ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -262 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੇ 91 ਕਰੋੜ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੀਲਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ 70 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 65 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
04 OCT 2021 10:13PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੇ 91 ਕਰੋੜ (91,47,00,041)
ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੀਲਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ 70 ਫੀਸਦ ਤੋਂ
ਵੱਧ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ ।
ਅੱਜ 65 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (65,63,089) ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਗਈਆਂ ਹਨ । ਇਹ ਅੰਕੜਾ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ ।
ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤਕ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਸੰਗ੍ਰਹਿ
ਦੇ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ 70 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19
ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ
ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10374042
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8944973
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
18355842
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
15141350
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
370036353
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
90503195
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
161909736
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
79269822
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
102647380
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
57517348
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
663323353
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
251376688
ਕੁੱਲ
914700041
ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਅੱਜ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਜਨਸੰਖਿਆ
ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ:
ਤਾਰੀਖ: 04 ਅਕਤੂਬਰ 2021 (262 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
253
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
9894
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
508
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
30397
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2498444
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2135237
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
588822
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
662107
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
309381
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
328046
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
3397408
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
3165681
ਕੁੱਲ
6563089
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ
ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਨਿਯਮਤ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਜਾਰੀ ਹੈ I

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 262
India’s cumulative vaccination coverage crosses 91crore landmark milestone
India now home to more than 70% of the population vaccinated with the first dose
More than 65 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
04 OCT 2021 10:13PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 91 Crore landmark milestone(91,47,00,041) today. India has also administered more than 70% of its population with the first dose of COVID-19 Vaccine. More than 65 lakh (65,63,089) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The Union Health Minister congratulated the nation on administering more than 70% of the population with the first dose of COVID-19 Vaccine.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10374042
2nd Dose
8944973
FLWs
1st Dose
18355842
2nd Dose
15141350
Age Group 18-44 years
1st Dose
370036353
2nd Dose
90503195
Age Group 45-59 years
1st Dose
161909736
2nd Dose
79269822
Over 60 years
1st Dose
102647380
2nd Dose
57517348
Cumulative 1st dose administered
663323353
Cumulative 2nd dose administered
251376688
Total
914700041
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 4thOctober, 2021 (262ndDay)
HCWs
1st Dose
253
2nd Dose
9894
FLWs
1st Dose
508
2nd Dose
30397
Age Group 18-44 years
1st Dose
2498444
2nd Dose
2135237
Age Group 45-59 years
1st Dose
588822
2nd Dose
662107
Over 60 years
1st Dose
309381
2nd Dose
328046
1st Dose Administered in Total
3397408
2nd Dose Administered in Total
3165681
Total
6563089
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.