ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਚਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪਰੀਚੈ ਪੱਤਰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ
26 OCT 2021 2:22PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਅੱਜ (26 ਅਕਤੂਬਰ, 2021) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਦੇ ਅਸ਼ੋਕ ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰੈਂਡ ਡਚੀ ਆਵ੍ ਲਕਜਮਬਰਗ, ਸਲੋਵੇਨੀਆ ਗਣਰਾਜ, ਇਜਰਾਈਲ ਅਤੇ ਅਰਬ ਗਣਰਾਜ ਮਿਸਰ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਦੇ ਪਰੀਚੈ ਪੱਤਰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤੇ। ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਫਿਜ਼ਕਲ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦਾ ਇਹ ਪਹਿਲਾ ਆਯੋਜਨ ਸੀ। ਆਪਣੇ ਪਰਿਚੈ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਦੇ ਨਾਮ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ:
1. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਪੈਗੀ ਫ੍ਰਾਂਟਜ਼ੈੱਨ, ਗ੍ਰੈਂਡ ਡਚੀ ਆਵ੍ ਲਕਜਮਬਰਗ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
2. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮਤੇਜਾ ਵੋਦੇਬ ਘੋਸ਼, ਸਲੋਵੇਨੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
3. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਓਰ ਗਿਲੋਨ, ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
4. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਵਾਲ ਮੁਹੰਮਦ ਅਵਦ ਹਮੀਦ, ਅਰਬ ਗਣਰਾਜ ਮਿਸਰ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
ਪਰੀਚੈ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਚਾਰਾਂ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ‘ਤੇ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੁੱਵਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਫ਼ਲਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਮਿੱਤਰ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੀ ਕਾਮਨਾ ਕੀਤੀ। ਆਪਣੀ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇੜਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪਾਇਆ ਜੋ ਭਾਰਤ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਹਨ ਅਤੇ ਬਹੁਆਯਾਮੀ ਸਬੰਧਾਂ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲਿਆ ਹੈ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣਾ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਸਨਮਾਨ ਵੀ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਵੀ ਦੁਹਰਾਇਆ ਹੈ।

President's Secretariat
Envoys of Four Nations Present Credentials to President of India
26 OCT 2021 2:22PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind, accepted credentials from Ambassadors of the Grand Duchy of Luxembourg, the Republic of Slovenia, Israel and the Arab Republic of Egypt in Ashok Hall, Rashtrapati Bhavan today (October 26, 2021). This was the first such event held in physical mode after the Covid-19 pandemic. Those who presented their credentials were:
1. H.E. Ms. Peggy FrantzenAmbassador of the Grand Duchy of Luxembourg
2. H.E Ms. Mateja Vodeb Ghosh, Ambassador of the Republic of Slovenia
3. H.E. Mr. Naor Gilon, Ambassador of Israel
4. H.E. Mr. Wael Mohamed Awad Hamed, Ambassador of the Arab Republic of Egypt
Following the presentation of credentials, the President interacted with the four Ambassadors separately. The President congratulated the envoys on their appointment and wished them success in strengthening of bilateral ties and for their well-being and progress and prosperity of the friendly people. During his interactions, the President also highlighted the close bonds that India shared with the countries and the multifaceted relationship that India enjoyed with them.
Through the Ambassadors, the President also conveyed his personal regards to their leaderships. The Ambassadors present at the event reiterated their commitment to work closely to strengthen their ties with India.