Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 121.94 Cr
More than 82.86 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.34%
8,774 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,05,691
Weekly Positivity Rate (0.85%) less than 1% for last 14 days
28 NOV 2021 9:41AM by PIB Delhi
With the administration of 82,86,058 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 121.94 Cr (1,21,94,71,134) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,26,30,392 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,416
2nd Dose
94,66,553
FLWs
1st Dose
1,83,78,183
2nd Dose
1,64,47,200
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,43,97,807
2nd Dose
21,56,66,951
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,36,80,077
2nd Dose
11,81,33,066
Over 60 years
1st Dose
11,50,32,531
2nd Dose
7,78,85,350
Total
1,21,94,71,134
The recovery of 9,481 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,39,98,278.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.34%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 154 consecutive days now.
8,774 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presently stands at 1,05,691. Active cases presently constitute 0.31% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,91,236 tests being conducted. India has so far conducted over 63.94 Cr (63,94,27,262) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.85% remains less than 1% for the last 14 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.80%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 55 days and below 3% for 90 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेद्वारे आतापर्यंत लसीच्या 121 कोटी 94 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासात, कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 82 लाख 86 हजारांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.34% आहे
गेल्या 24 तासात देशात 8,774 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 1,05,691
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (0.85%) गेले 14 दिवस हा दर 1% हून कमी आहे
28 NOV 2021 9:41AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासाच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 82,86,058 मात्रा देण्यात आल्या असून त्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 121 कोटी 94 लाखांचा (1,21,94,71,134) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 1,26,30,392 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या ज्या एकूण मात्रा दिल्या गेल्या आहेत त्यांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे
HCWs
1st Dose
1,03,83,416
2nd Dose
94,66,553
FLWs
1st Dose
1,83,78,183
2nd Dose
1,64,47,200
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,43,97,807
2nd Dose
21,56,66,951
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,36,80,077
2nd Dose
11,81,33,066
Over 60 years
1st Dose
11,50,32,531
2nd Dose
7,78,85,350
Total
1,21,94,71,134
गेल्या 24 तासात 9,481 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाले असून ( महामारीच्या सुरुवातीपासून) आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या आता 3,39,98,278 इतकी वाढली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर 98.34% झाला आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांमुळे, रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या गेले सलग 154 दिवस, 50,000 हून कमी असण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासांत, 8,774 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 1,05,691 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.31% असून मार्च 2020 पासूनचे हे सर्वात कमी प्रमाण आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेचा विस्तार करण्याचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासात देशात एकूण 10,91,236 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 63 कोटी 94 लाखांहून अधिक (63,94,27,262) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.85% असून गेले 14 दिवस हा दर 1% हून कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 0.80% इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 55 दिवस 2% हून कमी आणि गेले सलग 90 दिवस 3% हून कमी राहिला आहे.