preparation and management are being institutionalized. Prime Minister has personally reviewed the preparation for Disaster Management and has also given instructions to various Ministries to work with State Governments, industry and all other stake holders to ensure minimal damage to life and property.
In line with these efforts, the Minister for Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal today reviewed the arrangements and preparations made by the State Governments of Andhra Pradesh, Odisha and West Bengal today in a Video conference with the State Chief Secretaries concerned. National level Industry Associations like CII, FICCI, ASSOCHAM and PHD Chambers were also represented at the Conference.
The Minister took stock of the preparations being made by the respective State governments. He also reviewed the suggestions for successful mitigation made by Ministries, State Governments, industry bodies and other organizations and appreciated the concerted efforts being made to mitigate the cyclone. He said that this collaboration was a worthy example of cooperative federalism at its best. He also underscored the need for the drawing of a comprehensive action plan towards managing this natural disaster in a most effective way by incorporating the inputs and suggestions given by all stakeholders.
Shri Goyal said that public private partnership is necessary for Disaster Management and mitigation and for protecting the lives and livelihoods of those affected. Observing that the cyclone seems to be a milder one, the Minister said that we must constantly upgrade our learnings and keep upgrading our capabilities. He also called for preparedness in the banking and insurance sectors to tackle the effects of the cyclone.
As per the Indian Meteorological Department (IMD), the low-pressure region in the Bay of Bengal is expected to intensify into Cyclone Jawad and is expected to reach the coast of north Andhra Pradesh - Odisha around the afternoon today, with the wind speed ranging up to 100 kmph.