પશુ સંવર્ધન, ડેરી અને મત્સ્ય ઉછેર મંત્રાલય
સુરેન્દ્રનગર જિલ્લાના નવા ગામે વાદી વસાહતના બાળકો માટે નવનિર્મિત ઈમારતનું લોકાર્પણ કેનેડાવાસી ભારતીયોના સહયોગથી શક્ય બન્યુઃ શ્રી રૂપાલા
કેન્દ્રીય કૅબિનેટ મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાએ ગુજરાતના સુરેન્દ્રનગર જિલ્લાના ચોટિલા નજીક નવા ગામે શ્રી સરસ્વતી વિદ્યામંદિરની નવનિર્મિત ઇમારત સમર્પિત કરી
ભાઇ શ્રી રમેશ ઓઝા દ્વારા શાળાના વર્ગખંડો સુપરત કરવામાં આવ્યા અને શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલા મુખ્ય મહેમાન રહ્યા હતા
મંત્રીએ કહ્યું કે આવી પહેલનો ઉદ્દેશ ગ્રામીણ-શહેરી વિભાજનની ઊણપને પૂરવાનો છે
17 OCT 2021 11:49AM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન ફેમિલિ એસોસિયેશન, કેનેડા અને ઉર્મિ સરોજ ચૅરિટેબલ ટ્રસ્ટ દ્વારા આયોજિત, ગુજરાતના સુરેન્દ્રનગરના ચોટિલા નજીક નવા ગામે વાદી વસાહતમાં શ્રી સરસ્વતી વિદ્યામંદિરની નવનિર્મિત ઇમારતનો ઉદઘાટન સમારોહ રવિવારે 17/10/2021ના રોજ સવારે 10 થી બપોરે 12:30 દરમ્યાન યોજાયો હતો.
માધવ પ્રસાદજી સ્વામીની પ્રેરક ઉપસ્થિતિમાં, શાળાના વર્ગખંડો ભાઇ શ્રી રમેશ ઓઝા દ્વારા સોંપણી કરવામાં આવી હતી અને કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલા મુખ્ય મહેમાન તરીકે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આ કાર્યક્રમમાં સાંસદ શ્રી રામભાઇ મોકરિયા અને સૌરાષ્ટ્ર યુનિવર્સિટીના વાઇસ ચાન્સેલર ડૉ. નીતિન પેથાણી પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
જીવન બદલતા અનુભવો દ્વારા, ઓછા લાભાન્વિતોની સેવા કરવાની નેમ સાથે, પરોપકારને ઉત્તેજન આપતા માનવજીવનને સુધારવા એક વ્યક્તિ કે સંસ્થાની આ પરોપકારી ઇચ્છા કે પ્રયાસ છે.
આવી એક સફળ ગાથા એ છે કે શાળાને સૌથી પછાત વાદી સમુદાયના વિદ્યાર્થીઓને સુપરત કરવી. શાળાના ઉદઘાટન પાછળની ગાથા એટલા માટે રસપ્રદ છે કેમ કે દલિત સમુદાયના કલ્યાણ માટે પોતાની કમાણી ન્યોછાવર કરવાની પ્રતિજ્ઞા લેનાર એક વ્યક્તિની દાનવૃત્તિનું આ શુદ્ધ કાર્ય છે.
ઉર્મિસરોજ ટ્રસ્ટની સ્થાપના એના સ્થાપક શ્રી જગદીશ ત્રિવેદીએ વર્ષ 2016માં કરી હતી કેમ કે તેઓ માનતા હતા કે માનવસેવા એ જ પ્રભુ સેવા છે. શ્રી ત્રિવેદીએ એમનું શેષ જીવન સમાજની સેવા માટે સમર્પિત કરવાની પ્રતિજ્ઞા લીધી હતી અને નિવૃત્તિ બાદ રૂ. 11 કરોડ (1,47 મિલિયન ડૉલર્સ) દાન કરવાની જાહેર પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી. એમનાં પ્રકાશનો જે સામાજિક ઑડિટ માટે ઉપલબ્ધ છે એમાંના એકમાં તેમણે એમની કમાણી અને યોગદાનોને સખાવતી કાર્યો માટે ઉપયોગમાં લેવાની જાહેર જાહેરાત પણ કરી હતી.
