പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ 28 -ാമത് എൻ എച് ആർ സി സ്ഥാപക ദിന പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കും
11 OCT 2021 12:10PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാളെ ( 2021 ഒക്ടോബർ 12 ന് ) രാവിലെ 11 മണിക്ക് 28 -ാമത് ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷന്റെ 28 -ാമത് സ്ഥാപക ദിന പരിപാടിയിൽ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗ് വഴി പങ്കെടുക്കും. ചടങ്ങിനെ അദ്ദേഹം അഭിസംബോധനയും ചെയ്യും.
പരിപാടിയിൽ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തരമന്ത്രിയും ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ ചെയർപേഴ്സണും പങ്കെടുക്കും.
ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷനെ (എൻ എച് ആർ സി ) കുറിച്ച് :
മനുഷ്യാവകാശ സംരക്ഷണത്തിനും പ്രോത്സാഹനത്തിനുമായിട്ടാണ് 1993 ഒക്ടോബർ 12 ന് മനുഷ്യാവകാശ സംരക്ഷണ നിയമം 1993 പ്രകാരം NHRC രൂപീകരിച്ചത് കമ്മീഷൻ, ഏതെങ്കിലും തരത്തിലുള്ള മനുഷ്യാവകാശ ലംഘനങ്ങൾ ശ്രദ്ധയിൽപ്പെട്ടാൽ അന്വേഷണങ്ങൾ നടത്തുകയും മനുഷ്യാവകാശ ലംഘന കേസുകളിൽ ഇരകൾക്ക് നഷ്ടപരിഹാരം നൽകാനും തെറ്റായ പൊതുപ്രവർത്തകർക്കെതിരായ മറ്റ് പരിഹാര, നിയമ നടപടികൾ സ്വീകരിക്കാനും പൊതു അധികാരികൾക്ക് ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു.

HtmlSanitizer+SanitizeResult
Prime Minister's Office
PM to attend 28th NHRC Foundation Day programme on 12th October
11 OCT 2021 12:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will attend 28th National Human Rights Commission (NHRC) Foundation Day programme on 12th October, 2021 at 11 AM via video conferencing. He will also deliver an address on the occasion.
Union Home Minister and NHRC Chairperson will also be present during the event.
About National Human Rights Commission (NHRC)
NHRC was set up under the Protection of Human Rights Act 1993 on 12th October, 1993 for the promotion and protection of human rights. The Commission takes cognizance of any form of human rights violations, conducts enquiries and in cases of violation of human rights, recommends to the public authorities for payment of compensation to the victims, other remedial and legal measures against the erring public servants.