રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેએ PPP પહેલ હેઠળ કેવડિયા રેલવે સ્ટેશન પર સોવેનીર શોપ સાથે આર્ટ ગેલેરી વિકસાવી
આર્ટ ગેલેરી ગુજરાત અને ભારતના વિવિધ આર્ટ અને ક્રાફ્ટ સ્વરૂપોનું પ્રદર્શન કરશે
હવે, "સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી"ની મુલાકાત લેતા પ્રવાસીઓ કેવડિયા સ્ટેશન પર જ ગુજરાતના સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક ઇતિહાસનો અનુભવ કરી શકશે
02 NOV 2021 12:04PM by PIB Ahmedabad
હવે, "સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી"ની મુલાકાત લેતા પ્રવાસીઓ કેવડિયા સ્ટેશન પર જ ગુજરાતના સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક ઇતિહાસનો અનુભવ કરી શકશે.
"સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી" નજીક વધુ એક પ્રવાસી આકર્ષણ ઉમેરતા, વડોદરા ડિવિઝન, પશ્ચિમ રેલવેએ ભારતીય રેલવેમાં PPP પહેલ હેઠળ કેવડિયા રેલવે સ્ટેશન પર સોવેનિયર શોપ સાથે આર્ટ ગેલેરીના વિકાસ માટે આ પ્રકારનો પ્રથમ કોન્ટ્રાક્ટ આપ્યો છે.
PPP મોડલના ફાયદાઓ પર ઊભી થયેલી ખાનગી પાર્ટી દ્વારા વિકસિત અને સંચાલિત આર્ટ ગેલેરી ગુજરાત અને ભારતના વિવિધ આર્ટ એન્ડ ક્રાફ્ટ સ્વરૂપો પ્રદર્શિત કરશે અને રેલવેને 24.7 લાખની કમાણી અને 2.83 કરોડની સંભવિત આવક થશે. આ કોન્સેપ્ટ કેવડિયાની મુલાકાત લેતા લોકોના અનુભવને સમૃદ્ધ બનાવશે જ, પરંતુ સામાજિક મોરચે, આ અનોખો ખ્યાલ નર્મદા જિલ્લાના સ્થાનિક આદિવાસી લોકોને તેમની આદિવાસી કળાને પ્રોત્સાહન આપવાની તક આપીને રોજગારી પણ પ્રદાન કરશે.
વિડિયો ક્લિપમાં દર્શાવ્યા મુજબ મુખ્ય લક્ષણો છે : https://www.youtube.com/watch?v=iPFIz_wA8hg

Ministry of Railways
Indian Railways develops Art Gallery with Souvenir shop at Kevadiya Railway station under PPP initiative
Art Gallery to showcase different Art & Craft forms of Gujarat and India
Now, tourists visiting "Statue of Unity" can experience the rich cultural history of Gujarat at Kevadiya station itself
02 NOV 2021 12:04PM by PIB Delhi
Now, tourists visiting "Statue of Unity" can experience the rich cultural history of Gujarat at Kevadiya station itself.
Adding one more tourist attraction near "Statue of Unity", Vadodara Division, Western Railway has awarded first of its kind contract in Indian Railways for development of Art Gallery with Souvenir shop at Kevadiya Railway station under PPP initiative.
Drawing on the benefits of PPP model, the Art Gallery will showcase different Art & Craft forms of Gujarat and India and will be developed and operated by private party with earnings to Railways of 24.7 lacs and potential revenue of 2.83cr. This concept will not only enrich the experience of people visiting Kevadiya, but on social front, this unique concept will also provide employment to the local tribal people of Narmada district by giving them an opportunity to promote their tribal art.
Salient features are as indicated in video clip:https://youtu.be/iPFIz_wA8hg