आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण अद्ययावत माहिती - दिवस 267
भारताच्या एकूण कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाने 94.62 कोटी मात्रांचा टप्पा ओलांडला
आज संध्याकाळी 7 पर्यंत लसीच्या 60 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
09 OCT 2021 9:14PM by PIB Mumbai
आज संध्याकाळी 7 वाजताच्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, लक्षणीय कामगिरी करत भारताच्या कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने, लसीच्या 94.62 कोटी (94,62,90,307) मात्रांचा टप्पा पार केला. आज संध्याकाळी 7 पर्यंत 60 लाखांहून अधिक (60,66,412) लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.आज रात्री उशिरापर्यंत अंतिम अहवाल पूर्ण होईपर्यंत दैनंदिन लसीकरण मात्रांची संख्या वाढण्याची अपेक्षा आहे.
लोकसंख्येच्या प्राधान्य गटांवर आधारित दिलेल्या लसीच्या एकूण मात्रा खालीलप्रमाणे आहेत :
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10375103
2nd Dose
9007635
FLWs
1st Dose
18358448
2nd Dose
15317749
Age Group 18-44 years
1st Dose
382215952
2nd Dose
100237655
Age Group 45-59 years
1st Dose
164935347
2nd Dose
82452131
Over 60 years
1st Dose
104185339
2nd Dose
59204948
Cumulative 1st dose administered
680070189
Cumulative 2nd dose administered
266220118
Total
946290307
लोकसंख्या प्राधान्य गटांवर आधारित आजची लसीकरणाची कामगिरी खालीलप्रमाणे आहे:
Date: 9th October, 2021 (267th Day)
HCWs
1st Dose
246
2nd Dose
11057
FLWs
1st Dose
449
2nd Dose
37058
Age Group 18-44 years
1st Dose
2205774
2nd Dose
2020606
Age Group 45-59 years
1st Dose
569654
2nd Dose
618143
Over 60 years
1st Dose
290417
2nd Dose
313008
1st Dose Administered in Total
3066540
2nd Dose Administered in Total
2999872
Total
6066412
देशातील सर्वात असुरक्षित लोकसंख्या गटांचे कोविड -19 पासून संरक्षण करण्याचे साधन म्हणून लसीकरण केले जात असून याचा सर्वोच्च स्तरावर नियमितपणे आढावा घेतला जात आहे आणि देखरेख ठेवली जात आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 267
India’s cumulative vaccination coverage crosses 94.62 crore
More than 60 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
09 OCT 2021 8:44PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 94.62 Crore (94,62,90,307) today. More than 60 lakh (60,66,412) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10375103
2nd Dose
9007635
FLWs
1st Dose
18358448
2nd Dose
15317749
Age Group 18-44 years
1st Dose
382215952
2nd Dose
100237655
Age Group 45-59 years
1st Dose
164935347
2nd Dose
82452131
Over 60 years
1st Dose
104185339
2nd Dose
59204948
Cumulative 1st dose administered
680070189
Cumulative 2nd dose administered
266220118
Total
946290307
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 9th October, 2021 (267th Day)
HCWs
1st Dose
246
2nd Dose
11057
FLWs
1st Dose
449
2nd Dose
37058
Age Group 18-44 years
1st Dose
2205774
2nd Dose
2020606
Age Group 45-59 years
1st Dose
569654
2nd Dose
618143
Over 60 years
1st Dose
290417
2nd Dose
313008
1st Dose Administered in Total
3066540
2nd Dose Administered in Total
2999872
Total
6066412
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.