ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
2021 వసంవత్సరం లో పార్లమెంట్ శీతకాలపు సమావేశాలు ఆరంభం కావడాని కంటే ముందు ప్రసారమాధ్యమాల ను ఉద్దేశించి ప్రధాన మంత్రి చేసిన ప్రకటన పాఠం
29 NOV 2021 11:47AM by PIB Hyderabad
మిత్రులారా నమస్కారం,
పార్లమెంటు ప్రస్తుత సమావేశకాలం చాలా ముఖ్యమైనటువంటిది. దేశం స్వాతంత్ర్యం యొక్క ‘అమృత్ మహోత్సవ్’ ను జరుపుకొంటున్నది. భారతదేశ వ్యాప్తం గా గల సామాన్య పౌరులు స్వాతంత్ర్యం తాలూకు అమృత్ మహోత్సవ్ కాలం లో అనేక కార్యక్రమాల ను నిర్వహిస్తూ వారి వంతు తోడ్పాటు ను అందిస్తున్నారు. అంతేకాక, స్వాతంత్ర్య సమర యోధులు కన్న కలల ను నెరవేర్చడం కోసం సర్వజన హితం ముడిపడ్డ, దేశ హితం జతపడ్డ అనేక చర్యల ను కూడా వారు చేపడుతున్నారు. ఈ కబురు లు వాటంతట అవి భారతదేశం యొక్క ఉజ్వల భవిష్యత్తు కు శుభ సంకేతంగా నిలుస్తున్నాయి.
ఇటీవల, యావత్తు దేశం రాజ్యాంగ దినం సంబంధి ఉత్సవం నాడు రాజ్యాంగ స్ఫూర్తి ని నెరవేర్చడానికి ఒక కొత్త సంకల్పాన్ని చెప్పుకొంది. ఈ సందర్భం లో, దేశ హితం కోసం చర్చల ను జరిపేందుకు, స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల స్ఫూర్తి కి, స్వాతంత్ర్యం తాలూకు అమృత్ మహోత్సవ్ స్ఫూర్తి కి అనుగుణం గా పార్లమెంట్ తాజా సమావేశకాలం తో పాటు తదుపరి సమావేశ కాలాల్లో కూడా చర్చలను జరపాలని, దేశం అభివృద్ధి చెందేందుకు కొత్త మార్గాల ను కనుగొనాలని మనతో పాటు దేశం లోని ప్రతి ఒక్కరు కోరుకొంటున్నాం. ఈ సమావేశకాలం లో ఆలోచనలు వెల్లువెత్తాలి మరి సకారాత్మకమైన చర్చ లు జరిగి అవి దూరగామి ప్రభావాన్ని ప్రసరించేవి గా ఉండాలి. పార్లమెంటు ను ఎవరు బలవంతంగా అడ్డుకొన్నారు అనే విషయాని కంటే కూడా పార్లమెంటు ఏ విధంగా పనిచేస్తున్నది, మరి పార్లమెంటు తాలూకు ప్రముఖ తోడ్పాటు లు ఏమేమిటి ఉన్నాయి అనే అంశాల పరం గా తుల తూచాలి అని నేను ఆశపడుతున్నాను. ఇది ఒక కొలమానం కాకూడదు. కొలమానాలు గా ఏవి కావాలి అంటే అవి.. పార్లమెంటు ఎన్ని గంటల పాటు పని చేసింది, ఎంత సకారాత్మకమైన కార్యాలను పూర్తి చేసింది.. అనేవే. ప్రతి అంశాన్ని దాపరికం లేకుండా చర్చించేందుకు ప్రభుత్వం సిద్ధం గా ఉంది. ప్రతి ప్రశ్న కు సమాధానం చెప్పేందుకు ప్రభుత్వం సిద్ధం గా ఉంది. పార్లమెంటు లో ప్రశ్నలను అడగాలి, పార్లమెంటు లో శాంతి కూడా ఉండాలి అని మేం కోరుకొంటున్నాం.
