आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 127.61 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासात 1.04 कोटींहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.35%
गेल्या 24 तासात 8,895 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 99,155
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (0.80%) गेले 21 दिवस 1% पेक्षा कमी
05 DEC 2021 9:51AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 1,04,18,707 मात्रा देण्यात आल्याने आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार भारताने 127.61 कोटी ( 1,27,61,83,065 ) मात्रांचा टप्पा पार केला आहे. 1,32,44,514 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे :
HCWs
1st Dose
1,03,84,549
2nd Dose
95,45,333
FLWs
1st Dose
1,83,80,785
2nd Dose
1,65,84,784
Age Group 18-44 years
1st Dose
46,67,10,695
2nd Dose
24,30,98,736
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,67,14,877
2nd Dose
12,59,05,615
Over 60 years
1st Dose
11,68,80,846
2nd Dose
8,19,76,845
Total
1,27,61,83,065
गेल्या 24 तासात 6,918 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या प्रारंभापासून) वाढून 3,40,60,774 झाली आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.35% झाला
.
केंद्र आणि राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 160 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाल्याचा कल कायम राहिला आहे.
गेल्या 24 तासात 8,895 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 99,155 आहे. देशातील आतापर्यंतच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या ती 0.29% आहे. मार्च 2020 पासूनचे हे सर्वात कमी प्रमाण आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता वाढवली जात आहे. गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 12,26,064 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 64.72 (64,72,52,850) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.80% असून गेल्या 21 दिवसांपासून हा दर 1% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.73% असून गेले 62 दिवस हा दर 2 % पेक्षा कमी आहे आणि गेले सलग 97 दिवस हा दर 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 127.61 Cr
More than 1.04 Cr doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.35%
8,895 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 99,155
Weekly Positivity Rate (0.80%) less than 1% for last 21 days
05 DEC 2021 9:51AM by PIB Delhi
With the administration of 1,04,18,707 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 127.61 Cr (1,27,61,83,065) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,32,44,514 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,84,549
2nd Dose
95,45,333
FLWs
1st Dose
1,83,80,785
2nd Dose
1,65,84,784
Age Group 18-44 years
1st Dose
46,67,10,695
2nd Dose
24,30,98,736
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,67,14,877
2nd Dose
12,59,05,615
Over 60 years
1st Dose
11,68,80,846
2nd Dose
8,19,76,845
Total
1,27,61,83,065
The recovery of 6,918 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,60,774.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.35%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 161 consecutive days now.
8,895 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload presently stands at 99,155. Active cases constitute 0.29% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
12,26,064 tests being conducted. India has so far conducted over 64.72 Cr (64,72,52,850) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.80% remains less than 1% for the last 21 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.73%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 62 days and below 3% for 97 consecutive days now.