પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 3જી ડિસેમ્બરે ઈન્ફિનિટી ફોરમનું ઉદ્ઘાટન કરશે
ફોરમ 'બિયોન્ડ' ની થીમ પર, 'ફિનટેક બિયોન્ડ બાઉન્ડ્રીઝ', 'ફિનટેક બિયોન્ડ ફાઇનાન્સ' અને 'ફિનટેક બિયોન્ડ નેક્સ્ટ' સહિતની વિવિધ પેટા થીમ્સ સાથે ધ્યાન કેન્દ્રીત કરશે
30 NOV 2021 10:28AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 3જી ડિસેમ્બર, 2021ના રોજ સવારે 10 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ઈન્ફિનિટી ફોરમ, ફિનટેક પર વિચારશીલ નેતૃત્વ મંચનું ઉદ્ઘાટન કરશે.
3 અને 4 ડિસેમ્બર, 2021 ના ​​રોજ GIFT સિટી અને બ્લૂમબર્ગના સહયોગથી ભારત સરકારના નેજા હેઠળ, ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્શિયલ સર્વિસિસ સેન્ટર્સ ઓથોરિટી (IFSCA) દ્વારા આ ઇવેન્ટનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. ફોરમની પ્રથમ આવૃત્તિના ઇન્ડોનેશિયા, દક્ષિણ આફ્રિકા અને યુકે ભાગીદાર દેશો છે.
ઈન્ફિનીટી ફોરમ વિશ્વના અગ્રણી બોધિકોને એકસાથે લાવશે અને નીતિ, વ્યાપાર અને ટેક્નોલોજીમાં અને વ્યાપકપણે માનવતાની સેવા કરવા માટે ફિનટેક ઉદ્યોગ દ્વારા કેવી રીતે ટેક્નોલોજી અને નવીનતાનો લાભ લઈ શકાય તે અંગે ચર્ચા કરવા અને કાર્યવાહી કરવા યોગ્ય સમજ સાથે આગળ આવશે.
ફોરમની કાર્યસૂચિ 'બિયોન્ડ' ની થીમ પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરશે; નાણાકીય સર્વસમાવેશકતાને પ્રોત્સાહિત કરવા વૈશ્વિક હિસ્સાના વિકાસમાં ભૌગોલિક સીમાઓની બહાર સરકારો અને વ્યવસાયો ધ્યાન કેન્દ્રીત કરવા સાથે ફિનટેક બાયન્ડરીઝ સહિતની વિવિધ પેટા થીમ્સ સાથે; ફાઇનાન્સથી આગળ ફિનટેક, ટકાઉ વિકાસને આગળ વધારવા માટે સ્પેસટેક, ગ્રીનટેક અને એગ્રીટેક જેવા ઉભરતા ક્ષેત્રો સાથે સંકલન કરીને; અને ફિનટેક બિયોન્ડ નેક્સ્ટ, ક્વોન્ટમ કમ્પ્યુટિંગ કેવી રીતે ભવિષ્યમાં ફિનટેક ઉદ્યોગની પ્રકૃતિને અસર કરી શકે છે અને નવી તકોને પ્રોત્સાહન આપી શકે છે તેના પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરશે.
ફોરમમાં 70 થી વધુ દેશોની ભાગીદારી જોવા મળશે. ફોરમના મુખ્ય વક્તાઓમાં મલેશિયાના નાણા મંત્રી તેંગકુ શ્રી ઝફરુલ અઝીઝ, ઇન્ડોનેશિયાના નાણા મંત્રી શ્રીમતી શ્રી મુલ્યાની ઇન્દ્રાવતી, ક્રિએટિવ ઇકોનોમી ઇન્ડોનેશિયાના મંત્રી શ્રી સેન્ડિયાગા એસ યુનો, રિલાયન્સ ઇન્ડસ્ટ્રીઝના ચેરમેન અને એમડી શ્રી મુકેશ અંબાણી, ચેરમેન અને સીઇઓ સોફ્ટ બેન્ક ગ્રુપ કોર્પો. શ્રી મસાયોશી સન, ચેરમેન અને સીઈઓ,આઈબીએમ કોર્પોરેશન શ્રી અરવિંદ કૃષ્ણા, એમડી અને સીઈઓ કોટક મહિન્દ્રા બેંક લિમિટેડ શ્રી ઉદય કોટક, અન્યો સહિતના મહાનુભાવો સામેલ છે. નીતિ આયોગ, ઈન્વેસ્ટ ઈન્ડિયા, FICCI અને NASSCOM આ વર્ષના ફોરમના કેટલાક મુખ્ય ભાગીદારો છે.
