ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦੇ ਸੁਧਾਰ ਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
18 NOV 2021 6:06PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਪਰਿਵਹਨ ਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 227.06 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਜਟ ਦੇ ਨਾਲ ਈਪੀਸੀ (ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਪ੍ਰੋਕਿਉਰਮੈਂਟ ਕੰਸਟ੍ਰਕਸ਼ਨ) ਮੋਡ ਦੇ ਤਹਿਤ ਐੱਨਐੱਚ-334ਏ (ਪੁਰਕਾਜੀ-ਲਕਸਰ-ਹਰੀਦਵਾਰ ਰੋਡ) ਟੂ-ਲੇਨ ਪੱਕੀ ਸੜਕ ਨੂੰ ਚੌੜਾ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਸਿਲਸਿਲੇਵਾਰ ਟਵੀਟ ਕਰਕੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਵਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 505 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਜਟ ਨਾਲ ਐੱਨਐੱਚ-330ਡੀ (ਸੀਤਾਪੁਰ ਤੋਂ ਕੁਰੈਨ ਖੰਡ) ਨੂੰ ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਸ ਨੂ ਪੱਕੀ ਸੜਕ ਸਹਿਤ ਟੂ-ਲੇਨ ਦੇ ਚੌੜੀਕਰਨ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿੱਲੀ-ਸਹਾਰਨਪੁਰ-ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਤੋਂ ਹਰੀਦਵਾਰ ਤੱਕ 6 ਲੇਨ ਐਕਸੈੱਸ ਕੰਟ੍ਰੋਲਡ ਸਪੁਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐਨਿਊਟੀ ਮੋਡ ‘ਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਉਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ 2095.21 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਜਟ ਨਾਲ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
403.36 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਜਟ ਨਾਲ ਐੱਨਐੱਚ-227ਏ (ਸੀਕਰੀਗੰਜ ਤੋਂ ਬਰਹਾਈਗੰਜ ਦੇ ਨੇੜੇ) ਨੂੰ ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੱਕੀ ਸੜਕ ਸਹਿਤ ਟੂ-ਲੇਨ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Improvement and strengthening works of National Highways in Uttar Pradesh and Uttarakhand
18 NOV 2021 6:06PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari sanctioned Widening and strengthening work of NH-334A (Purkaji – Laksar – Haridwar Road) to two-lane with paved shoulder under EPC (Engineering Procurement Construction) mode with a budget of Rs. 227.06 Crores in Uttar Pradesh. In a series of tweets Shri Gadkari informed about sanctioning three more projects in the state. The Minister sanctioned Widening and strengthening work of NH-330D (Sitapur to Kurain Section) to two-lane with paved shoulder under EPC mode with a budget of Rs. 505 Crores.
Development work of 6-Lane access-controlled Spur to Haridwar from Delhi – Saharanpur – Dehradun Economic corridor on Hybrid Annuity Mode under BharatmalaPariyojana has been sanctioned with a budget of Rs. 2095.21 Crores in Uttar Pradesh and Uttarakhand.
Improvement and upgradation work of NH-227A (Near Sikriiganj to Barhaiganj) to two-lane with paved shoulder under EPC mode has been sanctioned with a budget of Rs. 403.36 Crores.