PIB Headquarters
पत्र सूचना कार्यालयाचे कोविड-19 संबंधित बातमीपत्र
08 OCT 2021 5:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली/मुंबई, 8 ऑक्टोबर 2021
• 93.17 Cr. vaccine doses have been administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• 21,257 new cases in the last 24 hours
• Active cases account for less than 1% of total cases, currently at 0.71%; Lowest since March 2020
• India's Active caseload stands at 2,40,221; lowest in 205 days
• Recovery Rate currently at 97.96%; Highest since March 2020
• 24,963 recoveries in the last 24 hours increases Total Recoveries to 3,32,25,221
• Weekly Positivity Rate (1.64%) less than 3% for last 105 days
• Daily positivity rate (1.53%) less than 3% for last 39 days
• 58.00 crore Total Tests conducted so far
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
आरोग्य मंत्रालयाची कोविड-19 शी संबंधित घडामोडींवरील माहिती
गेल्या 24 तासात 50,17,753 मात्रांचे कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण झाल्याने भारताने 93 (93,17,17,191) कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, 90,68,525 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,74,633
2nd Dose
89,78,960
FLWs
1st Dose
1,83,57,144
2nd Dose
1,52,22,373
Age Group 18-44 years
1st Dose
37,67,64,208
2nd Dose
9,56,87,462
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,35,63,468
2nd Dose
8,09,12,829
Over 60 years
1st Dose
10,34,70,003
2nd Dose
5,83,86,111
Total
93,17,17,191
गेल्या 24 तासांत 24,963 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 3,32,25,221 झाली आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.96% झाला आहे. मार्च 2020 पासूनचा हा सर्वोच्च दर आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 103 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाल्याचा कल कायम राहिला आहे.
गेल्या 24 तासात 21,257 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 2,40,221 असून देशातील आतापर्यंतच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या 0.71% आहे. तसेच ही रुग्णसंख्या गेल्या 205 दिवसातील निचांकी आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता वाढवली जात आहे. गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 13,85,706 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 58 (58,00,43,190) कोटींहून अधिक चाचण्या घेतल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.64% असून गेल्या 105 दिवसांपासून हा दर 3% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.53% असून गेले सलग 39 दिवस हा दर 3 % पेक्षा कमी आहे आणि गेले सलग 122 दिवस हा दर 5% पेक्षा कमी आहे.
इतर अपडेटस्
Important Tweets