కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
ఐసీఎస్ఐ 53 వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవంలో పాల్గొన్న
ఆర్థిక మంత్రి నిర్మలా సీతారామన్
04 OCT 2021 8:07PM by PIB Hyderabad
కంపెనీ సెక్రటరీలు తమ ప్రస్తుత బాధ్యతలకు మించి పనిచేయాలని, ప్రజలు మరింత సులువుగా పన్ను చెల్లించేలా మంత్రిత్వ శాఖలు , నియంత్రణ సంస్థలతో కలిసి పనిచేయాలని కేంద్ర ఆర్థిక & కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి నిర్మలా సీతారామన్ చెప్పారు. ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ కంపెనీ సెక్రటరీస్ ఆఫ్ ఇండియా (ఐసీఎస్ఐ) 53 వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవ వేడుకలలో ఆమె మంగళవారం పాల్గొన్నారు.ఈ వేడుకల కోసం ఐసీఎస్ఐ ఆజాది కా అమృత్ మహోత్సవ్ను నేపథ్యంగా ఎన్నుకొని "ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ ఇన్నోవేషన్ ద్వారా ఆత్మనిర్భర్ భారత్‌కు శక్తినివ్వడం" అనే థీమ్‌ను ఎంచుకున్నందుకు ప్రశంసించారు.
కోవిడ్ -19 మహమ్మారి సమయంలో కంపెనీ సెక్రటరీలు సమర్థంగా పనిచేసి అభినందనలు పొందినందుకు ఆర్థిక మంత్రి తన ఆనందాన్ని వ్యక్తం చేశారు సన్‌రైజ్ సెక్టార్‌లో భవిష్యత్తులో సెక్రటరీల పాత్ర మరింత విస్తరిస్తుందని, దేశంలోని మరింతమంది యువత ఈ వృత్తిలో చేరాలని ఆమె కోరారు.
ఈ జ్ఞాపకార్థ వేడుకల్లో గౌరవ అతిథులుగా భారత ప్రభుత్వ ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ మంత్రి రాజేష్ వర్మ, ఆర్థిక శాఖ కార్యదర్శి & కార్యదర్శి, ఖర్చుల శాఖ కార్యదర్శి సోమనాథర్, భారత ప్రభుత్వ ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి రాజేశ్ వర్మ హాజరయ్యారు. డాక్టర్ టివి సోమనాథన్ ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ గత 53 సంవత్సరాలలో మంచి కార్పొరేట్ పాలనను ప్రోత్సహించడంలో విశేషమైన కృషి చేసినందుకు ఇనిస్టిట్యూట్‌ను అభినందించారు. కంపెనీ సెక్రటరీల పాత్ర ప్రాముఖ్యత గురించి చర్చిస్తున్నప్పుడు, ఆయన స్పందిస్తూ "మీరు సమ్మతి విధానంలో నిపుణులు. మీ ఆదర్శప్రాయమైన సలహా కార్పొరేట్లకు అదనపు సమ్మతి భారాన్ని వదిలించుకోవడానికి సహాయపడుతుంది" అని అన్నారు.
వాటాదారులకు, వివిధ సంస్థలకు ఇతర సేవలకు, మంత్రిత్వ శాఖకు ప్రతి సహాయాన్ని అందించడంలో కంపెనీ కార్యదర్శుల కృషిని రాజేష్ వర్మ ప్రశంసించారు. "కంపెనీల చట్టం, ఎల్ఎల్పీ చట్టం, బీఆర్ఆర్ కమిటీ నివేదిక రూపకల్పనలో అవసరమైన సవరణలు తీసుకురావడానికి విలువైన సూచనలు అందించడంలో ఐసీఎస్ఐ కీలక పాత్ర పోషించింది" అని వర్మ పేర్కొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా, ఐసీఎస్ఐ తన 5 వ విదేశీ కేంద్రాన్ని ఆస్ట్రేలియాలో ఆర్థిక మంత్రి చేతుల మీదుగా ప్రారంభించింది. ఈ ఇన్స్టిట్యూట్ తన వృత్తి పురోగతిని మెరుగుపర్చుకుంటున్నదని నిర్మల అన్నారు. గ్లోబల్ కార్పొరేట్ గవర్నెన్స్ రంగంలో ఇన్స్టిట్యూట్ పాత్ర ఎంతో ముఖ్యమైనదని అన్నారు. ఈ సందర్భంగా ఇనిస్టిట్యూట్ ప్రచురణ, సెబిపై రిఫరెన్సర్ (షేర్ ఆధారిత ఉద్యోగుల ప్రయోజనం స్వెట్ ఈక్విటీ) నిబంధనలు 2021 ను ప్రారంభించింది.
సీఎస్ నాగేంద్ర రావు, ఐసీఎస్ఐ ప్రెసిడెంట్ మాట్లాడుతూ ఐసీఎస్ఐ ఈ అద్భుతమైన ప్రయాణంలో భాగమైనందుకు సంతోషించారు. రికవరీని ముందుకు తీసుకెళ్లడం, ప్రపంచంలో బలమైన దృఢమైన ఆర్థిక వ్యవస్థను నిర్మించడానికి తమ వంతు కృషి చేస్తామని స్పష్టం చేశారు. "సమీప భవిష్యత్తులో ఇన్స్టిట్యూట్ దృష్టి నైపుణ్యం ఆధారిత అభివృద్ధి; టెక్నాలజీ ఉపయోగం; వృత్తి ప్రపంచీకరణ; పరిశోధన & నైపుణ్య అభివృద్ధి కేంద్రాలు & పరిపాలన ప్రమాణాల ప్రచారంపై ఉంటుంది”అని వెల్లడించారు.
