நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
மாநில அரசுகள் / யூனியன் பிரதேச நிர்வாகங்களால் அமைக்கப்பட்டுள்ள 179 விலைக் கண்காணிப்பு மையங்களில் இருந்து 22 அத்தியாவசிய உணவுப் பொருட்கள் அன்றாட அடிப்படையில் மொத்த மற்றும் சில்லரை விலைகளை மத்திய அரசு கண்காணிக்கிறது
01 DEC 2021 3:28PM by PIB Chennai
மக்களவையில் இன்று கேள்வி நேரத்தில் நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறை இணையமைச்சர் திரு அஸ்வினி குமார் சௌபே எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில், மாநில அரசுகள் / யூனியன் பிரதேச நிர்வாகங்களால் அமைக்கப்பட்டுள்ள 179 விலைக் கண்காணிப்பு மையங்களில் இருந்து 22 அத்தியாவசிய உணவுப் பொருட்கள் அன்றாட அடிப்படையில் மொத்த மற்றும் சில்லரை விலைகளை மத்திய அரசு கண்காணிக்கிறது என்றார்.
அத்தியாவசிய உணவுப் பொருட்கள் நாட்டில் போதிய அளவு கிடைப்பதற்கும், விலைகள் சீராக இருப்பதற்கும் அவ்வப்போது அரசால் பல்வேறு நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டு வருவதாக கூறினார்.
மற்றொரு கேள்விக்குப் பதிலளித்த அமைச்சர், பல பொருட்கள் சேர்ந்த தொகுப்பு பேக்கேஜில் ஒவ்வொரு பொருளின் விலைக் குறிக்கப்பட்டிருப்பதைக் கட்டாயமாக்குவதன் மூலம் நுகர்வோர் நலன் பாதுகாப்புக்கான புதிய நடைமுறை அறிமுகம் செய்யப்பட்டுள்ளது என்றார். முன்கூட்டியே, பேக் செய்யப்பட்ட பொட்டலங்களில் உள்ள பொருட்களின் எண்ணிக்கையை அவற்றின் மீது குறிப்பிட அறிவுறுத்தப்பட்டிருப்பதன் மூலம், எண்ணிக்கை தொடர்பான குழப்பம் நீக்கப்பட்டிருப்பதாகவும் அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
சுதந்திரத்தின் 75 ஆவது ஆண்டுப் பெருவிழாவையொட்டி, நுகர்வோர் பாதுகாப்பு, தரங்களின் முக்கியத்துவம், ஹால்மார்க் முத்திரையிடும் திட்டம், குறைந்தபட்ச சில்லரை விலை தொடர்பான விழிப்புணர்வு, எடை மற்றும் அளவு சரிபார்த்தல் போன்றவற்றில், நுகர்வோருக்கு விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த பயிற்சித்திட்டங்கள், இணைய வழி கருத்தரங்குகள் ஆகியவை நடத்தப்படுவதாக அமைச்சர் திரு அஸ்வினி குமார் சௌபே மற்றொரு கேள்விக்கு பதிலளித்தார். இவற்றில் கல்வி நிறுவனங்கள், சுயஉதவிக் குழுக்கள், தொழில் நிறுவனங்கள், நுகர்வோர் பாதுகாப்பு அமைப்புகள் ஆகியவை ஈடுபடுத்தப்படுவதாக அவர் கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்புகளைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1776808

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre monitors the wholesale and retail prices of 22 essential food commodities on daily basis from 179 price monitoring centres set up by the State Governments/UT Administrations
Various measures are taken by Government to stabilize prices of essential food commodities from time to time
Measures like release from the buffer to cool down prices, imposition of stock limits, monitoring of stocks declared by entities to prevent hoarding, and changes in trade policy instruments like import duty, import quota, minimum export price and export restrictions and others are taken
To incentivise farmers for increasing production, the Government promulgates appropriate Minimum Support Price
Implementation of schemes such as Mission for Integrated Development of Horticulture (MIDH), National Food Security Mission (NFSM), Operation Greens etc. is done with the objective of increasing agricultural production and productivity, and boosting agri-infrastructure
01 DEC 2021 3:28PM by PIB Delhi
The Union Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Shri Ashwini Kumar Choubey in a written reply to a question in Lok Sabha today informed that the Government monitors the wholesale and retail prices of 22 essential food commodities on daily basis from the 179 price monitoring centres set up by the State Governments/UT Administrations. The daily prices and price trends are analysed on real-time basis for requisite policy interventions.
Various measures are taken from time to time by Government to augment domestic availability and stabilize prices of essential food commodities. These steps, inter-alia, include releases from the buffer to cool down prices, imposition of stock limits, monitoring of stocks declared by entities to prevent hoarding, and changes in trade policy instruments like import duty, import quota, minimum export price and export restrictions.
To incentivise farmers for increasing production, the Government promulgates appropriate Minimum Support Prices and also implements schemes such as Mission for Integrated Development of Horticulture (MIDH), National Food Security Mission (NFSM), Operation Greens etc. with the objective of increasing agricultural production and productivity, and boosting agri-infrastructure.