హోం మంత్రిత్వ శాఖ
రెండు రోజుల పాటు జరగనున్న వేలిముద్రల బ్యూరో డైరెక్టర్ల 22 వ జాతీయ సమావేశాన్ని ప్రారంభించిన కేంద్ర హోంశాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ కుమార్ మిశ్రా
29 OCT 2021 1:04PM by PIB Hyderabad
రెండు రోజుల పాటు జరగనున్న వేలిముద్రల బ్యూరో డైరెక్టర్ల 22 వ జాతీయ సమావేశాన్ని ఢిల్లీలో ఈ రోజు కేంద్ర హోంశాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ కుమార్ మిశ్రా ఆన్ లైన్ లో ప్రారంభించారు.
ప్రారంభ సమావేశంలో హోం మంత్రిత్వ శాఖ ప్రత్యేక కార్యదర్శి శ్రీ వి.ఎస్.కే. కౌమది నేషనల్ క్రైమ్ రికార్డ్స్ బ్యూరో డైరెక్టర్ శ్రీ రామ్ ఫల్ పవార్, వివిధ రాష్ట్రాలకు చెందిన సీనియర్ పోలీసు అధికారులు, శాస్త్రవేత్తలు, వేలిముద్రల రంగంతో సంబంధం ఉన్న నిపుణులు పాల్గొన్నారు. నేర పరిశోధనలో వేలిముద్రల శాస్త్ర వినియోగంపై రూపొందిన 24 వ వార్షిక సంచిక ఫింగర్ ప్రింట్ ఇన్ ఇండియా -2020 ను కేంద్ర మంత్రి విడుదల చేశారు. నేర పరిశోధనలో ఐటీ వినియోగం కోసం నేషనల్ క్రైమ్ రికార్డ్స్ బ్యూరో అమలు చేస్తున్న చర్యలను మంత్రి ప్రశంసించారు. నీరు పరిశోధన శాస్త్రీయంగా జరగాలని ఆయన సూచించారు.

Ministry of Home Affairs
Union Minister of State for Home Affairs, Shri Ajay Kumar Mishra, inaugurated two day 22nd All India Conference of Directors of Fingerprint Bureaux
29 OCT 2021 1:04PM by PIB Delhi
The Union Minister of State for Home Affairs, Shri Ajay Kumar Mishra, inaugurated the two day 22ndAll India Conference of Directors of Fingerprint Bureaux on October 28th in New Delhi through the online mode.
The inaugural session was attended by Special Secretary (Internal Security), Ministry of Home Affairs, Sh. V. S. K. Kaumudi, and Director, National Crime Records Bureau (NCRB), Sh. Ram Phal Pawar. Directors of State Fingerprint Bureaux and other Senior Police officers from States and scientists from academia and others from the fingerprint fraternity joined the event through the online platform.
Shri Mishra released the Fingerprint in India – 2020, the 24th annual publication on use of fingerprint science in crime investigation. He appreciated the steps taken by NCRB in developing and deploying various IT applications in aid of investigation and stressed upon the need of scientific investigation.