अर्थ मंत्रालय
प्राप्तिकर विभागाचे पुण्यामध्ये छापे
02 DEC 2021 3:18PM by PIB Mumbai
प्राप्तिकर विभागाने 25 नोव्हेंबर 2021 रोजी पुण्यामधल्या दुग्ध व्यवसाय आणि दुग्ध उत्पादनांशी संबंधित एका नामवंत समूहावर छापे घातले आणि शोध आणि जप्ती प्रक्रिया राबवली. या छाप्यांतर्गत देशभरातील 6 शहरांमध्ये असलेल्या 30 पेक्षा जास्त संकुलांमध्ये शोधमोहीम राबवण्यात आली.
या तपासादरम्यान अनेक आक्षेपार्ह कागदपत्रे आणि कर चुकवल्याचे पुरावे सापडले आहेत आणि ते जप्त करण्यात आले आहेत. या पुराव्यांच्या प्राथमिक छाननीदरम्यान हे स्पष्ट दिसून आले की बनावट खरेदी, बेहिशोबी रोख रकमेद्वारे विक्री, रोख रकमेच्या कर्जाचे व्यवहार आणि त्यांचा चुकारा, स्पष्टीकरण देता न येणारे रोखीचे कर्जव्यवहार इत्यादी गैरप्रकाराचा अवलंब करून करपात्र रक्कम लपवण्यात आली. त्याच प्रकारे पशुधनाची विक्री किंवा मृत्यू दाखवून नुकसान झाल्याचे चुकीचे दावे करण्याच्या प्रकारांची देखील दखल घेण्यात आली आहे.
तसेच संबंधित समूहाने आपल्या करपात्र उत्पन्नात विशिष्ट कपातीचा दावा करण्यासाठी योग्य प्रकारची आणि स्वतंत्र खातेवह्या ठेवल्या नसल्याचे उघड करणारे पुरावे देखील सापडले आहेत.
या शोधमोहिमेत रोख रक्कम आणि स्पष्टीकरण नसलेले दागिने असे मिळून सुमारे 2.50 कोटी रुपयांची सामग्री जप्त करण्यात आली. तर काही बँक लॉकरची तपासणी अद्याप बाकी आहे. या शोधमोहिमेत आतापर्यंत 400 कोटी रुपयांहून जास्त बेहिशोबी उत्पन्नाची माहिती मिळाली आहे. पुढील तपास सुरू आहे.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts search operations in Pune, Maharashtra
02 DEC 2021 1:53PM by PIB Delhi
The Income Tax Department has initiated search and seizure operations on a leading group of Pune, engaged in dairy farming and milk products, on 25.11.2021. The search action covered more than 30 premises spread over 6 cities in India.
During the course of search action, several incriminating documents and evidences of tax evasion have been found and seized. The preliminary analysis of these evidence clearly shows evasion of taxable income by adopting various malpractices such as claim of bogus purchases, unaccounted cash sales, cash loan transactions and their repayment, unexplained cash credits, etc. Instances of incorrect claim of loss on account of sale or death of livestock, etc. have also been noticed.
Evidence has also been gathered revealing that the assesse group has not maintained proper and separate books of account for claiming specific deduction from its taxable income.
The search operation has resulted in the seizure of unaccounted cash and unexplained jewellery of about Rs. 2.50 crore while some bank lockers are yet to be operated. The search action, so far, has led to the detection of unaccounted income of more than Rs. 400 crore.
Further investigations are under progress.