ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಬಂಡವಾಳ ಹಿಂದೆಗೆತಕ್ಕೆ ಸರ್ಕಾರದ ಅನುಮೋದನೆ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಬಿಡ್ ಗೆದ್ದ ಟಾಟಾಸನ್ಸ್ ಎಸ್‌ಪಿವಿ - ಟ್ಯಾಲೇಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
08 OCT 2021 4:51PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್; ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರನ್ನೊಳಗೊಂಡ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ) ಯ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪರ್ಯಾಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು (ಎ ಎಸ್ ಎ ಎಂ) ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾದಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತದ ಸರ್ಕಾರದ ಶೇ.100 ಇಕ್ವಿಟಿ ಷೇರುಗಳು ಜೊತೆಗೆ ಎ ಐ ಎಕ್ಸ್ ಎಲ್ ಮತ್ತು ಎ ಎಸ್ ಎ ಟಿ ಎಸ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಇಕ್ವಿಟಿ ಷೇರುಗಳನ್ನು ಅತಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ದರ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದ ಟಾಟಾ ಸನ್ಸ್ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಟ್ಯಾಲೇಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಗೆ ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲು ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾಕ್ಕೆ ಟ್ಯಾಲೇಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ 18,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಉದ್ಯಮ ಬೆಲೆಯ (ಇವಿ)ಬಿಡ್ ಸಲ್ಲಿಸಿತ್ತು. ಈ ವಹಿವಾಟಿನಲ್ಲಿ ಭೂಮಿ ಮತ್ತು ಕಟ್ಟಡ ಸೇರಿದಂತೆ 14,718 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಸ್ವತ್ತುಗಳು ಒಳಗೊಂಡಿಲ್ಲ, ಇವುಗಳನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅಸೆಟ್ ಹೋಲ್ಡಿಂಗ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎ ಐ ಎ ಹೆಚ್ ಎಲ್) ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗುವುದು.
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಅದರ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮರುಹೂಡಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಜೂನ್ 2017 ರಲ್ಲಿ ಸಿಸಿಇಎಯ ‘ತಾತ್ವಿಕ’ಅನುಮೋದನೆಯೊಂದಿಗೆ ಆರಂಭವಾಯಿತು. ಮೊದಲ ಸುತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಆಸಕ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಯಾವುದೇ ಬಿಡ್ ಬರಲಿಲ್ಲ. ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು 27 ಜನವರಿ 2020 ರಂದು ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಮಾಹಿತಿ ಜ್ಞಾಪನೆ (ಪಿಐಎಂ) ಮತ್ತು ಆಸಕ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುವ ಬಿಡ್ ಗಳ ವಿನಂತಿಯೊಂದಿಗೆ (ಇಒಐ) ಮರು ಆರಂಭವಾಯಿತು. ಜನವರಿ 2020 ರ ಪಿಐಎಂನ ಮೂಲ ನಿರ್ಮಾಣದ ಪ್ರಕಾರ (i) ಪೂರ್ವ ನಿರ್ಧಾರಿತ, ಸ್ಥಿರ ಸಾಲವನ್ನು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು (ಬಾಕಿಯನ್ನು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅಸೆಟ್ ಹೋಲ್ಡಿಂಗ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್) ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು (ii) ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಎ ಐ ಎಕ್ಸ್ ಎಲ್ ನಲ್ಲಿ ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಕರೆಂಟ್ ಮತ್ತು ನಾನ್ ಕರೆಂಟ್ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಗಳು (ಸಾಲವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅಸೆಟ್ ಹೋಲ್ಡಿಂಗ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಕೆಲವು ಗುರುತಿಸಲಾದ ಸ್ವತ್ತುಗಳ ಮೊತ್ತಕ್ಕೆ ಸಮನಾಗಿರುತ್ತದೆ (ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅಸೆಟ್ ಹೋಲ್ಡಿಂಗ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗುವುದು).