IFSCA વિશે
ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્સિયલ સર્વિસ સેન્ટર્સ ઓથોરિટી (IFSCA), જેનું મુખ્ય મથક ગિફ્ટ સિટી, ગાંધીનગર ગુજરાત ખાતે છે, તેની સ્થાપના ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્સિયલ સર્વિસ સેન્ટર્સ ઓથોરિટી એક્ટ, 2019 હેઠળ કરવામાં આવી છે. તે નાણાકીય ઉત્પાદનો, નાણાકીય સેવાઓ અને વિકાસ અને નિયમન માટે એકીકૃત સત્તા તરીકે કામ કરે છે. ભારતમાં આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય સેવા કેન્દ્ર (IFSC) માં નાણાકીય સંસ્થાઓ. હાલમાં, GIFT IFSC એ ભારતમાં પ્રથમ આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય સેવા કેન્દ્ર છે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate InFinity Forum on 3rd December
The Forum will focus on the theme of 'Beyond'; with various sub themes including ‘FinTech beyond boundaries’, ‘FinTech beyond Finance’ and ‘FinTech Beyond Next’
30 NOV 2021 10:28AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate InFinity Forum, a thought leadership Forum on FinTech, on 3rd December, 2021 at 10 AM via video conferencing.
The event is being hosted by International Financial Services Centres Authority (IFSCA), under the aegis of Government of India in collaboration with GIFT City and Bloomberg on December 3 and 4, 2021. Indonesia, South Africa and the U.K. are partner countries in the first edition of the Forum.
InFinity Forum will bring together the leading minds of the world in policy, business, and technology to discuss and come up with actionable insight into how technology and innovation can be leveraged by the FinTech industry for inclusive growth and serving humanity at large.
The agenda of the Forum will focus on the theme of 'Beyond'; with various sub themes including FinTech beyond boundaries, with governments and businesses focussing beyond the geographical boundaries in the development of global stack to promote financial inclusiveness; FinTech beyond Finance, by having convergence with emerging areas such as SpaceTech, GreenTech and AgriTech to drive sustainable development; and FinTech Beyond Next, with focus on how Quantum Computing could impact the nature of Fintech industry in the future and promote new opportunities.
The forum will witness participation from over 70 countries. Key speakers at the Forum includes Finance Minister of Malaysia Tengku Mr. Zafrul Aziz, Finance Minister of Indonesia Ms Sri Mulyani Indrawati, Minister of Creative Economy Indonesia Mr. Sandiaga S Uno, Chairman and MD, Reliance Industries Mr. Mukesh Ambani, Chairman & CEO SoftBank Group Corp. Mr. Masayoshi Son, Chairman and CEO, IBM Corporation Mr. Arvind Krishna, MD and CEO Kotak Mahindra Bank Limited Mr. Uday Kotak, among others. NITI Aayog, Invest India, FICCI and NASSCOM are some of the key partners to this year's Forum.
About IFSCA
The International Financial Services Centres Authority (IFSCA), headquartered at GIFT City, Gandhinagar Gujarat, has been established under the International Financial Services Centres Authority Act, 2019. It works as a unified authority for the development and regulation of financial products, financial services and financial institutions in the International Financial Services Centre (IFSC) in India. At present, the GIFT IFSC is the maiden international financial services centre in India.