નાણા મંત્રાલય
કેન્દ્ર તરફથી ગુજરાત સરકારને ટેક્સ ડિવોલ્યુશનના એકસાથે બે હપ્તા લેખે 3306.94 કરોડ રિલીઝ કરાયા
કેન્દ્ર તરફથી રાજ્ય સરકારોને સામાન્ય રીતે માસિક રૂ. 47,541 કરોડ મોકલવામાં આવે છે તેના સ્થાને આ વખતે ટેક્સના બે હપ્તા (કર હસ્તાંતરણ) લેખે રૂ. 95,082 કરોડ રિલીઝ કરાયા
રાજ્યોની આર્થિક સ્થિતિ મજબૂત કરવાના ઉદ્દેશ માટે રૂ. 95,082 કરોડ હસ્તાંતરિત
23 NOV 2021 3:03PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નાણા અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણે 15મી નવેમ્બર 2021ના રોજ રોકાણ, ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને વૃદ્ધિને વેગ આપવા માટે મુખ્યમંત્રીઓ, રાજ્યના નાણાં મંત્રીઓ અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના લેફ્ટનન્ટ ગવર્નરો સાથેની વર્ચ્યુઅલ મીટિંગ પછી આપેલા વચન મુજબ, ભારત સરકારે 22 નવેમ્બર, 2021ના રોજ રાજ્ય સરકારો માટે કર હસ્તાંતરણના બે હપ્તાઓ મુક્ત કર્યા છે, જે સામાન્ય માસિક હસ્તાંતરણ રૂ. 47,541 કરોડના મુકાબલે રૂ. 95,082 કરોડ છે. જેમાં કેન્દ્ર તરફથી ગુજરાત સરકારને ટેક્સ ડિવોલ્યુશનના એકસાથે બે હપ્તા લેખે 3306.94 કરોડ રિલીઝ કરવામાં આવ્યા છે.
જારી કરવામાં આવેલી રકમોનું રાજ્યવાર વિવરણ નીચે કોષ્ટકમાં આપવામાં આવ્યું છેઃ
ક્રમ નં.
રાજ્ય
રિલીઝ કરાયેલી રકમ
(કરોડમાં)
1
આંધ્રપ્રદેશ
3847.96
2
અરૂણાચલ પ્રદેશ
1670.58
3
આસામ
2974.16
4
બિહાર
9563.30
5
છત્તીસગઢ
3239.54
6
ગોવા
367.02
7
ગુજરાત
3306.94
8
હરિયાણા
1039.24
9
હિમાચલ પ્રદેશ
789.16
10
ઝારખંડ
3144.34
11
કર્ણાટક
3467.62
12
કેરળ
1830.38
13
મધ્ય પ્રદેશ
7463.92
14
મહારાષ્ટ્ર
6006.30
15
મણિપુર
680.80
16
મેઘાલય
729.28
17
મિઝોરમ
475.42
18
નાગાલેન્ડ
541.02
19
ઓડિશા
4305.32
20
પંજાબ
1718.16
21
રાજસ્થાન
5729.64
22
સિક્કિમ
368.94
23
તમિલનાડુ
3878.38
24
તેલંગણા
1998.62
25
ત્રિપુરા
673.32
26
ઉત્તર પ્રદેશ
17056.66
27
ઉત્તરાખંડ
1063.02
28
પશ્ચિમ બંગાળ
7152.96
કુલ
95,082.00
નવેમ્બર 2021 માટે કેન્દ્રીય કરો અને દરના નેટ પ્રોસિડ્સનું રાજ્યવાર વિતરણ

Ministry of Finance
Centre releases two installments of tax devolution to State Governments amounting to Rs. 95,082 crore as against normal monthly devolution of Rs. 47,541 crore
Rs. 95,082 crore of Tax devolution to strengthen fiscal space of States
23 NOV 2021 3:03PM by PIB Delhi
As promised by Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman after the virtual meeting with Chief Ministers, State Finance Ministers, and Lt. Governors of UTs to step up investment, infrastructure, and growth on 15th November 2021, the Government of India has released two installments of tax devolution to State Governments amounting to Rs. 95,082 Crores on 22nd November 2021, as against normal monthly devolution of Rs. 47,541 Crores.
State-wise breakup of amounts released given below in the table:
Sl. No.
State
Amount released
(In crore)
1
Andhra Pradesh
3847.96
2
Arunachal Pradesh
1670.58
3
Assam
2974.16
4
Bihar
9563.30
5
Chhattisgarh
3239.54
6
Goa
367.02
7
Gujarat
3306.94
8
Haryana
1039.24
9
Himachal Pradesh
789.16
10
Jharkhand
3144.34
11
Karnataka
3467.62
12
Kerala
1830.38
13
Madhya Pradesh
7463.92
14
Maharashtra
6006.30
15
Manipur
680.80
16
Meghalaya
729.28
17
Mizoram
475.42
18
Nagaland
541.02
19
Odisha
4305.32
20
Punjab
1718.16
21
Rajasthan
5729.64
22
Sikkim
368.94
23
Tamil Nadu
3878.38
24
Telangana
1998.62
25
Tripura
673.32
26
Uttar Pradesh
17056.66
27
Uttarakhand
1063.02
28
West Bengal
7152.96
TOTAL
95,082.00
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for November 2021