ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
సాధారణ నెలవారీ పన్ను వాటా రూ. 47,541 కోట్లు అయితే రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు కేంద్రం రెండు విడతల పన్నువాటా రూ. 95,082 కోట్లు విడుదల
రాష్ట్రాల ఆర్థిక పరిస్థితులను బలోపేతం చేసేందుకు రూ.95,082 కోట్ల పన్నుల వాటాగా విడుదల
23 NOV 2021 3:03PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆర్థిక & కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ హామీ ఇచ్చినట్లుగా. 15 నవంబర్ 2021న పెట్టుబడులు, మౌలిక సదుపాయాలు మరియు వృద్ధిని వేగవంతం చేయడానికి ముఖ్యమంత్రులు, రాష్ట్ర ఆర్థిక మంత్రులు మరియు యుటిల లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్‌లతో వర్చువల్ సమావేశం తర్వాత, కేంద్ర ప్రభుత్వం రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు రెండు విడతల పన్ను పంపిణీని విడుదల చేసింది. సాధారణ నెలవారీ పన్నుల వాటా రూ.47,541 కోట్లు. బదులు 22 నవంబర్ 2021న రూ. 95,082 కోట్లు క్నెద్రం విడుదల చేసింది.
మొత్తాల రాష్ట్రాల వారీగా విడుదలైన నిధుల వివరాలు :
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం
విడుదలైన నిధులు (రూ.కోట్లలో)
1
ఆంధ్రప్రదేశ్
3847.96
2
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
1670.58
3
అస్సాం
2974.16
4
బీహార్
9563.30
5
ఛత్తీస్గఢ్
3239.54
6
గోవా
367.02
7
గుజరాత్
3306.94
8
హర్యానా
1039.24
9
హిమాచల్ ప్రదేశ్
789.16
10
ఝార్ఖండ్
3144.34
11
కర్ణాటక
3467.62
12
కేరళ
1830.38
13
మధ్యప్రదేశ్
7463.92
14
మహారాష్ట్ర
6006.30
15
మణిపూర్
680.80
16
మేఘాలయ
729.28
17
మిజోరాం
475.42
18
నాగాలాండ్
541.02
19
ఒడిశా
4305.32
20
పంజాబ్
1718.16
21
రాజస్థాన్
5729.64
22
సిక్కిం
368.94
23
తమిళనాడు
3878.38
24
తెలంగాణ
1998.62
25
త్రిపుర
673.32
26
ఉత్తరప్రదేశ్
17056.66
27
ఉత్తరాఖండ్
1063.02
28
పశ్చిమ బెంగాల్
7152.96
మొత్తం
95,082.00

Ministry of Finance
Centre releases two installments of tax devolution to State Governments amounting to Rs. 95,082 crore as against normal monthly devolution of Rs. 47,541 crore
Rs. 95,082 crore of Tax devolution to strengthen fiscal space of States
23 NOV 2021 3:03PM by PIB Delhi
As promised by Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman after the virtual meeting with Chief Ministers, State Finance Ministers, and Lt. Governors of UTs to step up investment, infrastructure, and growth on 15th November 2021, the Government of India has released two installments of tax devolution to State Governments amounting to Rs. 95,082 Crores on 22nd November 2021, as against normal monthly devolution of Rs. 47,541 Crores.
State-wise breakup of amounts released given below in the table:
Sl. No.
State
Amount released
(In crore)
1
Andhra Pradesh
3847.96
2
Arunachal Pradesh
1670.58
3
Assam
2974.16
4
Bihar
9563.30
5
Chhattisgarh
3239.54
6
Goa
367.02
7
Gujarat
3306.94
8
Haryana
1039.24
9
Himachal Pradesh
789.16
10
Jharkhand
3144.34
11
Karnataka
3467.62
12
Kerala
1830.38
13
Madhya Pradesh
7463.92
14
Maharashtra
6006.30
15
Manipur
680.80
16
Meghalaya
729.28
17
Mizoram
475.42
18
Nagaland
541.02
19
Odisha
4305.32
20
Punjab
1718.16
21
Rajasthan
5729.64
22
Sikkim
368.94
23
Tamil Nadu
3878.38
24
Telangana
1998.62
25
Tripura
673.32
26
Uttar Pradesh
17056.66
27
Uttarakhand
1063.02
28
West Bengal
7152.96
TOTAL
95,082.00
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for November 2021