माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
आकाशवाणीसाठी इलेक्ट्रिक वाहने - हरित आकाशवाणी
02 DEC 2021 6:25PM by PIB Mumbai
केंद्राच्या हरित उपक्रमांच्या अनुषंगाने आणि इलेक्ट्रिक वाहतुकीच्या दृष्टीकोनातून, आकाशवाणीने सर्व वाहतूक गरजांसाठी आपल्या वाहनांचा संपूर्ण ताफा इलेक्ट्रिक वाहनांमध्ये परावर्तित केला आहे. . प्रसार भारतीचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी शशी शेखर वेमपती आणि आकाशवाणीचे महासंचालक एन वेणुधर रेड्डी यांनी आज नवी दिल्लीतील आकाशवाणी भवन येथे 26 इलेक्ट्रिक वाहनांच्या ताफ्याला हिरवा झेंडा दाखवला.
भारताची पर्यावरणीय उद्दिष्टे साध्य करण्याच्या दृष्टीने एक छोटे पण महत्त्वाचे योगदान म्हणून याकडे पाहिले जाऊ शकते, दिल्लीत तैनात होणारा हा इलेक्ट्रिक वाहनांचा दुसरा सर्वात मोठा ताफा आहे. इलेक्ट्रिक वाहनांमध्ये रूपांतरित करण्याचा हा महत्त्वाचा निर्णय आहे, असे प्रसार भारतीचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी शशी शेखर वेमपती यांनी सांगितले. जिथे पर्यावरण देखील स्वच्छ आहे तो स्वच्छ भारत साकारणे हे पंतप्रधानांचे ध्येय आहे.
आकाशवाणी भवनातील या ई-वाहनांच्या अनुभवाच्या आधारे, आकाशवाणीच्या इतर केंद्रांसाठी इलेक्ट्रिक वाहने आणली जातील, अशी अपेक्षा आकाशवाणीचे महासंचालक एन वेणुधर रेड्डी यांनी व्यक्त केली आहे. आकाशवाणीने पुढील पाच वर्षांसाठी ई-वाहनांसाठी कन्व्हर्जन्स एनर्जी सर्व्हिसेस लिमिटेड (सीइएसएल) सोबत करार केला आहे, अशी माहिती त्यांनी दिली.
ऊर्जा मंत्रालयाच्या अंतर्गत सार्वजनिक क्षेत्रातील कंपन्यांचा संयुक्त उपक्रम असलेल्या सीइएसएलकडून आकाशवाणीने सर्व इलेक्ट्रिक वाहने भाडेतत्त्वावर घेतली आहेत. इलेक्ट्रिक वाहनांसाठी चार्जिंग नेटवर्क प्रसार भारतीच्या स्थापत्य बांधकाम विभागाने तयार केले आहे.

Ministry of Information & Broadcasting
Electric Vehicles for Akashvani - AIR Goes Green
02 DEC 2021 4:20PM by PIB Delhi
In line with the green initiatives of the Centre and its vision on Electric Mobility, All India Radio has shifted its entire fleet to Electric vehicles for all its transportation needs. Chief Executive Officer of Prasar Bharati Shashi Shekhar Vempati and Director General of All India Radio N Venudhar Reddy flagged off a fleet of 26 Electric Vehicles at Akashvani Bhawan in New Delhi earlier today.
In what can be seen as a small but important contribution towards realising the environmental goals of India, this is the second largest fleet of electric vehicles to be deployed in Delhi.
Chief Executive Officer of Prasar Bharati Shashi Shekhar Vempati said that it is an important decision to convert to Electric Vehicles. It is the mission of Prime Minister for a clean India where environment is also clean.
Director General of All India Radio N Venudhar Reddy hopes that electric vehicles will be brought in for other stations of All India Radio based on the experience of these E-Vehicles at Akashvani Bhawan. He said that AIR has entered into an agreement with Convergence Energy Services Limited (CESL) for E-Vehicles for next five years.
All India Radio has hired all the Electric Vehicles on wet lease basis from CESL which is a joint venture of public sector companies under the Ministry of Power. The charging network for the Electric Vehicles has been laid by the Civil Construction Wing of Prasar Bharati.