नागरी उड्डाण मंत्रालय
"वंदे भारत अभियानाअंतर्गत 2,17,000 हून अधिक विमानांचे उड्डाण
ऑक्टोबर 2021 पर्यंत 1.83 कोटींहून अधिक प्रवाशांना सुविधेचा लाभ
29 NOV 2021 3:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 नोव्‍हेंबर 2021
जागतिक कोविड-19 महामारीच्या काळात, भारत सरकारने भारतीय नागरिकांना मायदेशी परत आणण्यासाठी आणि भारत आणि जगाच्या विविध भागांमधील प्रवाशांच्या प्रवास सोयीसाठी वंदे भारत अभियान हाती घेतले आहे.
वंदे भारत अभियानाअंतर्गत 31.10.2021 पर्यंत, 2,17,000 हून अधिक विमाने चालवण्यात आली आहेत आणि 1.83 कोटीपेक्षा जास्त प्रवाशांना सुविधेचा लाभ मिळाला आहे. परदेशातून येणाऱ्या आणि परदेशात जाणाऱ्या प्रवाशांचे राज्य-निहाय वितरण परिशिष्ट-अ मध्ये पाहिले जाऊ शकते. वंदे भारत अभियानाअंतर्गत हे कार्यान्वयन विमान कंपन्यांचे व्यावसायिक कार्यान्वयन होते आणि विमान भाडे प्रवाशांनी दिले होते. नागरी हवाई वाहतूक मंत्रालयाने वंदे भारत अभियानासाठी कोणतेही अनुदान/सहाय्य दिलेले नाही.
परिशिष्ट-अ
वंदे भारत अभियानाद्वारे प्रवास केलेल्या प्रवाशांचे (जाणाऱ्या आणि येणाऱ्या) तपशील
States / UTs
From 01.04.20201 to 31.10.2021
Outbound
Inbound
Total
ANDAMAN & NICOBAR
ISLANDS
13
13
26
ANDHRA PRADESH
1922
94244
96166
ASSAM
35
349
384
BIHAR
1162
11914
13076
CHANDIGARH
4138
11617
15755
DELHI
2943325
2760000
5703325
GOA
28752
36798
65550
GUJARAT
183053
210417
393470
KARNATAKA
558673
593321
1151994
KERALA
2067447
2399688
4467135
MAHARASHTRA
1298689
1009619
2308308
MANIPUR
12
19
31
MADHYA PRADESH
1504
1393
2897
ODISHA
723
5425
6148
PUNJAB
169878
151064
320942
RAJASTHAN
71123
111370
182493
TELANGANA
496173
638225
1134398
TAMIL NADU
670368
905845
1576213
UTTAR PRADESH
185601
487682
673283
WEST BENGAL
114743
133567
248310
Grand Total
8797334
9562570
18359904
नागरी हवाई वाहतूक मंत्रालयातील राज्यमंत्री (जनरल (डॉ) व्ही.के. सिंग (निवृत्त) यांनी आज राज्यसभेत एका प्रश्नाच्या लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Civil Aviation
More than 2,17,000 flights operated under Vande Bharat Mission
Over 1.83 crore passengers have been facilitated till October 2021
29 NOV 2021 2:59PM by PIB Delhi
During the global Covid-19 pandemic, the Government of India has undertaken the Vande Bharat Mission to repatriate Indian nationals and also to facilitate travel of passengers between India and various parts of the world.
As on 31.10.2021, more than 2,17,000 flights have been operated under Vande Bharat Mission and over 1.83 crore passengers have been facilitated. State-wise distribution of inbound and out bound passengers may be seen at Annexure-A. The operations under Vande Bharat Mission were commercial operations by the airlines and air fares were paid by passengers. The Ministry of Civil Aviation has not provided any subsidy/grant for the Vande Bharat Mission.
ANNEXURE-A
Details of passengers (outbound and inbound) who have travelled on Vande Bharat Mission
States / UTs
From 01.04.20201 to 31.10.2021
Outbound
Inbound
Total
ANDAMAN & NICOBAR
ISLANDS
13
13
26
ANDHRA PRADESH
1922
94244
96166
ASSAM
35
349
384
BIHAR
1162
11914
13076
CHANDIGARH
4138
11617
15755
DELHI
2943325
2760000
5703325
GOA
28752
36798
65550
GUJARAT
183053
210417
393470
KARNATAKA
558673
593321
1151994
KERALA
2067447
2399688
4467135
MAHARASHTRA
1298689
1009619
2308308
MANIPUR
12
19
31
MADHYA PRADESH
1504
1393
2897
ODISHA
723
5425
6148
PUNJAB
169878
151064
320942
RAJASTHAN
71123
111370
182493
TELANGANA
496173
638225
1134398
TAMIL NADU
670368
905845
1576213
UTTAR PRADESH
185601
487682
673283
WEST BENGAL
114743
133567
248310
Grand Total
8797334
9562570
18359904
This information was given by the Minister of State in the Ministry Of Civil Aviation (Gen.
(Dr) V. K. Singh (Retd) in a written reply to a question in Rajya Sabha today.