Ministry of Defence
6th EDITION OF INDO FRANCE JOINT MILITARY EXERCISE “EX SHAKTI 2021” CULMINATES IN FRANCE
26 NOV 2021 1:20PM by PIB Delhi
6th Edition of biennial Indo - France military exercise “Ex SHAKTI- 2021” culminated on 25 November 2021 after twelve days of intense joint military training, exhibiting their combat power and dominance over the extremist groups in simulated Counter Insurgency / Counter Terrorism environment. The exercise provided opportunity to both the contingents to train in Counter Terrorism operations in joint environment under United Nations charter.
The exercise was conducted in two phases involving combat conditioning and tactical training of Counter Terrorism operations culminating with validation of training in semi urban environment. Both the contingents shared their best operational practices and experiences. The troops of both the Armies developed bonhomie by not only involving in tactical exercises but also rubbing shoulders in sports and cultural activities.
Both the contingents expressed immense satisfaction on the outcome of the exercise, in terms of the standards achieved during the conduct. The exercise proved to be another remarkable milestone towards the pledge of terrorism free world. The exercise has certainly added another dimension to ever enhancing military diplomacy between both the participating countries.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ముగిసిన భార‌త- ఫ్రాన్స్ సంయుక్త సైనిక విన్యాసం "ఎక్స్ శక్తి 2021" 6వ ఎడిషన్
26 NOV 2021 1:20PM by PIB Hyderabad
భార‌త- ఫ్రాన్స్ సంయుక్త సైనిక విన్యాసం "ఎక్స్ శక్తి 2021".. 6వ ఎడిషన్ 25 నవంబర్ 2021వ తేదీన‌ ముగిసింది, ఈ క‌ఠిన విన్యాసం దాదాపు 12 రోజుల పాటు జ‌రిగింది. పన్నెండు రోజుల తీవ్రమైన ఉమ్మడి సైనిక శిక్షణ తర్వాత అనుకరణ కౌంటర్ తిరుగుబాటు / కౌంటర్ టెర్రరిజం వాతావరణంలో తీవ్రవాద సమూహాలపై తమ త‌ర‌హా పోరాట శక్తిని మరియు ఆధిపత్యాల‌ను ఎలా ప్ర‌ద‌ర్శించాలో తెలియ‌ప‌రుస్తూ ఈ సైనిక క‌స‌ర‌త్తులు జ‌రిగాయి. ఈ విన్యాసం ఐక్యరాజ్యసమితి చార్టర్ కింద.. ఉమ్మడి వాతావరణంలో ఉగ్రవాద నిరోధక కార్యకలాపాలలో శిక్షణ పొందేందుకు రెండు బృందాలకు అవకాశం కల్పించింది. ఉప ప‌ట్ట‌ణ వాతావరణంలో శిక్షణ యొక్క ధృవీకరణతో ముగుస్తున్న తీవ్రవాద వ్యతిరేక కార్యకలాపాల యొక్క పోరాట కండిషనింగ్ మరియు వ్యూహాత్మక శిక్షణతో కూడిన రెండు దశల్లో ఈ సైనిక క‌స‌ర‌త్తు నిర్వహించబడింది. ఇరు దేశాల సైనికులు త‌మ‌త‌మ వ‌ద్ద ఉన్న అత్యుత్తమ కార్యాచరణ పద్ధతులు మరియు అనుభవాలను ఈ సంద‌ర్భంగా పంచుకున్నారు. రెండు సైన్యాల దళాలు వ్యూహాత్మక క‌స‌ర‌త్తులో పాల్గొనడమే కాకుండా క్రీడలు మరియు సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలలో కూడా చాలా ఉల్లాసంగా పాలు పంచుకున్నారు. ఇరు ప‌క్షాల మ‌ధ్య బ‌ల‌మైన స‌క్య‌త‌ను అభివృద్ధి చేసుకున్నారు. ప్రవర్తన సమయంలో సాధించిన ప్రమాణాల పరంగా, క‌స‌ర‌త్తు యొక్క ఫలితంపై ఇరు దేశాల సైనికులు అపారమైన సంతృప్తిని వ్యక్తం చేశారు. ఈ వ్యాయామం ఉగ్రవాద రహిత ప్రపంచ ప్రతిజ్ఞకు మరో గొప్ప మైలురాయిగా నిరూపించబడింది. రెండు దేశాల మధ్య సైనిక దౌత్యాన్ని పెంపొందించడానికి ఈ క‌స‌ర‌త్తు క‌చ్చితంగా మరొక కోణాన్ని జోడించింది.