Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 121.94 Cr
More than 82.86 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.34%
8,774 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,05,691
Weekly Positivity Rate (0.85%) less than 1% for last 14 days
28 NOV 2021 9:41AM by PIB Delhi
With the administration of 82,86,058 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 121.94 Cr (1,21,94,71,134) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,26,30,392 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,416
2nd Dose
94,66,553
FLWs
1st Dose
1,83,78,183
2nd Dose
1,64,47,200
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,43,97,807
2nd Dose
21,56,66,951
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,36,80,077
2nd Dose
11,81,33,066
Over 60 years
1st Dose
11,50,32,531
2nd Dose
7,78,85,350
Total
1,21,94,71,134
The recovery of 9,481 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,39,98,278.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.34%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 154 consecutive days now.
8,774 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presently stands at 1,05,691. Active cases presently constitute 0.31% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,91,236 tests being conducted. India has so far conducted over 63.94 Cr (63,94,27,262) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.85% remains less than 1% for the last 14 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.80%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 55 days and below 3% for 90 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 121.94 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 82.86 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.34%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,774 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,05,691)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.85%) 14 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
28 NOV 2021 9:41AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 82,86,058 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 121.94 કરોડ (1,21,94,71,134)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,26,30,392 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,83,416
બીજો ડોઝ
94,66,553
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,78,183
બીજો ડોઝ
1,64,47,200
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
45,43,97,807
બીજો ડોઝ
21,56,66,951
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,36,80,077
બીજો ડોઝ
11,81,33,066
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,50,32,531
બીજો ડોઝ
7,78,85,350
કુલ
1,21,94,71,134
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,39,98,278 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 9,481 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.34% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
154 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002J8MV.jpg સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 8,774 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,05,691 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.31% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 10,91,236 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 63.94 કરોડથી વધારે (63,94,27,262) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.85% છે જે છેલ્લા 14 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.80% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 55 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 90 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.