Ministry of Finance
Gurugram DGGI Unit arrests 3 persons for running fake firms and evading GST of more than Rs 48 crore
27 OCT 2021 1:35PM by PIB Delhi
The Gurugram Zonal Unit (GZU) of Directorate General of GST Intelligence (DGGI) has arrested three persons under the provisions of the GST Act on charges of running multiple fake firms on the strength of fake documents in two different cases.
Two persons were arrested from Delhi on 5th and 9th October 2021 on charges of orchestrating a fake billing racket involving more than 20 fake firms where more than Rs 22 crore of fraudulent input tax credit was taken thereby defrauding the exchequer. Both persons were arrested and produced before CMM, Delhi, and were subsequently sent to 14 days Judicial Custody.
In another case of fake billing a resident of Pataudi, Haryana, was also arrested. He was found to be in possession of huge cache of incriminating documents like fake stamps of Government Departments, cheque books and ATMs of multiple fake firms, toll receipt book, “Dharam Kanta” or Weighing station booklets, fictitious transporters booklets etc. The same were being used to show evidence of fake supply of goods on which fake input tax credit was generated and passed on through these slew of fake firms.
Based on the evidence, the person was arrested on 23rd October 2021 under the provisions of the GST Act on charges for defrauding the Government of more than Rs 26 crore of GST. The arrested person has been sent to 14 days Judicial Custody.
Further investigations in both the cases are underway.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
న‌కిలీ సంస్థ‌లు న‌డుపుతూ రూ. 48 కోట్ల‌కు పైగా జీఎస్టీని ఎగ‌వేసినందుకు 03 వ్య‌క్తుల‌ను అరెస్టు చేసిన గురుగ్రాం డిజిజిఐ విభాగం
27 OCT 2021 1:35PM by PIB Hyderabad
రెండు భిన్న కేసుల‌లో న‌కిలీ ప‌త్రాల బ‌లంతో బ‌హుళ న‌కిలీ సంస్థ‌లు న‌డుపుతున్నార‌న్న ఆరోప‌ణ‌ల‌పై జీఎస్టీ చ‌ట్టంలోని అంశాల కింద ముగ్గురు వ్య‌క్తుల‌ను డైరెక్టొరేట్ జ‌న‌ర‌ల్ ఆఫ్ జిఎస్టీ ఇంటెలిజెన్స్ (డిజిజిఐ) గురుగ్రాం జోన‌ల్ విభాగం (జిజ‌డ్‌యు) అరెస్టు చేసింది.
దాదాపు 20 నకిలీ సంస్థ‌లతో కూడిన న‌కిలీ బిల్లింగ్ రాకెట్‌ను న‌డిపార‌న్న ఆరోప‌ణ‌ల‌పై ఢిల్లీ నుంచి 5, 9వ అక్టోబ‌ర్, 2021న అరెస్టు చేశారు. ఆర్ధిక శాఖ‌ను మోసం చేస్తూ రూ.22 కోట్ల‌క‌న్నా ఎక్కువ న‌గ‌దును మోస‌పూరితంగా ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్‌ను ఈ న‌కిలీ సంస్థ‌ల ద్వారా పొందారు. ఇద్ద‌రు వ్య‌క్తుల‌ను అరెస్ట‌టు చేసి ఢిల్లీ, చీఫ్‌మెట్రొపాలిట‌న్ మెజిస్ట్రేట్ ఎదుట హాజ‌రుప‌ర‌చ‌గా, న్యాయం సంస్థానం వారిని 14 రోజుల న్యాయ నిర్బంధానికి (జ్యుడిషియ‌ల్ క‌స్ట‌డీ)కి పంపింది.
మ‌రొక కేసులో హ‌ర్యానాలోని పటౌడీ నివాసితుడైన వ్య‌క్తిని న‌కిలీ బిల్లింగ్ వ్య‌వ‌హారంలో అరెస్టు చేశారు. అత‌డి నుంచి ప్ర‌భుత్వ శాఖ‌ల‌కు సంబంధించిన న‌కిలీ స్టాంపులు, చెక్ బుక్కులు, న‌కిలీ సంస్థ‌ల ఎటిఎంలు, టోలు ర‌సీదు పుస్త‌కం, ధ‌ర్మ‌కాటా స్టేష‌న్ పుస్త‌కాలు, న‌కిలీ ర‌వాణాదారుల పుస్త‌కాలు త‌దిత‌ర నేరారోప‌ణ చేసే ప‌త్రాలు ల‌భ్యం అయ్యాయి. అనేక న‌కిలీ సంస్థ‌ల ద్వారా న‌కిలీ వ‌స్తు ర‌వాణా చేసిన‌ట్టు చూపుతూ, న‌కిలీ ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్‌ని ఉత్ప‌త్తి చేశార‌నే ఆధారాలుగా వీటిని ఉప‌యోగించ‌నున్నారు.
రుజువుల ఆధారంగా ఆ వ్య‌క్తిని 23 అక్టోబ‌ర్ 2021న జిఎస్టీ చట్టంలోని ప్రొవిష‌న్ల కింద దాదాపు రూ. 26 కోట్ల‌కు పైగా జీఎస్టీ విష‌యంలో ప్ర‌భుత్వాన్ని మోసం చేశార‌న్న ఆరోప‌ణ‌ల‌తో అరెస్టు చేశారు. అరెస్టు చేసిన వ్య‌క్తిని 14 రోజుల జ్యుడిషియ‌ల్ క‌స్ట‌డీకి పంప‌డం జ‌రిగింది.
రెండు కేసుల‌లోనూ త‌దుప‌రి ద‌ర్యాప్తు కొన‌సాగుతోంది.