ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਨੇ ਪੀਪੀਪੀ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੇਵੜੀਆ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਸਮਾਰਕ ਦੁਕਾਨ ਸਹਿਤ ਆਰਟ ਗੈਲਰੀ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ
ਆਰਟ ਗੈਲਰੀ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕਲਾ ਅਤੇ ਸ਼ਿਲਪ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰੂਪਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਜਾਏਗਾ
ਹੁਣ “ਸਟੈਚੂ ਆਵ੍ ਯੂਨਿਟੀ” ਦੇਖਣ ਲਈ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸੈਲਾਨੀ ਕੇਵੜੀਆ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਹੀ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਇਤਿਹਾਸ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ
02 NOV 2021 12:04PM by PIB Chandigarh
ਹੁਣ “ਸਟੈਚੂ ਆਵ੍ ਯੂਨਿਟੀ” ਦੇਖਣ ਲਈ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸੈਲਾਨੀ ਕੇਵੜੀਆ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਹੀ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਇਤਿਹਾਸ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ।
“ਸਟੈਚੂ ਆਵ੍ ਯੂਨਿਟੀ” ਦੇ ਨੇੜੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਸੈਲਾਨੀ ਆਕਰਸ਼ਣ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਕੜੀ ਵਿੱਚ ਪੱਛਮੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਵਡੋਦਰਾ ਡਿਵੀਜਨ ਨੇ ਜਨਤਕ-ਨਿਜੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ (ਪੀਪੀਪੀ) ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੇਵੜੀਆ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਸਮਾਰਕ ਦੁਕਾਨ ਸਹਿਤ ਇੱਕ ਆਰਟ ਗੈਲਰੀ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਕੰਟਰੈਕਟ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਕੰਟਰੈਕਟ ਹੈ।
ਪੀਪੀਪੀ ਮਾਡਲ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ਦੇ ਵੰਡ ਸਹਿਤ ਆਰਟ ਗੈਲਰੀ ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕਲਾ ਅਤੇ ਸ਼ਿਲਪ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰੂਪਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ 24.7 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਅਰਜਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ 2.83 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਮਾਲੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿਜੀ ਪੱਖਾਂ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ। ਇਹ ਮਾਨਤਾ ਨਾ ਕੇਵਲ ਕੇਵੜੀਆ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਕਰੇਗੀ, ਬਲਕਿ ਸਮਾਜਿਕ ਮੋਰਚੇ ‘ਤੇ ਇਹ ਅਨੋਖੀ ਅਵਧਾਰਣਾ ਨਰਮਦਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਸਥਾਨਕ ਜਨਜਾਤੀ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕਬਾਇਲੀ ਕਲਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦੇ ਕੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ।
ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਵੀਡੀਓ ਕੱਲਿਪ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹੈ:https://youtu.be/iPFIz_wA8hg

Ministry of Railways
Indian Railways develops Art Gallery with Souvenir shop at Kevadiya Railway station under PPP initiative
Art Gallery to showcase different Art & Craft forms of Gujarat and India
Now, tourists visiting "Statue of Unity" can experience the rich cultural history of Gujarat at Kevadiya station itself
02 NOV 2021 12:04PM by PIB Delhi
Now, tourists visiting "Statue of Unity" can experience the rich cultural history of Gujarat at Kevadiya station itself.
Adding one more tourist attraction near "Statue of Unity", Vadodara Division, Western Railway has awarded first of its kind contract in Indian Railways for development of Art Gallery with Souvenir shop at Kevadiya Railway station under PPP initiative.
Drawing on the benefits of PPP model, the Art Gallery will showcase different Art & Craft forms of Gujarat and India and will be developed and operated by private party with earnings to Railways of 24.7 lacs and potential revenue of 2.83cr. This concept will not only enrich the experience of people visiting Kevadiya, but on social front, this unique concept will also provide employment to the local tribal people of Narmada district by giving them an opportunity to promote their tribal art.
Salient features are as indicated in video clip:https://youtu.be/iPFIz_wA8hg