ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಮಿಷನ್ ನಡಿ 2,17,000ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2021ರವರೆಗೆ ಸುಮಾರು 1.83 ಕೋಟಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ನೆರವು
29 NOV 2021 2:59PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವೇಳೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಭಾರತೀಯ ಪ್ರಜೆಗಳನ್ನು ದೇಶಕ್ಕೆ ವಾಪಸ್ ಕರೆತರಲು ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಮಿಷನ್ ಆರಂಭಿಸಿತು ಮತ್ತು ಅದು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಗತ್ತಿನ ನಾನಾ ಭಾಗಗಳ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ನೆರವು ನೀಡಿತು.
31.10.2021ರವರೆಗೆ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಮಿಷನ್ ಅಡಿ 2,17,000 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 1.83 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ನೆರವು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಬಂದ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಗಳಿಗೆ ತೆರಳಿದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ರಾಜ್ಯವಾರು ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖ-ಎ ಅಲ್ಲಿ ಗಮನಿಸಬಹುದು. ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಮಿಷನ್ ಅಡಿ ವೈಮಾನಿಕ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ವಿಮಾನಯಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನಡೆಸಿದವು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣ ದರವನ್ನು ಪ್ರಯಾಣಿಕರೇ ಪಾವತಿಸಿದರು. ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಮಿಷನ್ ಅಡಿ ಯಾವುದೇ ಸಬ್ಸಿಡಿ/ಅನುದಾನವನ್ನು ನೀಡಿಲ್ಲ.
ಉಲ್ಲೇಖ-ಎ
ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಮಿಷನ್ ಅಡಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸಿದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು (ಆಗಮನ ಮತ್ತು ನಿರ್ಗಮನ)ರ ವಿವರಗಳು ಹೀಗಿವೆ.
ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
ದಿನಾಂಕ 01.04.20201 ರಿಂದ 31.10.2021
ನಿರ್ಗಮನ
ಆಗಮನ
ಒಟ್ಟು
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
13
13
26
ಆಂಧ್ರಪದೇಶ
1922
94244
96166
ಅಸ್ಸಾಂ
35
349
384
ಬಿಹಾರ
1162
11914
13076
ಚಂಡೀಗಢ
4138
11617
15755
ದೆಹಲಿ
2943325
2760000
5703325
ಗೋವಾ
28752
36798
65550
ಗುಜರಾತ್
183053
210417
393470
ಕರ್ನಾಟಕ
558673
593321
1151994
ಕೇರಳ
2067447
2399688
4467135
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
1298689
1009619
2308308
ಮಣಿಪುರ
12
19
31
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
1504
1393
2897
ಒಡಿಶಾ
723
5425
6148
ಪಂಜಾಬ್
169878
151064
320942
ರಾಜಸ್ಥಾನ
71123
111370
182493
ತೆಲಂಗಣಾ
496173
638225
1134398
ತಮಿಳುನಾಡು
670368
905845
1576213
ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶ
185601
487682
673283
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
114743
133567
248310
ಒಟ್ಟು
8797334
9562570
18359904
ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಜನರಲ್ (ಡಾ.) ವಿ.ಕೆ.ಸಿಂಗ್ (ನಿವೃತ್ತ) ಅವರು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿಂದು ನೀಡಿದ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Civil Aviation
More than 2,17,000 flights operated under Vande Bharat Mission
Over 1.83 crore passengers have been facilitated till October 2021
29 NOV 2021 2:59PM by PIB Delhi
During the global Covid-19 pandemic, the Government of India has undertaken the Vande Bharat Mission to repatriate Indian nationals and also to facilitate travel of passengers between India and various parts of the world.
As on 31.10.2021, more than 2,17,000 flights have been operated under Vande Bharat Mission and over 1.83 crore passengers have been facilitated. State-wise distribution of inbound and out bound passengers may be seen at Annexure-A. The operations under Vande Bharat Mission were commercial operations by the airlines and air fares were paid by passengers. The Ministry of Civil Aviation has not provided any subsidy/grant for the Vande Bharat Mission.
ANNEXURE-A
Details of passengers (outbound and inbound) who have travelled on Vande Bharat Mission
States / UTs
From 01.04.20201 to 31.10.2021
Outbound
Inbound
Total
ANDAMAN & NICOBAR
ISLANDS
13
13
26
ANDHRA PRADESH
1922
94244
96166
ASSAM
35
349
384
BIHAR
1162
11914
13076
CHANDIGARH
4138
11617
15755
DELHI
2943325
2760000
5703325
GOA
28752
36798
65550
GUJARAT
183053
210417
393470
KARNATAKA
558673
593321
1151994
KERALA
2067447
2399688
4467135
MAHARASHTRA
1298689
1009619
2308308
MANIPUR
12
19
31
MADHYA PRADESH
1504
1393
2897
ODISHA
723
5425
6148
PUNJAB
169878
151064
320942
RAJASTHAN
71123
111370
182493
TELANGANA
496173
638225
1134398
TAMIL NADU
670368
905845
1576213
UTTAR PRADESH
185601
487682
673283
WEST BENGAL
114743
133567
248310
Grand Total
8797334
9562570
18359904
This information was given by the Minister of State in the Ministry Of Civil Aviation (Gen.
(Dr) V. K. Singh (Retd) in a written reply to a question in Rajya Sabha today.