ప్రభుత్వం యొక్క విధానాల కు వ్యతిరేకం గా గొంతుక లు బలం గా వినిపించాలి, అయితే పార్లమెంటు గౌరవాన్ని, అలాగే సభాధ్యక్ష స్థానం యొక్క గౌరవాన్ని కూడాను నిలబెట్టాలి. మనం యువ తరాల కు ప్రేరణాత్మకం అయ్యే నడవడిక ను ఆచరించుకోవాలి. గడచిన సమావేశకాలం నాటి నుంచి, దేశం 100 కోట్ల కు పైగా కోవిడ్ టీకామందు డోజుల ను ప్రజల కు ఇప్పించింది మరి మనం ప్రస్తుతం 150 కోట్ల సంఖ్య వైపు వేగం గా సాగుతున్నాం. మనం కొత్త రకం పట్ల అప్రమత్తం గా ఉండాలి. ఈ సంకట కాలం లో ప్రతి ఒక్కరి ఆరోగ్యం మన ప్రాథమ్యం కాబట్టి, పార్లమెంటు సభ్యులందరిని, ఇంకా మిమ్మల్ని కూడాను అప్రమత్తం గా ఉండవలసిందిగా నేను అభ్యర్థిస్తున్నాను.
దేశం లో 80 కోట్ల మందికి పైగా పౌరులు ఈ కరోనా కాలం లో ఇక్కట్టు ల పాలు కాకుండా ఉండాలని ఆహార ధాన్యాల ను ఉచితం గా అందించడం కోసం ఒక పథకాన్ని ‘ప్రధాన మంత్రి గరీబ్ కళ్యాణ్ యోజన’ లో భాగం గా
కొనసాగించడం జరుగుతున్నది. ఇప్పుడు దానిని 2022వ సంవత్సరం మార్చి నెల వరకు పొడిగించడమైంది. దాదాపు గా 2.60 లక్షల కోట్ల రూపాయలు ఖర్చు అవుతున్న ఈ పథకం దేశం లో 80 కోట్ల మంది కి పైగా పేదల వంటిళ్ల లో పొయ్యి మండుతూనే ఉండేందుకు తోడ్పడుతున్నది. ఈ సమావేశకాలం లో దేశ హితం కోసం మనం కలసికట్టుగా వేగవంతమైనటువంటి నిర్ణయాల ను తీసుకోగలుగుతామని, మరి సామాన్య మానవుని ఆశల ను, అపేక్షల ను నెరవేర్చగలుగుతామని నేను ఆశ పడుతున్నాను. ఇదే నా అపేక్ష గా ఉన్నది. మీకు అందరికి చాలా చాలా ధన్యవాదాలు.
అస్వీకరణ: ఇది ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగానికి రమారమి అనువాదం. సిసలు ఉపన్యాసం హిందీ భాష లో సాగింది.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s statement to Media ahead of the Winter Session of Parliament 2021
29 NOV 2021 11:47AM by PIB Delhi
Namaskar friends,
This session of Parliament is very important. The country is celebrating the Amrit Mahotsav of freedom. Ordinary citizens from across India are pitching in by organizing several programs and taking steps to fulfill the dreams of the freedom fighters in the public and national interest during the Amrit Mahotsav of freedom. These stories are a good sign for the bright future of India.
Recently, the entire country made a resolution on Constitution Day to fulfill the spirit of the Constitution with a new resolution. In this context, all of us and every citizen of the country would like this session and subsequent sessions of Parliament to hold discussions in the interest of the country and find new ways for the development of the country according to the spirit of the freedom fighters and the Amrit Mahotsav of freedom. This session should be rich in ideas and positive debates should have far-reaching impact. I hope the Parliament should be judged how it functions and its significant contributions rather than who disrupted Parliament forcefully. This cannot be the benchmark. The benchmark would be how many hours the Parliament worked and how much positive work was done. The government is willing to discuss every issue with an open mind. The government is ready to answer every question. And we would like that there should be questions in Parliament and peace should also prevail.
Voices against government policies should be forceful but the dignity of Parliament and the Chair should be upheld. We should maintain the sort of conduct that will inspire younger generations. Since the last session, the country has administered more than 100 crore Covid vaccine doses and we are now moving fast towards the figure of 150 crores. We should be alert to the new variant. I also request all the members of Parliament and to you also to be alert, because everyone’s health is our priority in this hour of crisis.
A scheme to provide food grains free of cost under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana is going on so that more than 80 crore citizens of the country do not suffer any more during this Corona period. Now it has been extended till March 2022. The scheme costing about 2.60 lakh crore rupees takes care of the concerns of more than 80 crore countrymen so that the stove of the poor keeps on burning. I hope we take expeditious decisions together in the interest of the country in this session and fulfill the wishes and expectations of the common man. This is my expectation. Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.