ఐసీఎస్ఐ వైస్ ప్రెసిడెంట్ సీఎస్ సీఎస్ దేవేంద్ర దేశ్‌పాండే, ఐసీఎస్ఐ చేపట్టిన వివిధ కార్యక్రమాలను వివరించారు. ‘‘కేఎంపీకిగా గుర్తింపుతో మనం సంతృప్తిపడకూడదు. సంపూర్ణ విధానంతో నిపుణులుగా మారుదాం. వాటాదారులందరికీ పరిష్కారాలను అందిద్దాం”అని సూచించారు.
సీఎస్ఎస్ఐ గత అధ్యక్షుడు సీఎస్ రంజీత్ పాండే తన ప్రసంగంలో ఐసీఎస్ఐ 53 సంవత్సరాల అద్భుతమైన ప్రయాణంలోని విశేషాలను పంచుకున్నారు.వేడుక రెండవ భాగం "ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ , ఇన్నోవేషన్ ద్వారా ఆత్మనిర్భర్ భారత్‌కు శక్తినివ్వడం" అనే అంశంపై చర్చతో కొనసాగింది. ఇన్వెస్ట్ ఇండియా, ఎండీ, సీఈఓ దీపక్ బాగ్లా అధ్యక్షతన జరిగిన ఈ కార్యక్రమంలో ప్యానలిస్టులు అంతర్జాతీయ వినియోగదారు విధాన నిపుణుడు వ్యవస్థాపకుడు, కన్స్యూమర్ ఆన్‌లైన్ ఫౌండేషన్ చైర్మన్ బెజోన్ కుమార్ మిశ్రా, ఎన్క్యాష్ ఫౌండర్ యాదవేంద్ర త్యాగి, ఐసిఎ ఎడుస్కిల్స్ వ్యవస్థాపకుడు చైర్మన్ నరేంద్ర కుమార్ శ్యాంసుఖ పాల్గొన్నారు.

Ministry of Corporate Affairs
Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman celebrates 53rd Foundation Day of the ICSI
04 OCT 2021 8:07PM by PIB Delhi
Company Secretaries should look beyond their existing set of responsibilities and partner with the Ministries and the Regulatory Authorities in easing compliances for the tax paying citizens. This was said by Union Minister of Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman at the 53rd Foundation Day celebrations of the Institute of Company Secretaries of India (ICSI) here today.
Chief Guest and the Finance Minister, Smt. Sitharaman, appreciated the ICSI for attuning the celebration with Azadi Ka Amrit Mahotsav and choosing the theme “Powering Atmanirbhar Bharat through Entrepreneurship and Innovation” in tandem with this vision.
The Finance Minister expressed her delight while complimenting the Company Secretaries for their commendable job during the COVID-19 pandemic and further urged the youth of the country to join this profession as this role will expand further in the future in Sunrise Sector.
The commemoration also witnessed the presence of Dr. T.V. Somanathan, Finance Secretary & Secretary, Department of Expenditure, Ministry of Finance, Government of India and Shri Rajesh Verma, Secretary, Ministry of Corporate Affairs, as guests of honour.
Dr. T.V. Somanathan complimented the Institute for doing a remarkable job in promoting Good Corporate Governance in the last 53 years. While discussing about the importance of the role of Company Secretaries he said, “You are the experts of compliances and your exemplary advice will help corporates in getting rid of extra compliance”.
Shri Rajesh Verma lauded the efforts of Company Secretaries in providing every assistance to the Ministry for various incorporations and other services to the stakeholders. Shri Verma also mentioned that “ICSI has been instrumental in providing valuable suggestions for bringing necessary amendments in the Companies Act, LLP Act and formulation of BRR Committee Report”.
On this momentous occasion, the ICSI launched its 5th Overseas Centre in Australia at the hands of the Finance Minister, Smt. Nirmala Sitharaman, reaffirming the progression of the profession and the evolved role of the Institute in global Corporate Governance arena. The Institute also launched a publication, Referencer on SEBI (Share based employee benefit and sweat equity) Regulations 2021.
Elated to be a part of this glorious journey of ICSI, CS Nagendra D. Rao, president, the ICSI, emphasised on taking forward the recovery and the re-growth process to build a strong and resilient economic system that will be dominant in the world. He mentioned that “the focus of the Institute in the near future will be upon: Skill Based Development; Usage of Technology; Globalisation of the Profession; Research & Skill Development Centres & Propagation of Governance Standards build by ICSI”.
CS Devendra V Deshpande, Vice-President, the ICSI, highlighted on the various collaborations undertaken by the ICSI. He further added “Let us go beyond our recognition of KMP & become professionals with holistic approach and provide solutions to all stakeholders.
CS Ranjeet Pandey, Past President, ICSI, in his address shared the glorious journey of 53 years of the ICSI.
The second half of the celebration continued with a thematic Panel Discussion on “Powering Atmanirbhar Bharat through Entrepreneurship and Innovation”. Distinguished panelists comprised of Mr Deepak Bagla, MD & CEO, Invest India; Mr Bejon Kumar Misra, International Consumer Policy Expert and Founder, Consumer Online Foundation; Mr Yadvendra Tyagi, Founder ENKASH and Mr Narendra Kumar Shyamsukha, Founder & Chairman, ICA Eduskills, who all gave excellent insights on Entrepreneurship and Innovation ecosystem in India.