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಪರಿಣಾಮ ಉದ್ಭವಿಸಿದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಕಾರಣದಿಂದ ಸಮಯಾವಧಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಬೇಕಾಯಿತು. ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಅತಿಯಾದ ಸಾಲ ಮತ್ತು ಇತರ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಗಳ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಬೃಹತ್ ಸಂಗ್ರಹವಾದ ನಷ್ಟ, ಬಿಡ್ಡಿಂಗ್ ಬ್ಯಾಲೆನ್ಸ್ ಶೀಟ್ ಅನ್ನು ಮರುಗಾತ್ರಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಿಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಬಿಡ್ಡರ್‌ಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡಲು ಬಿಡ್ಡಿಂಗ್ ರಚನೆಯನ್ನು 2020 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮ ಮೌಲ್ಯಕ್ಕೆ (ಇವಿ) ಪರಿಷ್ಕರಿಸಲಾಯಿತು. ಇವಿ ರಚನೆಯು ಬಿಡ್ಡರ್‌ಗಳಿಗೆ ಈಕ್ವಿಟಿಯ ಕನಿಷ್ಠ ಶೇ.15 ರಷ್ಟು ನಗದು ಪರಿಗಣನೆಯೊಂದಿಗೆ ಪೂರ್ವನಿರ್ಧರಿತ, ಸ್ಥಿರ ಸಾಲದ ಬದಲಾಗಿ ಈಕ್ವಿಟಿ ಮತ್ತು ಸಾಲದ ಒಟ್ಟು ಪರಿಗಣನೆಗೆ ಬಿಡ್ ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡಿತು. ಮೂಲ ಮತ್ತು ಪರಿಷ್ಕೃತ ರಚನೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಎಲ್ಲಾ ಕೋರ್-ಅಲ್ಲದ ಸ್ವತ್ತುಗಳನ್ನು (ಭೂಮಿ, ಕಟ್ಟಡಗಳು, ಇತ್ಯಾದಿ) ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅಸೆಟ್ ಹೋಲ್ಡಿಂಗ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗುವುದು. ಆದ್ದರಿಂದ ಅವು ವಹಿವಾಟಿನ ಭಾಗವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿವೃತ್ತ ನೌಕರರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿ ಕಾಪಾಡಲಾಗುವುದು.
ವಹಿವಾಟಿನಲ್ಲಿ ಏಳು ಇಒಐಗಳೊಂದಿಗೆ 2020 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ತೀವ್ರ ಪೈಪೋಟಿ ಕಂಡುಬಂದಿತು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣಕ್ಕೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡಿದ ನಂತರವೂ ಪಿಐಎಂ/ಇಒಐನಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸದ ಕಾರಣ ಐದು ಬಿಡ್ಡರ್‌ಗಳು ಅನರ್ಹಗೊಂಡರು. ಪ್ರಸ್ತಾವನೆ (ಆರ್‌ಎಫ್‌ಪಿ) ಮತ್ತು ಷೇರು ಖರೀದಿ ಒಪ್ಪಂದದ ಕರಡನ್ನು (ಎಸ್‌ಪಿಎ) 30 ಮಾರ್ಚ್ 2021 ರಂದು ನೀಡಲಾಯಿತು. ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅರ್ಹ ಬಿಡ್ಡರ್‌ಗಳಿಗೆ ವರ್ಚುವಲ್ ಡಾಟಾ ರೂಂ ಮೂಲಕ ಸಮಗ್ರ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ, ಅವರು ಸ್ವತ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡಲಾಯಿತು. ವಹಿವಾಟಿನ ಭಾಗವಾಗಿ. ಬಿಡ್ಡರ್‌ಗಳ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಲಾಗಿದೆ. ಬಿಡ್ಡರ್‌ಗಳ ಕೋರಿಕೆಯ ಮೇರೆಗೆ, ಬಿಡ್ ಸಲ್ಲಿಸುವ ದಿನಾಂಕವನ್ನು 15 ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್, 2021 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಯಿತು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅವರು ಬಿಡ್ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಮೊದಲು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನವನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಅವಕಾಶ ದೊರೆಯಿತು. ಅಂತಿಮ ಎಸ್‌ಪಿಎ ವಿವರವಾದ ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಷರತ್ತುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು ನಿಗದಿತ ದಿನಾಂಕದಂದು ಹಣಕಾಸೇತರ ಬಿಡ್ ದಾಖಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಅರ್ಹ ಇಬ್ಬರು ಬಿಡ್ಡರ್‌ಗಳಿಂದ ಬಿಡ್ ಭದ್ರತೆಯೊಂದಿಗೆ ಎರಡು ಮೊಹರು ಮಾಡಿದ ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಯಿತು.
ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಬಂಡವಾಳ ಹಿಂದೆಗೆತದ ಅನುಮೋದಿತ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ವಹಿವಾಟಿನ ಮೊಹರು ಮಾಡಿದ ಹಣಕಾಸಿನ ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ನಂತರ ಮೂಲ ಬೆಲೆಯನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಯಿತು. ಮೂಲ ಬೆಲೆಯ ಸ್ವತಂತ್ರ ಸ್ಥಿರೀಕರಣದ ನಂತರ, ಈಗಾಗಲೇ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಮೊಹರು ಮಾಡಿದ ಹಣಕಾಸು ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಬಿಡ್ಡರ್‌ಗಳ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ತೆರೆಯಲಾಯಿತು, ಅವರು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದ್ದರು:
1. ಟಾಟಾ ಸನ್ಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಸಂಪೂರ್ಣ ಒಡೆತನದ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಟ್ಯಾಲೇಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ 18,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ಇವಿಯೊಂದಿಗೆ
2. 15,100 ಕೋಟಿ ರೂ. ಇವಿಯ ಶ್ರೀ ಅಜಯ್ ಸಿಂಗ್ ನೇತೃತ್ವದ ಸಂಸ್ಥೆ
ಎರಡೂ ಬಿಡ್‌ಗಳು 12,906 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೂಲ ಬೆಲೆಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದವು.
ಬಿಡ್‌ದಾರರ ಗೋಪ್ಯತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಅಂತರ ಸಚಿವಾಲಯ ತಂಡ (ಐಎಂಜಿ), ಬಂಡವಾಳ ಹಿಂದೆಗೆತ ಕುರಿತ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳ ತಂಡ (ಸಿಜಿಡಿ) ಮತ್ತು ಅತ್ಯುನ್ನತ ಸಚಿವರ ಮಟ್ಟದ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪರ್ಯಾಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಬಹು-ಹಂತದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಬಿಡ್‌ದಾರರ ಗೋಪ್ಯತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಂಡವಾಳ ಹಿಂದೆಗೆತ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಪಾರದರ್ಶಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ವಹಿವಾಟು ಸಲಹೆಗಾರ, ಕಾನೂನು ಸಲಹೆಗಾರ, ಆಸ್ತಿ ಮೌಲ್ಯಮಾಪಕರು, ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ವೃತ್ತಿಪರರು ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಮುಂದಿನ ಹಂತವು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಬಿಡ್ಡುದಾರರು ಕಂಪನಿ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಷರತ್ತುಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದ ನಂತರ, ಒಪ್ಪಂದ ಬಾಧ್ಯತಾ ಪತ್ರವನ್ನು (ಎಲ್ ಒ ಐ) ನೀಡಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ನಂತರ ಷೇರು ಖರೀದಿ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಗುವುದು, ಡಿಸೆಂಬರ್ 2021 ರೊಳಗೆ ವಹಿವಾಟು ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.

