ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
117.63 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 71.92 లక్షలకు పైగా డోసులు నిర్వహణ
98.32 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 7,579 కొత్త కేసులు నమోదు
క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,13,584
వారపు పాజిటివిటీ రేటు ( 0.93 శాతం ) గత 60 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువ
23 NOV 2021 9:31AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 71,92,154 డోసులతో కలిపి, 117.63 కోట్ల డోసులను ( 1,17,63,73,499 ) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,21,69,135 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,82,453
రెండో డోసు
94,16,703
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,76,475
రెండో డోసు
1,63,40,031
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
44,47,84,652
రెండో డోసు
19,51,54,643
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
18,13,05,008
రెండో డోసు
11,22,23,224
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
11,35,48,772
రెండో డోసు
7,48,41,538
మొత్తం
1,17,63,73,499
గత 24 గంటల్లో 12,202 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,39,46,749 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.32 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 149వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 7,579 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
క్రియాశీల కేసులు 2 లక్షల కంటే తక్కువగా, 1,13,584 వద్ద ఉన్నాయి. పాజిటివ్ కేసుల శాతం కూడా (0.33) 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 9,64,980 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 63.34 కోట్లకు పైగా ( 63,34,89,239 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.93 శాతంగా ఉంది. గత 60 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.79 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 50 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా, 85 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 117.63 Cr
More than 71.92 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.32%
7,579 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,13,584
Weekly Positivity Rate (0.93%) less than 2% for last 60 days
23 NOV 2021 9:31AM by PIB Delhi
With the administration of 71,92,154 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 117.63 Cr (1,17,63,73,499) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,21,69,135sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,82,453
2nd Dose
94,16,703
FLWs
1st Dose
1,83,76,475
2nd Dose
1,63,40,031
Age Group 18-44 years
1st Dose
44,47,84,652
2nd Dose
19,51,54,643
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,13,05,008
2nd Dose
11,22,23,224
Over 60 years
1st Dose
11,35,48,772
2nd Dose
7,48,41,538
Total
1,17,63,73,499
The recovery of 12,202 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,39,46,749.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.32%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 149 consecutive days now.
7,579 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,13,584. Active cases presently constitute 0.33% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
9,64,980tests being conducted. India has so far conducted over 63.34 Cr (63,34,89,239) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.93% remains less than 2% for the last 60 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.79%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 50 days and below 3% for 85 consecutive days now.