தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
ஷார்ஜாவில் நடைபெறும் 40வது சர்வதேச புத்தக கண்காட்சியில் மத்திய அரசின் வெளியீடுகள் பிரிவு பங்கேற்பு
03 NOV 2021 5:00PM by PIB Chennai
ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸின் ஷார்ஜா நகரில் உள்ள கண்காட்சி அரங்கில் 40வது சர்வதேச புத்தக கண்காட்சி நவம்பர் 3ம் தேதி முதல் 13ம் தேதி வரை நடைபெறுகிறது. இந்த பிரம்மாண்ட கண்காட்சியில் மத்திய அரசின் முன்னணி வெளியீட்டு நிறுவனமான வெளியீடுகள் பிரிவு தனது வெளியீடுகளைக் காட்சிக்கு வைத்துள்ளது.
ஷார்ஜா சர்வதேச புத்தக கண்காட்சியில், வெளியீடுகள் பிரிவு அரங்கத்தின் துவக்க நிகழ்ச்சியில், துபாயில் உள்ள இந்திய துணை தூதர் டாக்டர் அமல் பூரி பாராட்டு குறிப்பை எழுதினார். ‘‘பல பிரிவுகளில் உயர்தரமான புத்தகங்களை வெளியிடுவதில் வெளியீடுகள் பிரிவு, குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை அளிக்கிறது’’ என அவர் குறிப்பிட்டார்.
‘ஷார்ஜா சர்வதேச புத்தக கண்காட்சி 2021’-ல், 1566 வெளியீடு நிறுவனங்கள் தங்கள் புத்தகங்களை காட்சிக்கு வைத்துள்ளன. 87 வெளியீடு நிறுவனங்களுடன், இந்த புத்தக கண்காட்சியில் இந்தியா முன்னணி வகிக்கிறது. இந்த புத்தக கண்காட்சியில் அமித்தவ் கோஷ், சேத்தன் பகத் மற்றும் அமெரிக்காவின் குழந்தை மேதை கீதாஞ்சலி ராவ் உட்பட பல பிரபல எழுத்தாளர்களின் புத்தங்கள் ஒரே இடத்தில் காட்சிக்கு வைக்கப்பட்டுள்ளன.
விடுதலையின் அம்ரித் மகோத்ஸவ கொண்டாட்டத்தின் தொடர்ச்சியாக, வெளியீடுகள் பிரிவு, இந்திய சுதந்திர போராட்டத்தின் வரலாறு பற்றிய 150-க்கும் மேற்பட்ட புத்தகங்களை இந்த கண்காட்சியில் வாசகர்களுக்கு வழங்குகிறது. கலை மற்றும் கலாச்சாரம், இந்திய வரலாறு, பிரபல தலைவர்கள், மொழி மற்றும் இலக்கியம், காந்திய இலக்கியம், மதம் மற்றும் தத்துவம், குழந்தைகளுக்கான இலக்கியம், ராஷ்டிரபதி பவன் பற்றிய புத்தகங்கள், பிரதமரின் உரைகள் போன்றவற்றில் பல்வேறு இந்திய மொழிகளில் வெளியீடுகள் பிரிவு பிரத்யேகமாக வெளியிட்ட புத்தகங்களையும் வாசகர்கள் பார்வையிடுவர்.
உலகின் மிக பிரபல புத்தக கண்காட்சியில் ஒன்றான, 40வது ஷார்ஜா சர்வதேச புத்தக கண்காட்சியில், மத்திய அரசின் தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்புத்துறை அமைச்சகத்தின் வெளியீடுகள் பிரிவு பங்கேற்கிறது. இந்த 11 நாள் சர்வதேச புத்தக கண்காட்சியை ஷார்ஜா புத்தக ஆணையம் நடத்துகிறது. இதில் 2021ம் ஆண்டு இலக்கியத்துக்காக நோபல் பரிசு பெற்ற தான்சானியா நாவல் ஆசிரியர் அப்துல்ரசாக் குர்னஹ் மற்றும் நெட்பிலிக்ஸ் ‘மணி ஹீஸ்ட்’ தொடரில் வரும் திரைக்கதை எழுத்தாளர்கள் உட்பட உலகெங்கிலும் உள்ள இலக்கிய பிரமுகர்கள் கலந்து கொள்கின்றனர். ‘சரியான புத்தகம் எப்போதும் உண்டு’ என்பதுதான் இந்தாண்டு புத்தக கண்காட்சியின் கருப்பொருள்,
இதில் பிரபல எழுத்தாளர்கள் பங்கேற்கும் இலக்கிய விவாதங்கள், பயிலரங்குகள், மாநாடுகள், கருத்தரங்குகள், கலாச்சார நிகழ்ச்சிகள், கச்சேரிகள், நாடகங்கள் என பல நிகழ்ச்சிகள் நடத்தப்படுகின்றன. உணவு பிரியர்களுக்கும், இந்த புத்தக கண்காட்சியில் பலவித உணவுகளை ருசி பார்க்கலாம். பிரபல சமையற் கலைஞர் குணால் கபூர் உட்பட பலரை இந்த சர்வதேச புத்தக கண்காட்சியின் உணவு விடுதிகளில் வாசகர்கள் சந்திக்கலாம்
ஷார்ஜா கண்காட்சி மையத்தின் 7ம் எண் அரங்கத்தில், கூடம் எண் இசட் ஏ 5-ல், மத்திய அரசின் வெளியீடுகள் பிரிவு, தனது வெளியீடுகளை காட்சிக்கு வைத்துள்ளது.
