భారత ఎన్నికల సంఘం
మ‌హారాష్ట్ర శాస‌న మండ‌లికి 01-01-2022లో ప‌ద‌వీ విర‌మ‌ణ చేయ‌నున్న స‌భ్యుల‌కు సంబంధించి 6 స్థానాల‌కు 5 స్థానిక సంస్థ‌ల నియోజ‌క వ‌ర్గాల నుంచి ద్వైవార్షిక ఎన్నిక‌లు.
09 NOV 2021 12:59PM by PIB Hyderabad
మ‌హారాష్ట్ర శాస‌న‌మండ‌లి కి చెందిన 07 స్థానిక సంస్థ‌ల నియోజ‌క వ‌ర్గాల‌నుంచి 08 మంది సిట్టింగ్ స‌భ్యుల ప‌ద‌వీ కాలం 01-01-2022తో ముగియ‌నుంది. దానికి సంబంధించిన వివ‌రాలు కిందివిధంగా ఉన్నాయి.
మ‌హారాష్ట్ర‌
క్ర‌మ‌ సంఖ్య
స్థానిక సంస్థ‌ల నియోజ‌క వ‌ర్గ పేరు
సీట్ల సంఖ్య
స‌భ్యుడి పేరు
పదవీ విరమణ తేదీ
1.
ముంబాయి
02
క‌దం రామ్‌దాస్ గంగారామ్‌
01.01.2022
అశోక్ అర్జున్ రావు అలియాస్ భాయ్ జ‌గ్‌తాప్‌
2.
కొల్హాపూర్
01
పాటిల్ స‌తెజ్ అలియాస్ బంటీ .డి
01.01.2022
3.
ధులె క‌మ్ నంద‌ర్ బ‌ర్
01
అమ్రిష్‌భాయ్ ర‌సిక్‌లాల్ ప‌టేల్‌
01.01.2022
4.
అకోలా క‌మ్ భుల్‌ధానాక‌మ్ వాషిమ్
01
గోపీకిష‌న్ రాధాకిష‌న్ బ‌జోరియా
01.01.2022
5.
నాగ్‌పూర్
01
వ్యాస్ గిరిష్ చంద్ర బ‌చ్చ‌రాజ్‌
01.01.2022
6.
షోలాపూర్
01
ప్ర‌శాంత్ ప్ర‌భాక‌ర్ ప‌రిచార‌క్‌
01.01.2022
7.
అహ్మ‌ద్ న‌గ‌ర్
01
అరుణ్ కాక బాల్ భీమ్‌రావ్ జ‌గ్‌తాప్‌
01.01.2022
2. స్థానిక సంస్థ‌ల నియోజ‌క‌వ‌ర్గం ఎన్నిక‌ల‌కు సంబంధించి, ఎన్నిక‌ల క‌మిష‌న్ కొన్ని మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌ను నిర్దేశించింది.
స్థానిక సంస్థ‌ల నియోజ‌క‌వ‌ర్గంలో క‌నీసం 75 శాతం స్థానిక సంస్థ‌లు ప‌నిచేస్తుండి, దానికి తోడు మొత్తం నియోజ‌క‌వ‌ర్గంలోని ఓట‌ర్ల‌లో క‌నీసం 75 శాతం ఓట‌ర్లు అందుబాటులో ఉంటే, అలాంటి ఓట‌ర్ల‌ను లెజిస్లేటివ్ కౌన్సిల్ కు ప్ర‌తినిధుల‌ను ఎంపిక చేసుకునేందుకు అందుబాటులో ఉన్న ఓట‌ర్లుగా గుర్తిస్తారు.
ఎన్నిక‌ల క‌మిష‌న్ వారి ఈ మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌కు ఎల‌క్ష‌న్ క‌మిష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా వ‌ర్సె్ షివాజి ఇత‌రులు ((AIR 1988 SC 61) కేసులో సుప్రీంకోర్టు ఆమోదం ల‌భించింది.
3. మ‌హారాష్ట్ర సిఇఒ నుంచి 25.10.2021న అందిన స‌మాచారం ప్ర‌కారం, 07 స్థానిక సంస్థ‌ల నియోజ‌క‌వ‌ర్గాల ప‌రిధిలో 5 నియోజ‌క‌వ‌ర్గాల‌లో (షోలాపూర్‌, అహ్మ‌ద్ న‌గ‌ర్ స్థానిక సంస్థ‌ల నియోజ‌క వ‌ర్గాలు మిన‌హా) 75 శాతం పైగా స్థానిక‌సంస్థ‌లు ప‌నిచేస్తున్నాయి.