Ministry of Finance
Government Approves Air India Disinvestment
Tatasons’ SPV – Talace Pvt Ltd - Wins Bid for Air India
08 OCT 2021 4:51PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) - empowered Air India Specific Alternative Mechanism (AISAM) comprising of Union Minister for Home Affairs and Cooperation Shri Amit Shah; Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman; Union Minister for Commerce and Industry Shri Piyush Goyal and Union Civil Aviation Minister Shri Jyotiraditya Scindia approved the highest price bid of M/s Talace Pvt Ltd, a wholly owned subsidiary of M/s Tata Sons Pvt. Ltd for sale of 100% equity shareholding of Government of India in Air India along with equity shareholding of Air India in AIXL and AISATS. The winning bid is for Rs 18,000 crore as Enterprise Value (EV) consideration for AI (100% shares of AI along with AI’s shareholding in AIXL and AISATS). The transaction does not include non-core assets including land and building, valued at Rs 14,718 crore, which are to be transferred to GoI’s Air India Asset Holding Limited (AIAHL).
The process for disinvestment of Air India and its subsidiaries commenced in June 2017 with the ‘in-principle’ approval of CCEA. The first round did not elicit any Expression of Interest. The process re-commenced on 27 January 2020 with issue of Preliminary Information Memorandum (PIM) and request for Expressions of Interest (EOI). The original construct as per the January 2020 PIM envisaged (i) pre-determined, fixed amount of debt to be retained in AI (with balance to be transferred to Air India Asset Holding Limited (AIAHL) and (ii) the sum of certain identified current and non-current liabilities (other than debt) to be retained in AI and AIXL would be equal to the sum of certain identified current and non-current assets of AI and AIXL (excess liabilities to be transferred to AIAHL).
The timelines had to be extended on account of the situation arising from the COVID-19 pandemic. In view of the excessive debt and other liabilities of Air India arising out of huge accumulated losses, the bidding construct was revised in October 2020 to Enterprise Value (EV) to allow prospective bidders an opportunity to resize the balance sheet and increase chances of receiving bids and competition. The EV construct allowed the bidders to bid on the total consideration for equity and debt instead of a pre-determined, fixed debt with minimum cash consideration of 15% for equity. As per both the original and revised construct, all non-core assets (land, buildings, etc.) are to be transferred to AIAHL and are therefore not a part of the transaction. It has been ensured that the interest of the employees and retired employees would be taken care of.
The transaction saw keen competition with seven EOIs being received in December, 2020. Five of the bidders, however, had to be disqualified as they could not meet the requirements set out in the PIM/EOI, even after allowing them an opportunity for clarification. The Request for Proposal (RFP) and draft Share Purchase Agreement (SPA) was issued on 30 March, 2021. Air India provided comprehensive information through the Virtual Data Room to the qualified bidders who were also provided access to inspect the assets and facilities being offered as a part of the transaction. A large number of queries from bidders were responded to. On request of bidders, the bid due date was extended to 15 September, 2021 so that they could complete their due diligence before submission of bid. The final SPA containing detailed terms and conditions and the respective responsibilities to meet the conditions precedent for closing the transaction including release of Government guarantees prior to closing was agreed upon prior to bid submission. Two sealed bids were received on the due date along with non-financial bid documents and bid security from the two qualified bidders.
In line with the approved procedure for strategic disinvestment, a reserve price was fixed after the receipt of sealed financial bids for the transaction, based on valuation using methodologies as per the established process. After the independent fixation of Reserve Price, the already received sealed financial bids were opened in the presence of the bidders, who were as follows:
1. M/s Talace Pvt Ltd, a wholly owned subsidiary of M/s Tata Sons Pvt Ltd for an EV of Rs 18,000 crore
2. Consortium led by Sh Ajay Singh for an EV of Rs 15,100 crore.
Both the bids were above the reserve price of Rs 12,906 crore.
The entire disinvestment process has been carried out in a transparent manner, with due regard to confidentiality of the bidders, through multi-layered decision making involving Inter-Ministerial Group (IMG), Core Group of Secretaries on Disinvestment (CGD) and the empowered Air India Specific Alternative Mechanism (AISAM) at the apex Ministerial level. Transaction Adviser, Legal Adviser, Asset Valuer, professionals in their respective fields, have supported the entire process.
The next step will be to issue the Letter of Intent (LoI) and then sign the Share Purchase Agreement following which, the conditions precedent would need to be satisfied by the successful bidder, the company and Government. It is expected that the transaction will be completed by December 2021.