Ministry of Power
NTPC needs to keep growing as the demand for energy in India also increasing at a rapid pace: Power Minister Shri RK Singh
NTPC celebrates its Raising Day completing 46 years
Power Minister congratulates NTPC for its exemplary journey
07 NOV 2021 6:31PM by PIB Delhi
NTPC is a special company; it is the largest provider of energy to our country, the most important input for growth”, said Shri R K Singh, Union Minister for Power, New & Renewable Energy, here today. Shri Singh was speaking on the occasion of NTPCs Raising Day. In his address, Shri Singh outlined the Companys achievements, expertise, future goals and also discussed NTPCs role in leading Indias energy transition. Shri Singh also appreciated NTPC for passing on approximately 4500 crore to states in the last financial year by optimising energy charges.
Shri Singh stated that NTPC needs to enhance itself from being a national company to being an international behemoth and should dream of becoming the biggest multi-national in the field of energy. In his address, he further stressed that NTPC needs to keep growing and add capacity as the country needs to keep pace with the ever growing demand for energy. He also underlined NTPCs impressive record of producing almost a billion units every day.
Shri R K Singh presented the Swarn Shakti Awards to NTPC plants in the areas of Productivity, Safety, Protection and Improvement of Environment, Rajbhasha, Best Health Facilities, CSR & Community Development and Project Management Awards. He also inaugurated the Shram Kaushal portal.
The Raising Day celebrations commenced with Shri Gurdeep Singh, CMD, NTPC Ltd hoisting the flag at the Engineering Office Complex (EOC), Noida. The ceremony was attended by NTPC officials from locations across the country via online platforms.
Shri Ashish Upadhyaya, Additional Secretary & Financial Adviser, Ministry of Power, Shri Vivek Dewangan, Additional Secretary, Ministry of Power, Government of India along with , Shri Anil Kumar Gautam, Director (Finance), Shri Dillip Kumar Patel, Director (HR), Shri Ramesh Babu V, Director (Operations), Shri Chandan Kumar Mondol, Director (Commercial), Shri Ujjwal Kanti Bhattacharya, Director (Projects) and senior officials of NTPC were also present on the occasion.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਦੀ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ: ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ 46 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਆਪਣਾ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੂੰ ਉਸ ਦੀ ਮਿਸਾਲੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
07 NOV 2021 6:31PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨ ਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਕਿਹਾ, “ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਇਹ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਹੈ, ਇਹ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਇਨਪੁੱਟ ਹੈ।” ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀ ਦੀਆਂ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ, ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਊਰਜਾ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ‘ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 4500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਊਰਜਾ ਚਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਵੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੂੰ ਹੁਣ ਖੁਦ ਨੂੰ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੰਪਨੀ ਤੋਂ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੰਪਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਊਰਜਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਬਹੁਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਣਨ ਦਾ ਸੁਪਨਾ ਦੇਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਦੀ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ ਲਗਭਗ ਇੱਕ ਬਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਰਿਕਾਰਡ ਨੂੰ ਵੀ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਪਲਾਂਟਾਂ ਨੂੰ ਉਤਪਾਦਕਤਾ, ਸੁਰੱਖਿਆ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸੰਭਾਲ਼ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ, ਰਾਜਭਾਸ਼ਾ, ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਸੀਐੱਸਆਰ ਅਤੇ ਸੁਮਦਾਇਕ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਵਰਣ ਸ਼ਕਤੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸ਼੍ਰਮ ਕੌਸ਼ਲ ਪੋਰਟਲ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਨੇ ਨੋਇਡਾ ਸਥਿਤ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਆਫਿਸ ਕੰਪਲੈਕਸ (ਈਓਸੀ) ਵਿੱਚ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾ ਕੇ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਔਨਲਾਈਨ ਮੰਚਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਲਾਹਕਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਆਸ਼ੀਸ਼ ਉਪਾਧਿਆਏ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਵੇਕ ਦੇਵਾਂਗਨ ਦੇ ਨਾਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ) ਸ੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਗੌਤਮ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਐੱਚਆਰ) ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਪਟੇਲ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ) ਸ਼੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਬਾਬੂ ਵੀ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਪਾਰਕ) ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਨ ਕੁਮਾਰ ਮੋਂਡਲ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ) ਸ਼੍ਰੀ ਉੱਜਵਲ ਕਾਂਤੀ ਭੱਟਾਚਾਰੀਆ ਅਤੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।