ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
107.70 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
98.23 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు. 2020 మార్చి నుంచి గరిష్ట స్థాయి.
గత 24 గంటల్లో 12,729 కొత్త కేసులు నమోదు
క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,48,922
వారపు పాజిటివిటీ రేటు (1.25 శాతం) గత 42 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువ
05 NOV 2021 11:00AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 5,65,276 డోసులతో కలిపి, 107.70 కోట్ల డోసులను (1,07,70,46,116) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,08,69,517 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,79,485
రెండో డోసు
92,51,816
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,72,277
రెండో డోసు
1,60,01,188
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
42,28,21,083
రెండో డోసు
14,80,13,602
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
17,59,50,688
రెండో డోసు
9,82,24,169
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
11,03,79,297
రెండో డోసు
6,76,52,511
మొత్తం
1,07,70,46,116
గత 24 గంటల్లో 12,165 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,37,24,959 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.23 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 131వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 12,729 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
క్రియాశీల కేసులు 2 లక్షల కంటే తక్కువగా, 1,48,922 వద్ద ఉన్నాయి. పాజిటివ్ కేసుల శాతం కూడా (0.43) 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 6,70,847 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 61.30 కోట్లకు పైగా (61,30,17,614) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.25 శాతంగా ఉంది. గత 42 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.90 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 32 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా, 67 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 107.70 Cr
Recovery Rate at 98.23% is highest since March 2020
12,729 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Case load currently at 1,48,922
Weekly Positivity Rate (1.25%) less than 2% for last 42 days
05 NOV 2021 11:00AM by PIB Delhi
With the administration of 5,65,276vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 107.70 Cr (1,07,70,46,116) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,08,69,517sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,485
2nd Dose
92,51,816
FLWs
1st Dose
1,83,72,277
2nd Dose
1,60,01,188
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,28,21,083
2nd Dose
14,80,13,602
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,59,50,688
2nd Dose
9,82,24,169
Over 60 years
1st Dose
11,03,79,297
2nd Dose
6,76,52,511
Total
1,07,70,46,116
The recovery of 12,165 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,37,24,959.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.23%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 131 consecutive days now.
12,729 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at1,48,922.Active cases presently constitute 0.43% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
6,70,847tests being conducted. India has so far conducted over61.30 Cr (61,30,17,614) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.25% remains less than 2% for the last 42 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.90%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 32 days and below 3% for 67 consecutive days now.