શાળાની સોંપણી ખરેખર રીતે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલા દ્વારા પેરિત છે. શ્રી રૂપાલાએ એ સુનિશ્ચિત કરવામાં પ્રેરક ભૂમિકા ભજવી હતી કે વાદી સમુદાયના બાળકોને પણ અત્યંત પછાત વાદી સમાજના બાળકોના શિક્ષણ માટે, મૂળભૂત ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર મળવું જોઇએ.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાએ વિશેષ રીતે એ ઉજાગર કર્યું હતું કે વાદી જ્ઞાતિના બાળકોને શિક્ષણની પાયાની સુવિધાઓ મળવી જોઇએ. તેમણે સૂચવ્યું હતું કે આ પહેલ, ગુજરાતમાં એક દાખલો સ્થાપિત કરશે કેમ કે એનો ઉદ્દેશ ગ્રામીણ-શહેરી વિભાજનની ઊણપને ભરવાનો છે. શ્રી રૂપાલાએ કહ્યું હતું કે શ્રી જગદીશભાઈ ત્રિવેદીના અથાક પ્રયાસોથી કેનેડાવાસી ભારતીયોના ભરપૂર સહયોગથી શાળાનું આ મકાન તૈયાર થયું છે, જેનું આજે લોકાર્પણ કરવામાં આવ્યું.
ઉર્મિસરોજ ચૅરિટેબલ ટ્રસ્ટના શ્રી જગદીશભાઇએ તરત જ શાળા માટે બે ઓરડા બંધાવ્યા હતા.
વાદી વસાહતમાં સરસ્વતી વિદ્યામંદિર ‘સબ કા સાથ, સબ કા વિકાસ અને સબ કા પ્રયાસ’નું ખરું ઉદાહરણ સ્થાપિત કરશે.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Union Cabinet Minister Shri Parshottam Rupala to dedicate newly constructed building of Shri SaraswatiVidhyamandir in Nava village, near Chotila of Surendranagar District, Gujarat
The school rooms will be handed over by Bhai Shri Ramesh Ojha and Shri Parshottam Rupala will be the chief guest
Minister had earlier said such initiatives aim to bridge the gap between the rural-urban divide
17 OCT 2021 11:49AM by PIB Delhi
Organized by Indian Family Association, Canada and Urmisaroj Charitable Trust, the inauguration ceremony of the newly constructed building of Shri SaraswatiVidhyamandir in Wadi Vasahatat the Village Nava, near Chotila of Surendranagar, Gujaratwill be held on Sunday 17/10/21 from 10 am to 12:30 pm.
In the holy presence of Madhav Priyadasji Swami, the school rooms will be handed over by Bhai Shri Ramesh Ojha and the Union Minister Shri ParshottamRupalawill be the chief guest.
The event will also be attended by MP Shri RambhaiMokria and Vice-Chancellor of Saurashtra University Dr. Nitin Pethani.
Intending to serve the lesser advantaged, through life-changing experiences, it is the altruistic desire and effort of an individual or organization to improve human life which gives rise to Philanthropy.
One such success story is that of handing over the school to the students of the most backward Wadi community. The story behind the inauguration of the school is interesting because this is a pure work of philanthropy by a man who has pledged his earnings for the welfare of the downtrodden community.
The UrmiSaroj Charitable Trust was established by its founder Shri Jagdish Trivedi in the year 2016 as he believed that "service to humanity is a service to GOD". Shri Trivedi has pledged his remaining life for service to the community and has made a public commitment to donate 11 crores (1.47 Million Dollars), post-retirement. In one of his publications, which is available for social audit, he has also made a public declaration of his earnings and contributions made to charity work.
The handing over of school is truly motivated by the Union Minister Shri ParshottamRupala, who played an inspiring role in ensuring that the children of the Wadi community should also get basic infrastructure for the education of the children of the very backward Wadi Samaj.
It may be mentioned here that a few years before, in a function held at Nava village, Union Minister Shri Parshottam Rupala had especially highlighted that, the basic education facilities should be available to children of the Wadi caste. He had suggested that, this initiative will set an example in Gujarat as it aims to bridge the gap between the rural-urban divide.
Mr. Jagdishbhai of Urmisaroj Charitable Trust immediately built two rooms for the school.
The Saraswati Vidhyamandir in Wadi Vasahat will set a true example of “ sabka saath , sabka vikaas aur sabka prayaas”.