रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
नागपूरमधील नाग नदी पुनरुज्जीवन प्रकल्प
27 OCT 2021 5:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 ऑक्टोबर 2021
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री श्री नितीन गडकरी यांच्या संकल्पनेतून साकारलेल्या नाग नदी पुनरुज्जीवन प्रकल्पाला खर्च वित्त समितीने (ईपीसी) मान्यता दिली आहे.
मंत्रिमंडळाच्या मंजुरीनंतर आता 2,117 कोटी रुपयांचे हे काम प्रत्यक्षात सुरू होईल असे त्यांनी आपल्या ट्विटर संदेशांमधे सांगितले. या कामासाठी आठ वर्षांचा कालावधी निश्चित करण्यात आला असून, या प्रकल्पांतर्गत 92 एमएलडी क्षमतेचे तीन एसटीपी प्रकल्प, 500 किमी सांडपाणी वाहून नेणाऱ्या नाल्यांचे जाळे, पंपिंग स्टेशन आणि सामुदायिक शौचालये बांधण्यात येणार असल्याची माहिती श्री.गडकरी यांनी दिली.

Ministry of Road Transport & Highways
The Nag River revitalization project-Nagpur
27 OCT 2021 4:28PM by PIB Delhi
The Nag River revitalization project conceptualized by Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari and which is an ambitious project for the people of Nagpur has been approved by the Expenditure Finance Committee (EFC) .
In a series of tweets the Minister informed that following the Cabinet's approval, work worth Rs 2,117-crore will now actually begin. Shri Gadkari informed that a period of eight years has been fixed for this work ,under this project , three STP projects with a capacity of 92 MLD, 500 km sewerage network, pumping station and community toilets will be constructed.