வாசகர்களின் நம்பகத்தன்மையை பெற்றுள்ள வெளியீடுகள் பிரிவு, நியாயமான விலையில் தனது வெளியீடுகளை விற்பனை செய்கிறது. இதில் வெளியீட்டு பிரிவின் முன்னணி வெளியீடுகளான பிரபல மாத இதழ்கள் யோஜனா, குருஷேத்ரா மற்றும் ஆஜ்கல் மற்றும் வாராந்திர ‘எம்பிளாய்மென்ட் நியூஸ்’ மற்றும் ‘ரோஜர் சமாச்சார்’, ஆண்டு வெளியீடான ‘இந்தியா இயர் புக்’ ஆகியவற்றையும் இந்த கண்காட்சியில் வாங்கலாம்.

Ministry of Information & Broadcasting
Publications Division participates in the 40th Sharjah International Book Fair
03 NOV 2021 5:00PM by PIB Delhi
Government of India’s premier publishing house Publications Division presents its publications at the Mega Book Fair being held at Expo Centre Sharjah, UAE from 3rd -13th November, 2021
Consul General of India in Dubai, Dr. Aman Puri writing words of appreciation for Publications Division (DPD) at the inauguration of DPD stall at SIBF 2021
The Consul General of India in Dubai, Dr. Aman Puri with Consul (Press, Information, Culture and Labour) Smt. Tadu Mamu inaugurated Publications Division’s stall at the 40th Sharjah International Book Fair (SIBF 2021) today. Dr. Puri appreciated Publications Division’s contribution in the field of publishing saying, “Publications Division has been making a significant contribution to publishing high quality books on a variety of subjects,” and gave best wishes for future endeavours.
India leads the international participation in SIBF 2021 with 87 publishers, including Publications Division, among 1566 publishers presenting their books at the fair. The much awaited international book fair brings celebrated authors and stalwarts like Amitav Ghosh, Chetan Bhagat and child prodigy from America Gitanjali Rao, an inventor, scientist, STEM promoter, and the first child to be featured by Time magazine in 2020 as ‘Kid of the Year’, under one roof.
Continuing the celebrations of Azadi Ka Amrit Mahotsav, Publications Division will be offering the readers and books enthusiasts with more than 150 books on history of Indian freedom struggle and freedom fighters. The readers will also get to explore books and magazines in different Indian languages on themes such as art and culture, history of India, eminent personalities, language and literature, Gandhian literature, religion and philosophy and children’s literature, along with premium books on Rashtrapati Bhawan and Prime Minister’s speeches, published exclusively by the Publications Division.
Publications Division, Ministry of Information and Broadcasting, Government of India is participating in the 40th Sharjah International Book Fair (SIBF 2021), one of the most acclaimed book fairs of the world. The 11-day international book fair, organised by the Sharjah Book Authority (SBA), is being held from November 3-13, 2021 at Expo Centre Sharjah, UAE and will host a stellar lineup of literary luminaries from around the world, including 2021 Nobel Laureate for Literature, Tanzanian novelist Abdulrazak Gurnah and screenwriters of Netflix blockbuster series ‘Money Heist’. This year’s theme is ‘There’s always a right book’.
The star-studded event will witness participation of 85 writers and intellectuals who will lead the fair’s 970 events and activities including literary discussions, workshops, conferences, seminars, cultural shows, concerts, theatre and much more. Food lovers will also get a chance to meet Chef Kunal Kapur at the SIBF Cookery Corner.
Publications Division is exhibiting its publications at Stall number ZA5 in Hall Number 7 at Expo Centre Sharjah, UAE.
Directorate of Publications Division is a repository of books and journals which highlight the subjects of national importance and India’s rich cultural heritage. Established in 1941, Publications Division is a premier publishing house of Government of India offering books and journals in different languages and on diverse themes like development, Indian history, culture, literature, biographies, science, technology, environment, and employment. The Division enjoys credibility among readers and publishers and is well recognized for the authenticity of content as well as reasonable price of its publications.
Division’s flagship publications include popular monthly journals such Yojana, Kurukshetra and Aajkal as well as weekly employment newspapers ‘Employment News’ and ‘Rozgar Samachar’. In addition to this, Publications Division also publishes Government’s prestigious reference annual ‘India Year Book’.