ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਸੁਮਿਤੋਮੋ ਮਿਤਸੁਈ ਬੈਂਕਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਸਐੱਮਬੀਸੀ) ਨਾਲ 7.5 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦਾ ਐੱਸਓਐੱਫਆਰ- ਲਿੰਕਡ ਟਰਮ ਲੋਨ ਜੁਟਾਇਆ
20 OCT 2021 5:11PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਬਾਰ, ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਸੁਮਿਤੋਮੋ ਮਿਤਸੁਈ ਬੈਂਕਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਸਐੱਮਬੀਸੀ) ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਬ੍ਰਾਂਚ ਦੇ ਏਕਮਾਤਰ ਮੈਂਡੇਟੇਡ ਲੀਡ ਅਰੇਂਜਰ ਅਤੇ ਬੁਕਰਨਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੇ ਨਾਲ 7 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ 7.5 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ 5 ਸਾਲ ਸਿਕਯੋਰਡ ਓਵਰਨਾਈਟ ਫਾਈਨੇਂਸਿੰਗ ਰੇਟ (ਐੱਸਓਐੱਫਆਰ) ਲਿੰਕਡ ਟਰਮ ਲੋਨ ਜੁਟਾਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਲੋਨ ਦੇ ਨਾਲ ਆਰਈਸੀ ਇਸ ਸੁਵਿਧਾ ‘ਤੇ ਵਿਆਜ ਦਰ ਜੋਖਿਮ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਐੱਸਓਐੱਫਆਰ ਦਾ ਹਵਾਲਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਵਿਆਜ ਦਰ ਸਵੈਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਇਹ ਪਹਿਲਾ ਸਮਝੌਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸੁਵਿਧਾ ਵਿੱਚ ਮਿਲੀ ਧਨਰਾਸ਼ੀ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਰਿਜਰਵ ਬੈਂਕ ਦੇ ਈਸੀਬੀ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਿਲੀ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਇੰਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਲਈ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ।
ਯੂਐੱਸਡੀ ਟਰਮਲੋਨ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਿਲੀ ਸਫਲਤਾ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਆਰਈਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਲਿਬੋਰ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਨੇੜੇ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਅਤੇ ਲਿਬੋਰ ਟ੍ਰਾਂਜਿਸ਼ਨ ਲਈ ਰੋਡਮੈਪ ‘ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਤੋਂ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਜਾਰੀ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅਸੀਂ ਇਸ ਐੱਸਓਐੱਫਆਰ ਸੰਬੰਧੀ ਲੋਨ ਮਿਲਣ ਨਾਲ ਕਾਫੀ ਖੁਸ਼ ਹਾਂ ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਦੁਆਰਾ ਪਹਿਲੀ ਬਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨਾਲ ਮਿਲੇ ਅਨੁਭਵ ਨਾਲ ਆਰਈਸੀ ਆਪਣੇ ਮੌਜੂਦਾ ਮਿਆਦ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਯੂਐੱਸਡੀ ਲਿਬੋਰ ਤੋਂ ਐੱਸਓਐੱਫਆਰ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੋ ਜਾਏਗੀ।
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੇ ਬਾਰੇ
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਇੱਕ ਨਵਰਤਨ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। 1996 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 50 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਕਰ ਲਏ ਹਨ। ਇਹ ਰਾਜ ਬਿਜਲੀ ਬੋਰਡ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ, ਕੇਂਦਰੀ/ਰਾਜ ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀਆਂ, ਸੁਤੰਤਰ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਕਾਂ, ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਬਿਜਲੀ ਸਹਿਕਾਰੀ ਕਮੇਟੀਆਂ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਉਪਲਬੱਧ ਕਰਵਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਉਸ ਦੀ ਵਿਵਸਾਇਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਪੂਰੇ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ, ਵੰਡ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਉਤਪਾਦਨ, ਨੂੰ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਹਨ।

Ministry of Power
REC Limited closes US$75million SOFR linked Term Loan with Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC)
20 OCT 2021 5:11PM by PIB Delhi
In a first for any NBFC in India, REC Limited has successfully raised a USD 75 million, 5-year Secured Overnight Financing Rate (“SOFR”) linked Syndicated Term Loan on October 7, 2021, with Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), Singapore Branch appointed as the sole Mandated Lead Arranger and Bookrunner. Along with the loan, REC has also entered into interest rate swap referencing SOFR to hedge the interest rate risk on this facility, which is the first such deal by any Corporate in India.
The proceeds from this facility shall be utilized to fund infrastructure power sector projects as permitted under the ECB guidelines of the Reserve Bank of India.
Commenting on the successful closure of the USD Term Loan, Mr. Sanjay Malhotra, Chairman and Managing Director of REC, said, “With the imminent cessation of LIBOR and following the notification from the Reserve Bank of India on roadmap for LIBOR Transition, we are very happy to raise this SOFR linked Term Loan Facility, which is also the first one by any NBFC in India. The experience gained from the process will enable REC in USD LIBOR transition to SOFR for our existing term loans in a better manner.”
About REC Limited: REC Limited is a Navratna NBFC focusing on Power Sector Financing and Development across India. Established in 1969, REC Limited has completed over fifty years in the area of its operations. It provides financial assistance to state electricity boards, state governments, central/state power utilities, independent power producers, rural electric cooperatives and private sector utilities. Its business activities involve financing projects in the complete power sector value chain; different type of projects includes Generation, Transmission, Distribution Projects, and Renewable Energy projects.