आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड - 19 प्रतिबंधक लसीकरणाबाबत अद्ययावत माहिती – 314 वा दिवस
भारतातील एकूण लसीकरणाने ओलांडला 120 कोटी मात्रांचा महत्त्वाचा टप्पा
आज संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 74 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
25 NOV 2021 9:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 25 नोव्हेंबर 2021
भारतातील कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने आज 120 कोटी मात्रांचा महत्त्वपूर्ण (120,17,25,296) टप्पा ओलांडला. आज संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत देशभरात लसीच्या 74 लाखांपेक्षा अधिक (74,59,819) मात्रा देण्यात आल्या. लसीकरणाच्या अंतिम अहवालाचे काम रात्री उशिरा पूर्ण झाल्यानंतर आज दिवसभरात देण्यात आलेल्या मात्रांच्या एकूण संख्येत आणखी वाढ होण्याची अपेक्षा आहे.
आतापर्यंतच्या एकूण लसीकरण मोहिमेतील मात्रांची व्याप्ती तसेच नागरिकांच्या विविध प्राधान्यक्रम गटांमध्ये झालेल्या लसीकरणाची तपशीलवार माहिती पुढीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10383021
2nd Dose
9446508
FLWs
1st Dose
18377462
2nd Dose
16404907
Age Group 18-44 years
1st Dose
450246855
2nd Dose
207390815
Age Group 45-59 years
1st Dose
182677772
2nd Dose
115754422
Over 60 years
1st Dose
114403535
2nd Dose
76639999
Cumulative 1st dose administered
776088645
Cumulative 2nd dose administered
425636651
Total
1201725296
आज दिवसभरात पूर्ण झालेल्या लसीकरणाच्या मात्रांची एकूण व्याप्ती तसेच नागरिकांच्या विविध प्राधान्यक्रम गटांमध्ये झालेल्या लसीकरणाची तपशीलवार माहिती पुढीलप्रमाणे आहे:
Date: 25th November, 2021 (314th Day)
HCWs
1st Dose
143
2nd Dose
8977
FLWs
1st Dose
224
2nd Dose
19310
Age Group 18-44 years
1st Dose
1590921
2nd Dose
3589582
Age Group 45-59 years
1st Dose
401697
2nd Dose
1054788
Over 60 years
1st Dose
253530
2nd Dose
540647
1st Dose Administered in Total
2246515
2nd Dose Administered in Total
5213304
Total
7459819
कोविड-19 संसर्गापासून सर्वाधिक असुरक्षित असलेल्या वयोगटातील लोकांच्या संरक्षणासाठी लसीकरण मोहीम हे महत्त्वाचे साधन असल्याने या मोहिमेचा नियमित आढावा घेतला जात आहे आणि सर्वोच्च पातळीवरून मोहिमेचे परीक्षण केले जात आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 314
India’s cumulative vaccination coverage crosses 120 crore landmark milestone
More than 74 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
25 NOV 2021 8:01PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 120 Crore landmark milestone (120,17,25,296) today. More than 74 lakh (74,59,819) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10383021
2nd Dose
9446508
FLWs
1st Dose
18377462
2nd Dose
16404907
Age Group 18-44 years
1st Dose
450246855
2nd Dose
207390815
Age Group 45-59 years
1st Dose
182677772
2nd Dose
115754422
Over 60 years
1st Dose
114403535
2nd Dose
76639999
Cumulative 1st dose administered
776088645
Cumulative 2nd dose administered
425636651
Total
1201725296
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 25th November, 2021 (314th Day)
HCWs
1st Dose
143
2nd Dose
8977
FLWs
1st Dose
224
2nd Dose
19310
Age Group 18-44 years
1st Dose
1590921
2nd Dose
3589582
Age Group 45-59 years
1st Dose
401697
2nd Dose
1054788
Over 60 years
1st Dose
253530
2nd Dose
540647
1st Dose Administered in Total
2246515
2nd Dose Administered in Total
5213304
Total
7459819
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.