Ministry of Steel
NMDC Awarded 5 Star Rating by Ministry of Mines
24 NOV 2021 6:18PM by PIB Delhi
National Mineral Development Corporation Ltd. (NMDC), a public enterprise under the Ministry of Steel received a total of nine 5-star ratings for three years for all its operating iron ore mines viz. Kumaraswami, Bacheli Deposit-5, Deposit 14 NMZ and Deposit No 10 at the 5th National Conclave on Mines and Minerals. The Union Minister of Parliamentary Affairs, Coal and Mines Shri Pralhad Joshi felicitated Shri Dilip Kumar Mohanty, Director (Production) NMDC for the sustainable mining efforts of the company.
The Union Minister of Parliamentary Affairs, Coal and Mines, Shri Pralhad Joshi chaired the 5th National Conclave on Mines and Minerals and allotted over 52 mineral blocks to State Governments. He also launched an e-portal to ease the accreditation process. The Ministry of Mines awarded 5 Star Ratings for the years 2017-18, 2018-19, 2019-20 to mines practicing sustainable and responsible mining.
Receiving the award on behalf of NMDC, Director (Production) Shri Dilip Kumar Mohanty said, “As a key stakeholder in the Indian mining industry, it is our responsibility to implement production processes that are energy efficient and sustainable. The 5 Star Rating is a testimony to our commitment towards environment conservation.”
Congratulating the team on the award, Shri Sumit Deb, CMD, NMDC said, “Over the years, our mining complexes have moved towards digitalization. NMDC has adopted safe, scientific, and environment friendly methods of mining that have a minimum impact on the environment. We continue to progress on various environment and energy conservation initiatives in line with our motto of being an eco-friendly miner to the nation.”

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੂੰ 5-ਸਟਾਰ ਰੇਟਿੰਗ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ
24 NOV 2021 6:18PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ), ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਉਣ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਉਪਕ੍ਰਮ ਨੂੰ ਖਾਣ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ 5ਵੇਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਇੱਥੇ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸਾਰੇ ਆਇਰਨ ਅਤੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਜਿਵੇਂ ਕਮਾਰਸਵਾਮੀ, ਬਚੇਲੀ ਡਿਪੌਜ਼ਿਟ-5, ਡਿਪੌਜ਼ਿਟ-14 ਐੱਨਐੱਮਜੈੱਡ ਅਤੇ ਡਿਪੌਜ਼ਿਟ ਨੰਬਰ 10 ਲਈ ਤਿੰਨ ਸਾਲ ਦੇ ਲਈ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਨੌ 5-ਸਟਾਰ ਦੀ ਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ। ਸੰਸਦੀ ਕਾਰਜ, ਕੋਲਾ ਅਤੇ ਖਾਣ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਿਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ), ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਮੋਹੰਤੀ ਨੂੰ ਕੰਪਨੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨਿਯਮਿਤ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ।
ਸੰਸਦੀ ਕਾਰਜ, ਕੋਲਾ ਅਤੇ ਖਾਣ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਿਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਖਾਣ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ‘ਤੇ 52ਵੇਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਮੇਲਨ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ 52 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖਣਿਜ ਬਲੌਕ ਅਲਾਟ ਕੀਤੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਈ-ਪੋਰਟਲ ਨੂੰ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ। ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਮਾਈਨਿੰਗ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਖਾਣਾਂ ਨੂੰ ਸਾਲ 2017-18, 2018-19, 2019-20 ਦੇ ਲਈ 5-ਸਟਾਰ ਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ), ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਮੋਹੰਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਭਾਰਤੀ ਮਾਈਨਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਸਾਡੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਊਰਜਾ ਕੁਸ਼ਲ ਅਤੇ ਚਿਰਸਥਾਈ ਉਤਪਾਦਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰੀਏ। 5-ਸਟਾਰ ਰੇਟਿੰਗ ਵਾਤਾਵਰਣ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।”
ਪੁਰਸਕਾਰ ਦੇ ਲਈ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪਰਿਸਰ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਨ ਦੇ ਵੱਲ ਵਧ ਰਹੇ ਹਨ। ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਦੇ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਨੁਕੂਲ ਉਪਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਇਆ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਹੀ ਨਿਊਨਤਮ ਪੈਂਦਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਨੁਕੂਲ ਮਾਈਨਿੰਗ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸਾਡੇ ਆਦਰਸ਼ ਵਾਕਯ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਵਿਭਿੰਨ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਹਿਲਾਂ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇ ਹੋਏ ਹਨ।”