பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மின்னணு ஓய்வூதிய உத்தரவு டிஜி லாக்கருடன் ஒருங்கிணைப்பு
05 OCT 2021 5:03PM by PIB Chennai
பாதுகாப்புத்துறை ஓய்வூதியதாரர்களின் வாழ்வை எளிதாக்குவதற்காக, பாதுகாப்புத்துறை ஒய்வூதிய கணக்குகளின் முதன்மை கட்டுப்பாட்டாளர் (PCDA) உருவாக்கும் மின்னணு ஓய்வூதிய உத்தரவை, அலகபாத்தில் உள்ள டிஜி லாக்கருடன் பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சகத்தின் முன்னாள் ராணுவத்தினர் நலத்துறை ஒருங்கிணைத்துள்ளது.
இதன் மூலம் பாதுகாப்புத்துறை ஓய்வூதியதாரர்கள், டிஜி லாக்கரிலிருந்து ஓய்வூதிய உத்தரவை உடனடியாக பெற முடியும். இதன் மூலம் டிஜிலாக்கரில் ஓய்வூதிய வழங்கல் உத்தரவை நிரந்தரமாக பதிவு செய்ய முடியும் மற்றும் புதிய ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு ஓய்வூதிய உத்தரவு பெறுவதில் ஏற்படும் தாமதம் குறையும்.
டிஜி லாக்கர் மூலம், 23 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட பாதுகாப்புத்துறை ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு மின்னணு ஓய்வூதிய உத்தரவை வழங்க அலகாபாத்தில் உள்ள பிசிடிஏ(ஓய்வூதியம்) சேவை அளிப்பாளராக பதிவு செய்துள்ளது. இதன் மூலம் பாதுகாப்புத்துறை ஓய்வூதியதாரர்கள் உலகில் எங்கிருந்தும் மின்னணு ஓய்வூதிய உத்தரவை பெற முடியும். இதன் மூலம் பாதுகாப்புத்துறை ஓய்வூதியதாரர்கள் 23 லட்சம் பேர் பயனடைவர்.

Ministry of Defence
Electronic Pension Payment Order gets integrated with Digi Locker
05 OCT 2021 5:03PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Over 23 lakhs defence pensioners will get benefited
• To enhance the ease of living of the defence pensioners
• Pensioners can obtain Pension Payment Order instantly
Department of Ex-servicemen welfare, Ministry of Defence has integrated the Electronic Pension Payment Order (EPPO) generated by Principal Controller of Defence Accounts (PCDA) Pension, Allahabad with Digi Locker, in order to enhance ‘Ease of Living’ of Defence Pensioners. This will enable all Defence Pensioners to obtain instantly a copy of the latest copy of the PPO from Digi Locker. This initiative will create a permanent record of PPO in Digi Locker and at the same time eliminate delays in reaching the PPO to new pensioners as well as the necessity of handing over a physical copy.
Accordingly, the PCDA(Pension), Allahabad has been registered as a Service Provider for providing EPPOs of over 23 lakhs Defence Pensioners through Digi Locker platform, enabling the Defence Pensioners to access their EPPO from anywhere in the world.