எரிசக்தி அமைச்சகம்
மத்திய மின்சாரம், புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சர், என்எச்பிசி துல்ஹஸ்தி மின் நிலையம் மற்றும் கிஷங்கங்கா மின் நிலையத்தின் அணைக்கட்டு தளத்தை பார்வையிட்டார்
15 OCT 2021 4:21PM by PIB Chennai
ஜம்மு & காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசத்தின் பந்திபூரா மாவட்டத்தில் உள்ள குரேசிலில் இருக்கும் என்எச்பிசி-யின் 330 மெகாவாட் மின் நிலையத்தின் அணை தளத்தை மத்திய மின்சாரம், புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சர் திரு ஆர் கே சிங் பார்வையிட்டார்.
மின்சார அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளர் திரு எஸ் கே ஜி ரஹாதே, என்எச்பிசி தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநர் திரு ஏ கே சிங், ஜம்மு & காஷ்மீர் மின்சார மேம்பாட்டு துறையின் முதன்மை செயலாளர் திரு ரோஹித் கன்சால் ஆகியோர் அமைச்சருடன் உடன் சென்றனர்.
அணை மற்றும் அதை சுற்றியுள்ள பகுதிகளை அமைச்சர் ஆய்வு செய்தார். மின் நிலைய கட்டுமானப் பணிகளையும் (0.8 X 3 = 2.4 மெகாவாட்) அவர் ஆய்வு செய்ததோடு, உள்ளூர் மக்களின் பிரதிநிதிகளுடனும் உரையாடினார்.
துல்ஹஸ்தி மின் நிலையத்தின் அணை வளாகத்தை அமைச்சர் நேற்று பார்வையிட்டார். மின்சார அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளர் திரு எஸ் கே ஜி ரஹாதே, என்எச்பிசி தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநர் திரு ஏ கே சிங், ஜம்மு & காஷ்மீர் மின்சார மேம்பாட்டு துறையின் முதன்மை செயலாளர் திரு ரோஹித் கன்சால் ஆகியோர் அமைச்சருடன் உடன் இருந்தனர்.
அமைச்சருக்கு மத்திய தொழில் பாதுகாப்பு படை வீரர்களால் அணிவகுப்பு மரியாதை அளிக்கப்பட்டது. அணை வளாகத்தையும் மின் நிலையத்தின் செயல்பாட்டையும் அமைச்சர் ஆய்வு செய்தார். திரு நிர்மல் சிங், பொது மேலாளர் (பொறுப்பு), துல்ஹஸ்தி மின் நிலையம், மின் நிலைய செயல்பாடு பற்றி அமைச்சருக்கு விரிவாக விளக்கினார்.
மேலும் தகவல்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1764169

Ministry of Power
Union Minister for Power, New and Renewable Energy visits NHPC Dulhasti Power Station and Dam site of Kishanganga power station
15 OCT 2021 4:21PM by PIB Delhi
Shri R. K. Singh, Union Minister of Power, New & Renewable Energy, visited Dam site of 330 MW NHPC Kishanganga power station at Gurez in Bandipora District of the UT of Jammu & Kashmir today
The Hon’ble Minister was accompanied by Shri S.K. G. Rahate, Additional Secretary, Ministry of Power, Shri A.K. Singh, CMD, NHPC and Shri Rohit Kansal, Principal Secretary, Power Development Department, J&K.
During his visit, the Minister inspected various components of Dam and Spillway. He also inspected construction work of dam toe power house (0.8 X 3 = 2.4 MW) and was briefed about the progress of works. During the visit, the Hon’ble Minister also interacted with the representatives of the local people.
Shri R.K. Singh, Union Minister for Power, New and Renewable Energy visited the Dam Complex of Dulhasti Power Station. Yesterday. Shri S. K. G. Rahate, Additional Secretary, Ministry of Power, Government of India, Shri Rohit Kansal, Principal Secretary, PDD, J&K and Shri A.K. Singh, CMD, NHPC also visited the station with him.
Shri R. K. Singh and other dignitaries were welcomed by Shri Nirmal Singh, General Manager (In-Charge), Dulhasti Power Station with bouquet on their arrival at the dam premises. Thereafter, all the dignitaries were accorded a grand welcome by other senior officers and employees of Dulhasti Power Station. Hon’ble Minister was accorded ceremonial Guard of Honor by Central Industrial Security Force personnel.
On this occasion, the Minister inspected the dam complex and took stock of the operation of the power station. Shri Nirmal Singh, General Manager (In-Charge), Dulhasti Power Station explained about the power station operation in detail to the Minister.