Ministry of Steel
NMDC Wins two Prestigious Environment Awards
10 OCT 2021 11:47AM by PIB Delhi
National Mineral Development Corporation Ltd.(NMDC),Country’s largest iron ore producer, a CPSE under Ministry of Steel has bagged Gold Award in Environmental Sustainability category and Kumaraswamy Iron Ore Mine bagged Platinum Award in Environment Management category. The function was organised by Sustainable Development Foundation (a unit of EK KAAM DESH KE NAAM) and the awards were presented in the 10th conference held at Dehradun. The Governor of Uttarkhand, Lt. General Shri Gurmit Singh was the Chief Guest of the inaugural function.
NMDC is selected for the awards based on its contribution towards implementation of Sustainable Development Goals and Environment Management initiatives at its production projects. On behalf of NMDC, the awards were received by Shri M Jayapal Reddy, CGM RP and Shri Sanjeev Sahi, CGM, Donimalai Complex from Chief Guest of the valedictory function Dr Harak Singh Rawat, Minister of Forest, Power, Labour, Environment, Government of Uttarakhand, Shri Reddy also presented a paper on “Environmental Management during COVID-19” which is well appreciated by delegates and organizers.
GSZ3.jpg)

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਦੋ ਵੱਕਾਰੀ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤੇ
10 OCT 2021 11:47AM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ), ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਕੱਚਾ ਲੋਹਾ (ਆਇਰਨ ਓਰ) ਉਤਪਾਦਕ, ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਕੇਂਦਰੀ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਾ (ਸੀਪੀਐੱਸਈ), ਨੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਸਥਿਰਤਾ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਗੋਲਡ ਅਵਾਰਡ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁਮਾਰਸਵਾਮੀ ਆਇਰਨ ਓਰ ਮਾਈਨ ਨੂੰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਪਲੈਟੀਨਮ ਅਵਾਰਡ ਮਿਲਿਆ ਹੈ।
ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਸਸਟੇਨੇਬਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ (ਏਕ ਕਾਮ ਦੇਸ਼ ਕੇ ਨਾਮ ਦੀ ਇਕਾਈ) ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਵਿਖੇ ਹੋਈ 10ਵੀਂ ਕਾਨਫਰੰਸ ਵਿੱਚ ਪੁਰਸਕਾਰ ਭੇਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ, ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਰਮੀਤ ਸਿੰਘ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸਨ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੂੰ ਇਸ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਈ ਵਿਕਾਸ ਟੀਚਿਆਂ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੀ ਤਰਫੋਂ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਜੈਪਾਲ ਰੈਡੀ, ਸੀਜੀਐੱਮ ਆਰ ਪੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਸਾਹੀ, ਸੀਜੀਐੱਮ, ਡੋਨੀਮਲਾਈ ਕੰਪਲੈਕਸ ਨੇ ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਜੰਗਲਾਤ, ਬਿਜਲੀ, ਕਿਰਤ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਹਰਕ ਸਿੰਘ ਰਾਵਤ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰੈਡੀ ਨੇ "ਕੋਵਿਡ -19 ਦੌਰਾਨ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਬੰਧਨ" ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਪੇਪਰ ਵੀ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਦੀ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।