आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील एकूण कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण 106.85 कोटीहून अधिक
गेल्या 24 तासांत 52.39 लाखांहून अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या
भारतात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 98.21%,
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 10,423 नवे दैनंदिन रुग्ण
देशातली सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या (1,53,776) ही गेल्या 250 दिवसातली सर्वात कमी संख्या
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर (1.16%) गेल्या 39 दिवसांपासून 2% पेक्षा कमी
02 NOV 2021 10:02AM by PIB Mumbai
भारतात गेल्या 24 तासात 52,39,444 कोविड 19 प्रतिबंधक लसीच्या मात्रा, देण्यात आल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार भारताने आतापर्यंत एकूण 106.85 कोटीपेक्षा अधिक (1,06,85,71,879) मात्रा दिल्या आहेत. एकूण 1,07,33,024 सत्रांद्वारे मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढील प्रमाणे आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,79,238
2nd Dose
92,33,414
FLWs
1st Dose
1,83,71,868
2nd Dose
1,59,56,217
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,04,89,326
2nd Dose
14,45,67,423
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,53,42,269
2nd Dose
9,71,44,220
Over 60 years
1st Dose
11,00,17,665
2nd Dose
6,70,70,239
Total
1,06,85,71,879
गेल्या 24 तासात 15,021 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले असून (महामारीच्या सुरवातीपासून) कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,36,83,581 रुग्ण कोविडमुक्त झाले आहेत.
परीणामी कोरोनातून रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.21% झाला आहे.
सलग 128 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्र शासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
गेल्या 24 तासात 10,423 नव्या रूग्णांची नोंद झाली.
सध्या सक्रीय रुग्ण संख्या 1,53,776 इतकी असून ही संख्या गेल्या 250 दिवसातली सर्वात कमी आहे. देशात सक्रीय रुग्णांची संख्या एकूण उपचाराधीन रुग्णांच्या 0.45% इतकी असून मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
देशभरात चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ सुरुच आहे. देशात गेल्या 24 तासात 10,09,045 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 61.02 कोटीहून अधिक (61,02,10,339) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 1.16% असून गेले 39 दिवस 2% पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर 1.03% असून गेले 29 दिवस 2% पेक्षा कमी आणि 64 दिवस 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 106.85 Cr
More than 52.39 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.21%
10,423 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,53,776) is lowest in 250 days
Weekly Positivity Rate (1.16%) less than 2% for last 39 days
02 NOV 2021 10:02AM by PIB Delhi
With the administration of 52,39,444 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 106.85 Cr (1,06,85,71,879) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,07,33,024sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,238
2nd Dose
92,33,414
FLWs
1st Dose
1,83,71,868
2nd Dose
1,59,56,217
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,04,89,326
2nd Dose
14,45,67,423
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,53,42,269
2nd Dose
9,71,44,220
Over 60 years
1st Dose
11,00,17,665
2nd Dose
6,70,70,239
Total
1,06,85,71,879
The recovery of 15,021patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,36,83,581.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.21%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 128 consecutive days now.
10,423 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,53,776 is lowest in 250 days.Active cases presently constitute 0.45% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,09,045tests being conducted. India has so far conducted over 61.02 Cr (61,02,10,339) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.16% remains less than 2% for the last 39 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.03%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 29 days and below 3% for 64 consecutive days now.