Ministry of Road Transport & Highways
USE OF TWO-WHEELERS ON EXPRESSWAYS
02 DEC 2021 3:51PM by PIB Delhi
For access controlled expressways, two wheelers are not allowed on Expressways as good industry practice and codal provisions, for safety of two wheelers and other users.
As per Gazette notification dated 15.01.2021, entry of two wheelers is prohibited on Delhi-Meerut expressway.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Lok Sabha today.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
एक्स्प्रेसवेवर दुचाकीच्या वापरासंबधी
02 DEC 2021 6:04PM by PIB Mumbai
साधारणतः एक्स्प्रेसवेवर प्रवेश निर्बंधाचे नियम लागू असल्यामुळे दुचाकीला परवानगी नाही. सुयोग्य नियमावली आणि निर्बंधाच्या तरतूदीनुसार दुचाकीस्वार आणि एक्स्प्रेसवे वरील इतर वापरकर्ते यांच्या सुरक्षेच्या दृष्टीकोनातून हे निर्बंध घातले जातात.
15.01.2021 रोजीच्या राजपत्रातील सूचनेनुसार दिल्ली मीरत एक्स्प्रेसवेवर दुचाकींना प्रवेशास बंदी आहे.
रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाचे केंद्रीय मंत्री नितीन ग़डकरी यांनी लोकसभेत एका प्रश्नाला दिलेल्या लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.