ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
నిమ్హాన్స్ 25 వ స్నాతకోత్సవానికి అధ్యక్షత వహించిన కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవీయ
' నవ భారత నిర్మాణంలో నేటి డాక్టర్లు కీలక పాత్ర పోషించాల్సి ఉంటుంది' .. మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవీయ
' మానసిక వైద్యంపై సమాజంలో అవగాహన కలగాలి'
ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవ సందేశం ఇచ్చిన మంత్రి
90 పడకల మాడ్యులర్ ఫీల్డ్ కోవిడ్ ఆసుపత్రిని ప్రారంభించిన శ్రీ మాండవీయ
10 OCT 2021 8:35PM by PIB Hyderabad
బెంగళూరులోని నేషనల్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెంటల్ హెల్త్ & న్యూరో సైన్సెస్ (నిమ్హాన్స్) 25 వ స్నాతకోత్సవం కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవీయ అధ్యక్షతన ఈ రోజు ఘనంగా జరిగింది. కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి శ్రీ బి. ఎస్. బొమ్మాయి కార్యక్రమానికి ముఖ్య అతిధిగా హాజరయ్యారు. స్నాతకోత్సవంలో 227 మంది పోస్టు గ్రాడ్యుయేట్లు వివిధ డిగ్రీలు, సర్టిఫికెట్లను స్వీకరించారు. ప్రతిభ కనబరచిన 13 మందికి పతకాలను ప్రధానం చేశారు. తన స్నాతకోత్సవ ఉపన్యాసంలో శ్రీ మాండవీయ డాక్టర్లు అంకిత భావంతో పనిచేసి రోగులకు మెరుగైన సేవలను అందించాలని అన్నారు. నవ భారత నిర్మాణంలో డాక్టర్లు కీలక పాత్ర పోషించడానికి సిద్ధంగా ఉండాలని ఆయన పిలుపు ఇచ్చారు.
రజతోత్సవ వేడుకల సందర్భంగా నిమ్హాన్స్‌లో నూతనంగా కల్పించిన వివిధ సౌకర్యాలను కేంద్ర ప్రారంభించారు. ప్రపంచంలోనే అత్యంత అధునాతన మరియు ఖచ్చితమైన క్రేనియల్ రేడియో సర్జరీ , గామా నైఫ్ ఐకాన్ లను మంత్రి జాతికి అంకితం చేశారు. సాంప్రదాయ భారతీయ ఆరోగ్య సంరక్షణ విధానాన్ని ఆధునిక బయో మెడిసిన్ తో మిళితం చేసి వైద్యం అందించే డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ ఇంటిగ్రేటివ్ మెడిసిన్, నర్సుల హాస్టల్‌ లను మంత్రి ప్రారంభించారు.
ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం సందర్భంగా నిమ్హాన్స్‌లో నిర్వహించిన కార్యక్రమాల్లో మంత్రి పాల్గొన్నారు. ఈ సందర్భంగా మానసిక ఆరోగ్యంపై ఏర్పాటు చేసినఎగ్జిబిషన్‌ను ఆయనసందర్శించారు. ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం సందర్భంగా మాట్లాడిన మంత్రి మానసిక ఆరోగ్యంపై సామాజిక అవగాహన కల్పించడానికి చర్యలు తీసుకోవాలని అన్నారు. మానసిక ఆరోగ్య సమస్యలను నివారించి,చికిత్స అందించవచ్చునని ఆయన అన్నారు. కేంద్రమంత్రి నిమ్హాన్స్‌లో 'పొగాకు మానేయండి, హీరోగా ఉండండి' అనే కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు.
అంతకుముందు బెంగుళూరులో 90 పడకల మాడ్యులర్ కోవిడ్ ఫీల్డ్ హాస్పిటల్‌ను కేంద్ర ఆరోగ్య,, కుటుంబ సంక్షేమ‌, రసాయన , ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవీయ ప్రారంభించారు. ఈ కార్యక్రమంలో కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి శ్రీ బిఎస్ బొమ్మై మరియు రాష్ట్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ కె. సుధాకర్ ఇతర ప్రముఖులు పాల్గొన్నారు. 90 పడకల మాడ్యులర్ కోవిడ్ ఫీల్డ్ హాస్పిటల్ టెక్సాస్ ఇన్స్ట్రుమెంట్స్, నోకియా, స్వస్తి, వియాట్రిస్ సంస్థలు సామజిక భాద్యత కార్యక్రమం కింద అందించిన నిధులతో 26 రోజుల రికార్డు సమయంలో రూపుదిద్దుకుంది. ఈ కార్యక్రమంలో కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి మాట్లాడుతూ ముఖ్యమంత్రి నాయకత్వంలో అమలు జరుగుతున్న టీకా కార్యక్రమం లక్ష్యాల మేరకు అమలు జరుగుతున్నదని అభినందించారు. సిఎస్ఆర్ నిధులను సమకూర్చిన సంస్థల ప్రతినిధులను సన్మానించారు.
కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి కర్ణాటకలో ప్రధాన మంత్రి భారతీయ జనౌషధి పరియోజన నిర్వహించిన ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు. ఈ సందర్భంగా సీనియర్ సిటిజన్‌లకు ఉచిత ప్రథమ చికిత్స వస్తు సామగ్రిని పంపిణీ చేశారు. ఈ కార్యక్రమంలో ఆయన మాట్లాడుతూ పిఎమ్‌బిజెపి దేశవ్యాప్తంగా 8,300 మించి ఔషధ కేంద్రాలను నెలకొల్పి అందరికీ సరసమైన ధరలకు నాణ్యమైన ఔషధాలను అందిస్తున్నదని అన్నారు. దేశంలో జనరిక్ ఔషదాల వినియోగం దేశంలో 2% నుంచి 10% కి పెరిగిందని అన్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Shri Mansukh Mandaviya Presides over the 25th Convocation of NIMHANS
“Doctors of today, have a very significant role in the making of New India”: Shri Mansukh Mandaviya at the 25th Convocation Ceremony of NIMHANS
“There is a need for well-informed social discourse on mental health”: Union Health Minister on World Mental Health Day
Union Minister for Health & Family Welfare Inaugurates 90 Bedded Modular Field COVID Hospital at Bengaluru
10 OCT 2021 8:35PM by PIB Bengaluru
Union Health Minister Shri Mansukh Mandaviya presides over the 25th Convocation of National Institute of Mental Health & Neuro Sciences (NIMHANS) held today at Bengaluru. The Chief Minister of Karnataka, Shri B. S. Bommai was the Chief Guest at the event attended by other eminent dignitaries. As many as 227 postgraduates received various degrees and certificates; and 13 were honored with meritorious awards at the convocation ceremony. Delivering the presidential address at the Silver jubilee convocation the Union Health Minister said that the doctors of today have a very significant role in the making of New India and that true Commitment and dedication can make this possible.
.jpg)
To commemorate the silver jubilee event, various new facilities at NIMHANS were inaugurated by the Union Minister for Health & Family Welfare, Government of India. The world’s most advanced and accurate cranial radiosurgery system, the Gamma Knife Icon, was dedicated to the nation. The Department of Integrative Medicine, which combines traditional Indian healthcare approach with evidence-based modern biomedicine system & Nurses’ Hostel was also inaugurated on the occasion.
The minister also attended the world mental health day celebration s at NIMHANS. He witnessed an exhibition on mental health arranged on the occasion. Addressing the world mental health commemoration day, the Union Health minister highlighted the need for well-informed social discourse on mental health. He further said that mental health issues are preventable & treatable. The union Minister also Launched 'Quit Tobacco, be a Hero' campaign at NIMHANS.
.jpg)
Earlier in the day, the Union Minister for Health & Family Welfare, Chemical & Fertilizers, Shri Mansukh Mandaviya, also inaugurated the 90 bedded Modular COVID field Hospital, at Bengaluru. Present at the occasion was Chief Minister of Karnataka, Shri B.S Bommai and State Health Minister Shri K. Sudhakar among other dignitaries. The 90 bedded modular COVID Field hospital was established in collaboration with Texas Instruments, Nokia, Swasti, Viatris in record time of 26 days, as part of their CSR initiatives. Speaking at the event the union health minister congratulated the state for excellent vaccination campaign under the leadership of the CM. The union minister further felicitated the key persons behind the CSR initiative.
The union Health Minister also attended the Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana's Azadi Ka Amrit Mahotsav programme in Karnataka & distributed free first aid kits to senior citizens on the occasion. Speaking at the event he said that PMBJP was scaling new heights with 8,300+ stores across the country, providing quality medicines at affordable prices to all and the Generic Medicines usage had increased from 2% to 10% in the country.
.jpg)