ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਠਾਣੇ ਦੇ ਬਹਿਰੇ ਦਿਵਯਾਂਗਜਨ ਨੇ ਕਣਕ ਦੀ ਸੁਨਹਰੀ ਘਾਹ ਤੋਂ ਕਲਾਕ੍ਰਿਤੀ ਬਣਾ ਕੇ ਮਿਸਾਲ ਕਾਇਮ ਕੀਤੀ
28 OCT 2021 3:42PM by PIB Chandigarh
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨ ਗਾਵੜੇ (ਬਹਿਰੇ-ਦਿਵਯਾਂਗਜਨ) ਰਾਜਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਆਰਟਿਸਟ ਦੇ ਮਾਲਕ ਹਨ ਅਤੇ ਕਣਕ ਦੀ ਸੁਨਹਰੀ ਘਾਹ ਤੋਂ ਕਲਾਕ੍ਰਿਤੀਆਂ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰ ਕਲਾਕਾਰ ਹਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 30 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਹ ਥਰਮਾਕੋਲ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਡ੍ਰਾਫਟ ਅਤੇ ਸਜਾਵਟੀ ਵਸਤੂਆਂ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਕਾਰਜ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਨਿਪੁੰਨ ਹਨ। ਉਹ ਮਾਡਲ ਆਰਟਿਸਟ ਕਾਰਜ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹਨ ਅਤੇ ਸਾਈਨ ਬੋਰਡ ਪੇਂਟਿੰਗ ਕਰਨ ਦਾ ਵੀ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਉਹ ਇੰਟੀਰੀਅਰ ਡਿਜ਼ਾਈਨਿੰਗ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਹਨ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਬਾਰੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨ ਨੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਨੇਕ ਬਹਿਰੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਗਠਨ ਵਿੱਚ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਰਾਜਨ ਆਪਣੀ ਮਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਕਲਾ ਨਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਕਮਾਈ ਨਾਲ ਉਹ ਆਪਣੀ ਰੋਜ਼ੀ ਰੋਟੀ ਚਲਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਉਹ ਆਪਣੇ ਕੰਮ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ ਅਤੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟ ਹਨ। ਰਾਜਨ ਵਿਆਹ, ਗਣੇਸ਼ਉਤਸਵ, ਦੁਰਗਾ ਪੂਜਾ ਆਦਿ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਡਿਜ਼ਾਈਨਿੰਗ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਉਹ ਗੋਲਡਨ ਗ੍ਰਾਸ ਆਵ੍ ਵ੍ਹੀਟ ਤੋਂ ਕਲਾ ਕ੍ਰਿਤੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕਲਾ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਏ ਗਏ ਕਈ ਫ੍ਰੇਮ ਵੇਚਣ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਹਨ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
Deaf Divyangjan in Thane sets example with his art work from Golden Grass of Wheat
Deaf Divyangjan in Thane sets example with his art work from Golden Grass of Wheat
28 OCT 2021 3:42PM by PIB Delhi
Shri Rajan Gawade (Deaf - Divyangjan) who lives in Maharashtra. , is proprietor of Rajan Project Artist, and specialist in making art work from Golden Grass of Wheat.
Shri Rajan is working in this field over 30 years. He is expert in making Draft, Decorative work using Thermocol. He is specialized in Model Artist and has experience in painting sign boards. He is innovative in interior designing and does consulting.
While working in the field, Shri Rajan has provided guidance to many deaf persons and also provided job opportunities to them under his guidance in his organization.
He lives with his mother and he runs his house on the income earned from his art work. He is happy and satisfied in his work. He takes designing work of events e.g. Wedding, Ganeshotsava, Durga Pooja etc.
Speciality in making art work from Golden Grass of Wheat. He has prepared many frames of his art work for selling. The art work is mentioned cost wise in the table above.