பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
கடந்த 3 ஆண்டுகளில் 57 லட்சத்தில் 54 லட்சத்துக்கும் அதிகமான புகார்கள் தீர்க்கப்பட்டுள்ளன - மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் தெரிவித்துள்ளார்
02 DEC 2021 3:54PM by PIB Chennai
கடந்த 3 ஆண்டுகளில் 57 லட்சத்தில், 54 லட்சத்துக்கும் அதிகமான புகார்கள் தீர்க்கப்பட்டுள்ளதாக மத்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் (தனி பொறுப்பு); புவி அறிவியல் (தனி பொறுப்பு); பிரதமர் அலுவலகம்; பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள்; அணுசக்தித் துறை; விண்வெளித்துறை இணை அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் தெரிவித்துள்ளார்.
இது தொடர்பாக மாநிலங்களவையில் எழுப்பப்பட்ட கேள்விக்கு அவர் எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில், கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் ஆன்லைன் மூலம் மையப்படுத்தப்பட்ட பொது குறைதீர் மற்றும் கண்காணிப்பு அமைப்பில் (CPGRAMS) தாக்கல் செய்யப்பட்ட மொத்த பொது புகார்களின் எண்ணிக்கை 57, 25,443 ஆகும். இதில் 54, 65,826 புகார்கள் தீர்க்கப்பட்டுள்ளதாகத் தெரிவித்துள்ளார். இதில் ஊழல்/முறைகேடுகள், நிலம் தொடர்பான பிரச்சனைகள், சுற்றுச்சூழல் பிரச்சனைகள்/விலங்குகள் நலன்/வனப் பாதுகாப்பு, துன்புறுத்தல்/அட்டூழியங்கள், காவல் துறை, போன்ற குற்றச்சாட்டுகள் மற்றும் சில பொதுவான புகார்கள் அடங்கும் என அந்த பதிலில் அமைச்சர் மேலும் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
மேலும் தகவல்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1777242

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh says, over 54 lakh grievances out of 57 lakh disposed of in the last three years
02 DEC 2021 3:54PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh said that the total number of Public Grievances filed on the online Centralized Public Grievance Redressal and Monitoring System (CPGRAMS) in last three years is 57, 25,443 out of which 54, 65,826 grievances have been disposed of.
In a written reply to a question in the Rajya Sabha today, the Minister informed that some of the general grievances categories are allegations of corruption/mal practices, land related problems, environment issues/animal welfare/forest conservation, harassment/atrocities, police, railway etc.
Under the CPGRAMS version 7.0 implemented in 14 top grievance receiving Ministries since September 2019, Ministry specific grievance categories have been introduced so that citizens can choose the category and sub category in which the grievance is to be filed. CPGRAMS provides feedback option to the citizen after his/ her grievance is disposed of. If the citizen is not satisfied with the resolution and rates the disposal as ‘Poor’, the option to file an appeal to the next higher authority is enabled in CPGRAMS. A total of 4, 90,044 citizens gave feedback during last three years and 66396 appeals have been filed of which 52242 appeals have been disposed of.