ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
118.44 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 76.58 లక్షలకు పైగా డోసులు నిర్వహణ
98.33 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 9,283 కొత్త కేసులు నమోదు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,11,481
వారపు పాజిటివిటీ రేటు ( 0.93 శాతం ) గత 61 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువ
24 NOV 2021 9:25AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 76,58,203 డోసులతో కలిపి, 118.44 కోట్ల డోసులను ( 1,18,44,23,573 ) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,22,71,257 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,82,725
రెండో డోసు
94,26,512
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,76,833
రెండో డోసు
1,63,60,597
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
44,66,37,552
రెండో డోసు
19,89,48,841
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
18,17,64,052
రెండో డోసు
11,33,02,934
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
11,38,31,778
రెండో డోసు
7,53,91,749
మొత్తం
1,18,44,23,573
గత 24 గంటల్లో 10,949 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,39,57,698 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.33 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 150వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 9,283 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
క్రియాశీల కేసులు 2 లక్షల కంటే తక్కువగా, 1,11,481 వద్ద ఉన్నాయి. పాజిటివ్ కేసుల శాతం కూడా (0.32) 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 11,57,697 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 63.47 కోట్లకు పైగా ( 63,47,74,225 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.93 శాతంగా ఉంది. గత 61 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.80 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 51 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా, 86 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 118.44 Cr
More than 76.58 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.33%
9,283 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,11,481
Weekly Positivity Rate (0.93%) less than 2% for last 61 days
24 NOV 2021 9:25AM by PIB Delhi
With the administration of 76,58,203 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 118.44 Cr (1,18,44,23,573) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,22,71,257sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,82,725
2nd Dose
94,26,512
FLWs
1st Dose
1,83,76,833
2nd Dose
1,63,60,597
Age Group 18-44 years
1st Dose
44,66,37,552
2nd Dose
19,89,48,841
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,17,64,052
2nd Dose
11,33,02,934
Over 60 years
1st Dose
11,38,31,778
2nd Dose
7,53,91,749
Total
1,18,44,23,573
The recovery of 10,949 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,39,57,698.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.33%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 150 consecutive days now.
9,283 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,11,481.Active cases presently constitute 0.32% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,57,697tests being conducted. India has so far conducted over 63.47 Cr (63,47,74,225) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.93% remains less than 2% for the last 61 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.80%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 51 days and below 3% for 86 consecutive days now.