आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 118.44 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासात 76.58 लाख लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.33%
गेल्या 24 तासात 9,283 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 1,11,481
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (0.93%) गेले 61 दिवस 2% पेक्षा कमी
24 NOV 2021 9:25AM by PIB Mumbai
देशभरात गेल्या 24 तासात 76,58,203 कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मात्रा देण्यात आल्याने, आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताने 118.44 (1,18,44,23,573) कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला आहे.
1,22,71,257 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,82,725
2nd Dose
94,26,512
FLWs
1st Dose
1,83,76,833
2nd Dose
1,63,60,597
Age Group 18-44 years
1st Dose
44,66,37,552
2nd Dose
19,89,48,841
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,17,64,052
2nd Dose
11,33,02,934
Over 60 years
1st Dose
11,38,31,778
2nd Dose
7,53,91,749
Total
1,18,44,23,573
गेल्या 24 तासात 10,949 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत(महामारीच्या आरंभापासून)कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या वाढून 3,39,57,698 इतकी झाली आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.33% झाला आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार/केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 150दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होण्याचा कल कायम राहिला आहे.
गेल्या 24 तासात 9,283 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 1,11,481 आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या ती 0.32% आहे. मार्च 2020 पासूनचे हे सर्वात कमी प्रमाण आहे.
गेल्या 24 तासामध्ये एकूण 11,57,697 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 63.47 (63,47,74,225) कोटींहून अधिक चाचण्या घेतल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.93% असून गेल्या 61 दिवसांपासून हा दर 2% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.80% असून गेले 51 दिवस हा दर 2% पेक्षा कमी आहे आणि गेले सलग 86 दिवस हा दर 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 118.44 Cr
More than 76.58 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.33%
9,283 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,11,481
Weekly Positivity Rate (0.93%) less than 2% for last 61 days
24 NOV 2021 9:25AM by PIB Delhi
With the administration of 76,58,203 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 118.44 Cr (1,18,44,23,573) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,22,71,257sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,82,725
2nd Dose
94,26,512
FLWs
1st Dose
1,83,76,833
2nd Dose
1,63,60,597
Age Group 18-44 years
1st Dose
44,66,37,552
2nd Dose
19,89,48,841
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,17,64,052
2nd Dose
11,33,02,934
Over 60 years
1st Dose
11,38,31,778
2nd Dose
7,53,91,749
Total
1,18,44,23,573
The recovery of 10,949 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,39,57,698.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.33%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 150 consecutive days now.
9,283 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,11,481.Active cases presently constitute 0.32% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,57,697tests being conducted. India has so far conducted over 63.47 Cr (63,47,74,225) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.93% remains less than 2% for the last 61 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.80%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 51 days and below 3% for 86 consecutive days now.