.4. ప్ర‌స్తుతం ఎన్నిక‌ల క‌మిష‌న్ మ‌హారాష్ట్ర లెజిస్లేటివ్ కౌన్సిల్‌కు కింద పేర్కొన్న‌ 5 స్థానిక సంస్థ‌ల నియోజ‌క‌వ‌ర్గాల‌కు చెందిన 6 స్థానాల‌కు ద్వైవార్షిక ఎన్నిక‌లు నిర్వ‌హించాల‌ని నిర్ణ‌యించింది.
మ‌హారాష్ట్ర‌
క్ర‌మ‌
సంఖ్య
స్థానిక సంస్థ‌ల నియోజ‌క వ‌ర్గ పేరు
సీట్ల సంఖ్య
స‌భ్యుడి పేరు
1.
ముంబాయి
02
క‌దం రామ్‌దాస్ గంగారామ్‌
అశోక్ అర్జున్ రావు అలియాస్ భాయ్ జ‌గ్‌తాప్‌
2.
కొల్హాపూర్
01
పాటిల్ స‌తెజ్ అలియాస్ బంటీ .డి
3.
ధులె క‌మ్ నంద‌ర్ బ‌ర్
01
అమ్రిష్‌భాయ్ ర‌సిక్‌లాల్ ప‌టేల్‌
4.
అకోలా క‌మ్ భుల్‌ధానాక‌మ్ వాషిమ్
01
గోపీకిష‌న్ రాధాకిష‌న్ బ‌జోరియా
5.
నాగ్‌పూర్
01
వ్యాస్ గిరిష్ చంద్ర బ‌చ్చ‌రాజ్‌
5. పైన పేర్కొన్న 05 స్థానిక సంస్థ‌ల నియోజ‌క‌వ‌ర్గాల‌కు ఎన్నిక‌ల కార్య‌క్ర‌మం కింది విధంగా ఉండ‌నుంది.
క్ర‌మ‌
సంఖ్య
విష‌యము
తేదీ
నోటిఫికేష‌న్ జారీ
16th November, 2021 (Tuesday)
నామినేష‌న్ల‌కు చివ‌రి తేదీ
23rd November, 2021 (Tuesday)
నామినేష‌న్ల ప‌రిశీల‌న
24th November, 2021 (Wednesday)
నామినేష‌న్ల ఉప‌సంహ‌ర‌ణ‌కు
26th November, 2021 (Friday)
పోలింగ్ తేదీ
10th December, 2021 (Friday)
పోలింగ్ స‌మ‌యం
08:00 am to 04:00 pm
ఓట్ల లెక్కింపు
14th December, 2021 (Tuesday)
ఎన్నిక‌లు పూర్తి కావ‌ల‌సిన
16th December, 2021 (Thursday)
6. కోవిడ్ 19 కు సంబంధించిన మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌ను ఇసిఐ ఇప్ప‌టికే జారీచేసింది. ఇసిఐ జారీ చేసిన ఇటీవ‌లి మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు 28-09-2021 నాటి ప్రెస్ నోట్ పేరా 06లో పొందుప‌ర‌చ‌బ‌డి ఉన్నాయి. ఇవి ఈ లింక్‌లో చూడ‌వ‌చ్చు.
https://eci.gov.in/candidate-political-parties/instructions-on-covid-19/ to be followed, wherever applicable, during entire election process for all persons.
7. ఈ ఎన్నిక‌ల‌కు సంబంధించి ఎన్నిక‌ల ప్ర‌వ‌ర్త‌నా నియ‌మావ‌ళి సంబంధిత నియోజ‌క‌వ‌ర్గాల‌లో త‌క్ష‌ణం అమ‌లులోకి వ‌స్తుంది. ఈ వివ‌రాలు ఎన్నిక‌ల క‌మిష‌న్ వెబ్‌సైట్‌లో చూడ‌వ‌చ్చు.
https://eci.gov.in/files/file/4070-biennial-bye-elections-to-the-legislative-councils-from-council-constituencies-by-graduates%E2%80%99-and teachers%E2%80%99-and-local-authorities%E2%80%99-constituencies-%E2%80%93-mcc-instructions-%E2%80%93-regarding/
8. ఎన్నిక‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌కు ఏర్పాట్లు చేసేందుకు అలాగే కోవిడ్ -19 వ్యాప్తి నిరోధ‌క చ‌ర్య‌లకు సంబంధించి జారీ అయిన నిర్దేశాలు పాటించేందుకు రాష్ట్రం నుంచి సీనియ‌ర్ అధికారిని ఇందుకు నియోగించాల్సిందిగా మ‌హారాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వ ప్ర‌ధాన కార్య‌ద‌ర్శిని ఎన్నిక‌ల క‌మిష‌న్ ఆదేశించింది.

Election Commission
Biennial Election to the Maharashtra Legislative Council from 05 Local Authorities’ Constituencies for 06 seats due to retirement of sitting members on 01.01.2022–reg
09 NOV 2021 12:59PM by PIB Delhi
The term of office of the 08 sitting members of Maharashtra Legislative Council from 07 Local Authorities’ Constituencies, is going to expire on 01.01.2022 as per details given below:
MAHARASHTRA
S.No.
Name of Local Authorities’ Constituency
No of Seat(s)
Name of the Member
Date of Retirement
1.
Mumbai
02
Kadam Ramdas Gangaram
01.01.2022
Ashok Arjunrao alias Bhai Jagtap
2.
Kolhapur
01
Patil Satej Alias Bunty D.
01.01.2022
3.
Dhule-cum-Nandurbar
01
Amrishbhai Rasiklal Patel
01.01.2022
4.
Akola-cum- Buldhana -cum- Washim
01
Gopikisan Radhakisan Bajoriya
01.01.2022
5.
Nagpur
01
Vyas Girishchandra Bachharaj
01.01.2022
6.
Solapur
01
Prashant Prabhakar Paricharak
01.01.2022
7.
Ahmednagar
01
Arunkaka Balbhimrao Jagtap
01.01.2022
2. With regard to Local Authorities’ Constituencies election, the Election Commission has laid down the guidelines that if at least 75% of the local authorities in a local authorities’ constituency are functioning, and in addition at least 75% of the electors out of the total electorate of the constituency are available, then electorate is treated as available for electing representative(s) to the legislative council. These guidelines of the Election Commission got the approval of Supreme Court of India in Election Commission of India Vs Shivaji and Ors (AIR 1988 SC 61).
3. As per the information received from the CEO, Maharashtra vide letter dated 25.10.2021 the existence of constituent local body functioning is more than 75% in 5 out of 07 Local Authorities’ Constituencies (except Solapur and Ahmednagar Local Authorities’ Constituencies).
4. Now, the Commission has decided to hold biennial election to Maharashtra Legislative Council from following 05 Local Authorities’ Constituencies for 06 seats:-
S.No.
Name of Local Authorities’ Constituency
No of Seat(s)
Name of the retiring Member
1.
Mumbai
02
Kadam Ramdas Gangaram
Ashok Arjunrao alias Bhai Jagtap
2.
Kolhapur
01
Patil Satej Alias Bunty D.
3.
Dhule-cum-Nandurbar
01
Amrishbhai Rasiklal Patel
4.
Akola-cum- Buldhana-cum-Washim
01
Gopikisan Radhakisan Bajoriya
5.
Nagpur
01
Vyas Girishchandra Bachharaj
5. The election programme for above-mentioned 05 Local Authorities’ Constituencies shall be as under:-
S. No
Events
Dates
Issue of Notifications
16th November, 2021 (Tuesday)
Last date of making nominations
23rd November, 2021 (Tuesday)
Scrutiny of nominations
24th November, 2021 (Wednesday)
Last date for withdrawal of candidatures
26th November, 2021 (Friday)
Date of Poll
10th December, 2021 (Friday)
Hours of Poll
08:00 am to 04:00 pm
Counting of Votes
14th December, 2021 (Tuesday)
Date before which election shall be completed
16th December, 2021 (Thursday)
6. Broad Guidelines of Covid-19 as already issued by ECI as well as the recent guidelines issued by ECI as contained in para 06 of Press Note dated 28.09.2021 available at link https://eci.gov.in/candidate-political-parties/instructions-on-covid-19/ to be followed, wherever applicable, during entire election process for all persons.
7. The Model Code of Conduct concerning the said election will come into force with immediate effect in the concerned Constituency. Please see the details in Commission’s website under https://eci.gov.in/files/file/4070-biennial-bye-elections-to-the-legislative-councils-from-council-constituencies-by-graduates%E2%80%99-and teachers%E2%80%99-and-local-authorities%E2%80%99-constituencies-%E2%80%93-mcc-instructions-%E2%80%93-regarding/
8. The Chief Secretary, Maharashtra is being directed to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the election.