Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Union Minister of Ports, Shipping and Waterways and AYUSH visits JNPT today
JNPT is going to become a mega port in the near future - whatever top-class facilities are needed to be incorporated, will be done effectively: Shri Sarbananda Sonowal
“PM Gati Shakti scheme will strengthen the country’s economy in a short time”
13 NOV 2021 4:36PM by PIB Mumbai
: Mumbai, November 13, 2021
Union Minister of Ports, Shipping and Waterways and AYUSH Shri Sarbananda Sonowal visited Jawaharlal Nehru Port Trust (JNPT) in Mumbai today. During his day-long visit at the Port, Shri Sarbananda Sonowal inaugurated the ‘Bhumipoojan ceremony’ of the JNPT Concrete Road Facility Project at Karal junction and visited JNPT’s state-of-the-art Centralized Parking Plaza to review its tech-enabled operations at the CPP command centre. Over there, the Minister also interacted with container truck drivers, who are an integral part of the maritime supply chain. Thereafter, Shri Sonowal inaugurated a medical oxygen plant at JNP Hospital. The Minister also reviewed a presentation on terminal operations at the GTI House and boarded a vessel, followed by his visit to JNPT’s multi-product SEZ and Hind Terminal CFS. Also, the Union Minister explored ‘Smart Port Initiatives’ undertaken by BMCTPL and reviewed the progress of its phase two expansion.
While addressing a press conference, Union Minister Shri Sonowal stated, "JNPT is going to become a mega port in the near future. That is the vision plan we have in mind. For this, whatever top-class facilities are needed to be incorporated to provide the best-possible support to the users of the port will be done effectively"
He further said, JNPT has been successful in earning a name for itself as the biggest container port in the country, which is at par with the global standards. JNPT is serving the country with commitment, he added. Referring to the state-of-the-art truck terminus of the port, the Minister said, JNPT has taken a praise-worthy step towards Ease of Doing Business. The Minister also informed that JNPT has utilized modern technology to provide facilities for reducing turn-around time of loading and unloading to 26 hours.
The Minister remarked that JNPT will move further ahead in the coming days and play a big role in strengthening the country's economy and exporting our farmers' products to foreign countries. JNPT officials are working with the spirit of Team India, which has helped them to be successful", he said.
The Port Trust has taken a number of initiatives by which exporters and importers are going to be benefitted, he added.
Referring to the PM Gati Shakti scheme, Shri Sonowal said, the integrated effort which is being taken by various ministries will add speed in development works around the country. He said, this scheme started by PM Shri Narendra Modi, which brings different departments and ministries together to work in tandem with the same purpose, with integrated and co-ordinated efforts, will certainly be beneficial for the citizens. Referring to JNPT's Special Economic Zones, the Minister said, SEZs are an important component of the Gati Shakti scheme. If all means of connectivity, be it waterways, airways or railways, are brought together and they play their role unitedly for the purpose of trade, or even providing the facilities to people within proper time, then the country's economy will definitely be strengthened in a short time. General public also have a big role to play in this matter, the Minister added.
In reply to a question on container shortage, the Minister replied that a committee headed by the Additional Secretary in the Ports, Shipping and Waterways Ministry, has been formed to find a solution for this big issue in the entire country. "All the concerned ministries have put up efforts in the right perspective", added the Minister.
Commenting on the visit of the Union Minister, JNPT Chairman Shri Sanjay Sethi said, “The Union Minister’s visit provided an opportunity for our Port stakeholders to directly engage with the minister and share their perspectives on India’s growing maritime sector and how maritime policies under his leadership can contribute to its overall growth.”
JNPT officials also briefed the Union Minister about multiple initiatives undertaken by the Port to enhance Ease of Doing Business, including the recently launched ‘Dwarf Container Train’ service and the status of Vadhavan Port and other JNPT-led infrastructure projects.
Earlier in the day, Shri Sanjay Sethi, IAS, Chairman, JNPT, and Shri Unmesh Sharad Wagh, IRS, Deputy Chairman, JNPT, welcomed the Union Minister, where he was accorded a guard of honour by the CISF personnel stationed at JNPT.

ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਨੇੜਲੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੈਗਾ ਪੋਰਟ ਬਣਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ- ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਾਰੀਆਂ ਉੱਚ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ: ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ
"ਪੀਐੱਮ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਯੋਜਨਾ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗੀ
13 NOV 2021 4:36PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਅੱਜ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਜਵਾਹਰ ਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ (ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਬੰਦਰਗਾਹ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਦਿਨ ਭਰ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਰਾਲ ਜੰਕਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਕੰਕਰੀਟ ਰੋਡ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਭੂਮੀਪੂਜਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੇ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਕੇਂਦ੍ਰੀਕ੍ਰਿਤ ਪਾਰਕਿੰਗ ਪਲਾਜਾ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸੀਪੀਪੀ ਕਮਾਂਡ ਸੈਂਟਰ ‘ਤੇ ਇਸ ਦੇ ਤਕਨੀਕੀ-ਸਮਰੱਥ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ, ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕੰਟੇਨਰ ਟਰੱਕ ਡਰਾਇਵਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਵਾਰਤਾਲਾਪ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਦਾ ਇੱਕ ਅਨਿੱਖੜਵਾਂ ਅੰਗ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਜੇਐੱਨਪੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਜੀਟੀਆਈ ਹਾਊਸ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਮੀਨਲ ਸੰਚਾਲਨ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀ ਦੀ ਵੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਜ਼ਹਾਜ ‘ਤੇ ਯਾਤਰਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੇ ਬਹੁ-ਉਤਪਾਦ ਐੱਸਈਜੈੱਡ ਅਤੇ ਹਿੰਦ ਟਰਮੀਨਲ ਸੀਐੱਫਐੱਸ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਨਾਲ ਹੀ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬੀਐੱਮਸੀਟੀਪੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸਮਾਰਟ ਪੋਰਟ ਇਨੀਸ਼ਿਏਟਿਵ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਂਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
ਇੱਕ ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨੇੜਲੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਇੱਕ ਮੈਗਾ ਪੋਰਟ ਬਨਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਯੋਜਨਾ ‘ਤੇ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪੋਰਟ ਦੇ ਉਪਯੋਗਕਰਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਰਵੋਤਮ ਸੰਭਵ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਰੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਉੱਚ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਕੰਟੇਨਰ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਫਲ ਰਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਮਾਨਕਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਟਰੱਕ ਟਰਮਿਨਸ ਦੀ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਨੇ ਈਜ਼ ਆਵ੍ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜਨੈੱਸ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਚੰਗਾ ਕਦਮ ਉਠਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਨੇ ਲੋਡਿੰਗ ਅਤੇ ਅਨਲੋਡਿੰਗ ਦੇ ਪੂਰੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ 26 ਘੰਟੇ ਤੱਕ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਧੁਨਿਕ ਤਕਨੀਕ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰਯਾਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ । ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਟੀਮ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਕਾਰਜ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਫਲ ਹੋਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੀ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ ਨੇ ਕਈ ਪਹਿਲ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿਰਯਾਤਕਾਂ ਅਤੇ ਆਯਾਤਕਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਮਿਲਣਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੈ ।
ਪੀਐੱਮ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਯੋਜਨਾ ਦੀ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਈ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਯਤਨ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਕੰਮਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਆਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਕਈ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਨਾਲ, ਇੱਕ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕਾਰਜ ਕਰਨ ਦੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਅਰੰਭ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇਹ ਯੋਜਨਾ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਲਈ ਲਾਹੇਵੰਦ ਸਾਬਿਤ ਹੋਵੇਗੀ। ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਆਰਥਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਮੰਤਰੀ ਮਹਦੋਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੇਜ, ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਕਰ ਸੰਪਰਕ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸਾਧਨਾਂ ਅਰਥਾਤ ਜਲਮਾਰਗ, ਹਵਾਈ ਮਾਰਗ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਥ ਲਿਆਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਵਪਾਰ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ ਇੱਕਜੁਟ ਰੂਪ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਨੀਅਤ ਸਮੇਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ , ਤਾਂ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇਗੀ । ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਆਮ ਜਨ ਦੀ ਵੀ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਹੈ ।
ਕੰਟੇਨਰ ਦੀ ਕਮੀ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਸ ਵੱਡੇ ਮੁੱਦੇ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਲੱਭਣ ਲਈ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਰੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਨੇ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਹੀ ਪਰਿਪੇਖ ਵਿੱਚ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਹਨ ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ , ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਇਸ ਦੌਰੇ ਨੇ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸਿੱਧੇ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵੱਧਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰੀ ਨੀਤੀਆਂ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕੀਤੀ ਗਈ ‘ਡਵਾਰਫ ਕੰਟੇਨਰ ਟ੍ਰੇਨ’ ਸੇਵਾ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਵਧਾਵਨ ਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹੋਰ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਸਹਿਤ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਆਸਾਨੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕਈ ਪਹਿਲਾਂ ਬਾਰੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਜਾਣੂ ਕਰਾਇਆ ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਿਨ ਵਿੱਚ, ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠੀ, ਆਈਏਐੱਸ, ਅਤੇ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੇ ਆਈਆਰਐੱਸ , ਡਿਪਟੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਉਮੇਸ਼ ਸ਼ਰਦ ਵਾਘ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਜਿੱਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤ ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਕਰਮੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਗਾਰਡ ਆਵ੍ ਆਨਰ ਵੀ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ।