சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
2021 ஆகஸ்ட் மாதத்தில் கனிம உற்பத்தி 23.6 % அதிகம்
18 OCT 2021 4:44PM by PIB Chennai
சுரங்கத்துறையில் 2021 ஆகஸ்ட் மாதத்திற்கான கனிம உற்பத்தி குறியீடு (அடிப்படை: 2011-12=100) 103.8 ஆக இருந்தது. இது கடந்த ஆண்டைவிட 23.6% அதிகம். 2020-21 ஏப்ரல்-ஆகஸ்ட் மாதத்தில் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சி கடந்தஆண்டு இதே கால அளவைவிட 25.1% அதிகரித்துள்ளது. 2021 ஆகஸ்ட் மாத்த்த்தில் முக்கிய கனிமங்களின் உற்பத்தி அளவு : நிலக்கரி 539 லட்சம் டன், லிக்னைட் 37 லட்சம் டன், இயற்கை எரிவாயு 2,851 மில்லியன் கியூபிக் மீட்டர், பெட்ரோலியம் (கச்சா எண்ணெய்) 25 லட்சம் டன், பாக்ஸைட் 17.37 லட்சம் டன், குரோமைட் 1.75 லட்சம் டன், தாமிரம் 10000 டன், தங்கம் 89 கிலோ, இரும்புத்தாது 197 லட்சம் டன், காரீயம் 33000 டன் மாங்கனீஸ் தாது 1.8 லட்சம் டன், துத்தநாகம் 1.33 லட்சம் டன், சுண்ணாம்பு 311 லட்சம் டன், பாஸ்போரைட் 1.23 லட்சம் டன். மாங்கனசைட் 10000 டன், மற்றும் வைரம் 38 காரட்.
மேலும் தகவல்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1764693

Ministry of Mines
Mineral Production during August, 2021 (Provisional) Goes Up by 23.6 Per Cent
18 OCT 2021 4:44PM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of August, 2021 (Base: 2011-12=100) at 103.8, was 23.6% higher as compared to the level during last year. The cumulative growth for the period April- August, 2020-21 over the corresponding period of previous year has increased 25.1 per cent.
Production level of important minerals in August, 2021 were: Coal 539 lakh tonnes, Lignite 37 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2851 million cu. m., Petroleum (crude) 25 lakh tonnes, Bauxite 1737 thousand tonnes, Chromite 175 thousand tonnes, Copper conc. 10 thousand tonnes , Gold 89 kg, Iron ore 197 lakh tonnes, Lead conc. 33 thousand tonnes, Manganese ore 180 thousand tonnes, Zinc conc. 133 thousand tonnes, Limestone 311 lakh tonnes, Phosphorite 123 thousand tonnes, Magnesite 10 thousand tonnes and Diamond 38 carat.
The production of important minerals showing positive growth during August, 2021 over August, 2020 include: Chromite (189.2%), Lignite (74.2%), Magnesite (57.9%), Iron Ore (52.2%), Bauxite (38.5%) and Coal (20.8%). The production of other important minerals showing negative growth is: Diamond (-97.1%), Gold (-3.3%), Petroleum(Crude) (-2.3%).