సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఎంఎస్‌ఎంఈల కోసం కొత్త అర్హత ప్రమాణాలు
02 DEC 2021 2:01PM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వం నోటిఫికేషన్ నెం. ఎస్‌.ఓ. 26.06.2020 తేదీ నాటి ప్లాంట్ మరియు మెషినరీ లేదా పరికరాలలో పెట్టుబడి మరియు ఎంటర్‌ప్రైజెస్ టర్నోవర్ ఆధారంగా ఎంఎస్‌ఎంఈల వర్గీకరణకు సంబంధించిన వివిధ ప్రమాణాలను తెలియజేసింది. ఎంఎస్‌ఎంఈ కోసం ఉద్యం నమోదు ప్రక్రియను పూర్తిగా ఆన్‌లైన్, డిజిటల్, పేపర్‌లెస్ మరియు స్వీయ-ఆధారితంగా చేయడం ద్వారా సరళీకృతం చేయడం బడింది. మైక్రో, స్మాల్ మరియు మీడియం ఎంటర్‌ప్రైజ్‌గా నమోదు చేసుకోవడానికి ఎటువంటి పత్రాలు లేదా రుజువులు అప్‌లోడ్ చేయవలసిన అవసరం లేదు. రిజిస్ట్రేషన్ కోసం ఆధార్ మరియు పాన్ అవసరం. పెట్టుబడి మరియు సంస్థల టర్నోవర్‌పై పాన్‌ , జీఎస్టీఐఎన్ లింక్ చేయబడిన వివరాలు సంబంధిత ప్రభుత్వ డేటాబేస్‌ల నుండి స్వయంచాలకంగా తీసుకోబడతాయి. ఎగుమతులకు సంబంధించి టర్నోవర్ ఎంఎస్‌ఎంఈల ఏ వర్గానికైనా టర్నోవర్ పరిమితుల్లో లెక్కించబడదు. కొత్త ప్రమాణాలు 01.07.2020 నుండి అన్ని రాష్ట్రాలు/యుటిలకు వర్తిస్తాయి. ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌ను ప్రోత్సహించడం మరియు అభివృద్ధి చేయడం అనేది రాష్ట్రాల అంశం. టైర్ 2 మరియు టైర్ 3 నగరాలతో సహా దేశంలోని ఎంఎస్‌ఎంఈల ప్రమోషన్, అభివృద్ధి మరియు పోటీతత్వాన్ని పెంచడం కోసం వివిధ పథకాలు కార్యక్రమాలు మరియు విధాన కార్యక్రమాల ద్వారా రాష్ట్ర/కేంద్రపాలిత ప్రభుత్వాల ప్రయత్నాలకు కేంద్ర ప్రభుత్వం సహకారం అందిస్తుంది.
ఈ రోజు లోక్‌సభలో కేంద్ర ఎంఎస్‌ఎంఈ మంత్రి శ్రీ నారాయణ్ రాణే లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
New Eligibility Criterions for MSMEs
02 DEC 2021 2:01PM by PIB Delhi
The Government vide notification no. S.O. 2119 dated 26.06.2020 has notified the composite criteria of classification of MSMEs based on investment in plant and machinery or equipment and turnover of the enterprises by simplifying the Udyam Registration process for MSMEs by making it fully online, digital, paperless and based on self-declaration. No documents or proof are required to be uploaded for registering as a Micro, Small and Medium Enterprise. Aadhaar and PAN are required for registration. PAN, GSTIN linked details on investment and turnover of enterprises are taken automatically from relevant Government databases. The turnover with respect to exports is not counted in the limits of the turnover for any category of MSMEs. The new criteria become applicable to all States/UTs with effect from 01.07.2020. Promotion and development of enterprises is a State subject. The Central Government supplements the efforts of the State/UT Governments through various schemes, programmes and policy initiatives for promotion, development and enhancing the competitiveness of MSMEs in the country uniformly including tier 2 and tier 3 cities.
This information was given by Union Minister for MSME Shri Narayan Rane in a written reply in Lok Sabha today.