ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
‘ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਭੇਦਭਾਵ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਸਮਾਜ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨਾ ਹੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸੱਚੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ’
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਧਾਰਮਿਕ ਅਤੇ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਉਪਦੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਮਹਿਲਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਕੁੰਜੀ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸ੍ਰੀ ਵਿਸਵ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿਦਿਆ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਪੀਠਮ (Sri Viswa Viznana Vidya Adhyatmika Peetham) ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਪੁਰੋਹਿਤ ਸ਼੍ਰੀ ਉਮਰ ਅਲੀਸ਼ਾ ਦੇ ਜੀਵਨ ਤੇ ਸੰਸਦੀ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਿਆਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਪੁਸਤਕ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ
05 NOV 2021 12:59PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਲੈਣ ਅਤੇ ਇੱਕ ਤਾਲਮੇਲ ਭਰਪੂਰ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਸਮਾਜ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਭੇਦਭਾਵ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਸਮਾਜ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੀ ਸਾਡੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨ ਨੂੰ ਅਸਲ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਵਿੱਚ ਸ੍ਰੀ ਵਿਸਵ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿਦਿਆ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਪੀਠਮ (Sri Viswa Viznana Vidya Adhyatmika Peetham) ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਪੁਰੋਹਿਤ ਸ਼੍ਰੀ ਉਮਰ ਅਲੀਸ਼ਾ ਦੇ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਬਹਿਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੁਸਤਕ ਦੇ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ। ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਲੀਸ਼ਾ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਾਨਵਤਾਵਾਦੀ ਦਸਦੇ ਹੋਏ ਸਾਹਿਤਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮਹਿਲਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦੇ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਅਲੀਸ਼ਾ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਉਮਰ ਅਲੀਸ਼ਾ ਦੇ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਧਾਰਮਿਕ ਤੇ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਉਪਦੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ‘ਸੇਵਾ’ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਦੱਸਿਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅਧਿਆਤਮ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਅਲੱਗ ਨਹੀਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਲਾਜ਼ਮੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਮਾਜ ਦਾ ਕਲਿਆਣ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਤੇਜ਼ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇ ਲਈ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਅਕਤੀ, ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੇ ਲਈ ਬਾਲੜੀਆਂ ਦੀ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁੱਤਮਸੇਟੀ ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਰਾਓ, ਸ੍ਰੀ ਵਿਸਵ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿਦਿਆ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਪੀਠਮ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਪੁਰੋਹਿਤ ਸ਼੍ਰੀ ਉਮਰ ਅਲੀਸ਼ਾ, ਲੇਖਕ, ਭਾਸ਼ਾ ਵਿਗਿਆਨੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।

Vice President's Secretariat
VP calls upon the youth to take inspiration from the lives of freedom fighters
‘Building a society free of all kinds of discrimination is the real tribute to the sacrifices of the freedom fighters’
Vice President calls upon religious and spiritual leaders to take the message of service to the people
Women empowerment key to national progress: Shri Naidu
Vice President releases book on the life and parliamentary debates of Shri Umar Alisha, the former pontiff of Sri Viswa Viznana Vidya Adhyatmika Peetham
05 NOV 2021 12:59PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu, today called upon the youth of the country to take inspiration from the sacrifices of the freedom fighters and strive towards a harmonious and inclusive society. He observed that building a society free of all kinds of discrimination is the real tribute to the sacrifices of our freedom fighters.
Shri Naidu was addressing a gathering at the release of a book on the life and parliamentary debates of Shri Umar Alisha, the former pontiff of Sri Viswa Vignana Vidya Adhyatmika Peetham in Visakhapatnam. The Vice President paid rich tributes to Shri Alisha for his contributions during the freedom struggle. Describing him as a humanist, Shri Naidu noted Shri Alisha’s efforts in the literary and social sectors as well as for women’s empowerment.
Referring to the spiritual outlook of Shri Umar Alisha, the Vice President suggested that religious and spiritual leaders should take the message of ‘service’ to the common people. It should be conveyed to the people that spirituality and service are not separate, and they essentially seek social welfare, he added.
The Vice President said that the empowerment of women is essential for accelerated national progress. He also underlined the importance of the education of girl child for the economic prosperity of the individual, family and the nation.
Andhra Pradesh State Tourism Minister Shri Muttamsetti Srinivasa Rao, former pontiff of Sri Viswa Vignana Vidya Adhyatmika Peetham, Shri Umar Alisha, writers, linguists and others participated in the event.